Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/10: VN-Index có thể sẽ bước vào nhịp hồi ngắn hạn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/10: VN-Index có thể sẽ bước vào nhịp hồi ngắn hạn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến xanh tăng điểm tích cực quay lên trên khu vực 1.100 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đồng loạt hướng lên, tăng vượt qua khỏi đỉnh đã được hình thành cho thấy VN-Index có thể sẽ bước vào nhịp hồi ngắn hạn.

Bên cạnh đó, sau nhịp giảm mạnh, VN-Index sẽ có xu hướng bật nảy để bám sát lại đường trung bình động MA20.

CTCK SHS

Nỗ lực phục hồi hôm nay đã giúp VN-Index lấy lại được mốc hỗ trợ 1.100 điểm và lại mở ra khả năng tạo đáy ngắn hạn và hình thành sóng hồi.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới thì có thể hình thành mô hình đáy W hoặc ít nhất là tạo đáy ngắn hạn và hướng tới điểm cân bằng cao hơn.

Tuy nhiên, sự phục hồi này nếu xảy ra cũng chỉ mang tính kỹ thuật bởi xu hướng Uptrend đã kết thúc. Mặc dù vậy, rủi ro chỉ số điều chỉnh trở lại và kiểm định các vùng giá thấp hơn vẫn duy trì.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt mức đường trung bình 200 trong ngắn hạn.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng và lực cầu ngắn hạn vẫn ở mức thấp tại các mức giá cao cho nên các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và chưa nên vội mua mới trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư có dấu hiệu lạc quan hơn, nhưng nhìn chung các nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index một lần nữa có thể giảm trở lại do lực bán thúc đẩy bởi kháng cự MA200 tại vùng 1.110-1.114 điểm.

Nếu cường độ bán gia tăng khiến chỉ số giảm xuống dưới hỗ trợ tại 1.080 điểm, VN-Index sẽ phá vỡ kênh đi ngang hiện tại để xuống các vùng hỗ trợ thấp hơn quanh 1.060 điểm và 1.025 điểm.

Tuy nhiên, nếu lực bán thể hiện cường độ yếu với thanh khoản sàn HOSE tiếp tục giảm, VN-Index sẽ gia tăng thêm cơ hội hình thành điểm cân bằng.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *