Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/8: VN-Index có thể “test” lại mốc 1.200 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/8: VN-Index có thể “test” lại mốc 1.200 điểm

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/8.

CTCK SHS

Phiên bữa nay thị phần tiếp diễn bình phục nhẹ mà VN-Index trong phiên đã kiểm định ngưỡng cung cấp 1.150 điểm trước lúc bình phục và đóng cửa tăng nhẹ.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, nhịp thu thập vùng 1.250 điểm của VN-Index đã thất bại, thị phần đã điều chỉnh rất mạnh chỉ bằng 1 phiên giảm điểm cuối tuần trước mà phiên bình phục bữa nay có thể là dấu hiệu xong xuôi điều chỉnh.

Thị phần có thể dần tạo nên đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh ở khu vực này và có nhịp bình phục trước lúc tạo nên vùng thu thập mới.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ bình phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ “test” lại mức 1.200 điểm. Cùng lúc, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm về vùng quá bán cho thấy lực cầu có thể sẽ ngày càng tăng trong vài phiên đến, mà không may ngắn hạn vẫn ở mức cao và đây vẫn chưa phải là vùng sắm quá an toàn.

Ngoài ra, điểm hăng hái là vùng cung cấp 1.160 điểm đang tỏ ra khá vững chắc lúc đồ thị giá của VN-Index đã có 2 lần thách thức vùng phản kháng này.

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu đã bị chiết khấu mạnh và có tín hiệu chững lại đà giảm ngắn hạn tại các vùng cung cấp mạnh bởi vậy mức cung cấp 1.160 điểm được xem là vùng cung cấp quan trọng cho đà giảm ngắn hạn này.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên duy trì đóng cửa trên tầm giá trị bình quân 50 phiên với giá đóng cửa tăng với phiên trước đấy đi kèm thanh khoản ngang với bữa qua, cho thấy tiếp tục 1 phiên thăng bằng quay về sau nhịp giảm sâu.

Chỉ số cũng đã phát dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn với trị giá thấp nhất ở vùng 1.149 điểm và hy vọng sẽ có 1 nhịp hồi T+ trong các phiên giao dịch sắp đến.

Chỉ số tạm bợ ghi nhận vùng cung cấp ngắn ở quanh khu vực 1.150-1.170 điểm và phản kháng nếu có nhịp hồi diễn ra dự đoán ở quanh khu vực 1.220 điểm và 1.250 điểm.

Với việc đã có 2 phiên thăng bằng, chúng tôi hy vọng chỉ số sẽ có nhịp hồi T+ kéo dài đến kỳ nghỉ lễ để nhà đầu cơ cơ cấu lại danh mục. Trong phiên tương lai, hy vọng chỉ số sẽ bật tăng với nhóm ngành chứng khoán đang có dấu hiệu khá hăng hái trong các phiên vừa mới đây.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/8: VN-Index có thể “test” lại mốc 1.200 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *