Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/10: Chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Xu hướng tăng chưa bị ảnh hưởng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hình thành nến đỏ giảm điểm xóa hết đi nỗ lực phục hồi của phiên cuối tuần trước.

Với diễn biến hiện tại, việc hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ hình thành đáy tạo tín hiệu phân kỳ chỉ báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ có những nhịp bật nảy trong phiên chứ chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng.

Bên cạnh đó, ở khung đồ thị ngày, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra thì VN-Index sẽ tiếp tục nối dài nhịp sóng 3 (Lý thuyết sóng Elliott) để hướng xuống các khu vực phía dưới theo thang đo Fibonacci và thị trường có thể sẽ còn xuất hiện áp lực bán mạnh hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK SHS

Đà giảm của VN-Index vẫn chưa kết thúc khi thị trường tiếp tục đóng cửa giảm điểm trong phiên đầu tuần dù đã có phiên hồi phục tốt cuối tuần trước. Như vậy, VN-Index lại tiếp tục giao dịch bên dưới ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm, tương ứng đáy của đợt điều chỉnh trước và trở lại trên nền tảng tích lũy dài hạn trước đây.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, khả năng hình thành nhịp hồi theo đáy W là khá thấp (vẫn có thể xảy ra nếu VN-Inex lấy lại ngưỡng 1.100 điểm trong các phiên tới).

Giai đoạn hiện tại rủi ro ngắn hạn là khá cao, bởi VN-Index đã mất xu hướng uptrend nên các nhịp hồi kỹ thuật nếu xảy ra cũng thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 1.100 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực nếu đà giảm tiếp tục trong phiên kế tiếp và chỉ số giảm dưới mức hỗ trợ 1.100 điểm, cho nên các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra rất bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Trong kịch bản tiêu cực khi chỉ số VN-Index giảm dưới mức 1.100 điểm thì có thể giảm về mức 1.060-1.065 điểm, đây sẽ là vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *