Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Tăng giảm đan xen

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/9: Tăng giảm đan xen

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Rung lắc trong đầu phiên sáng nhưng lực cầu bắt đáy liên tục xuất hiện sau đó đã giúp VN-Index lấy lại được sắc xanh, phục hồi mạnh mẽ để tiếp cận lại khu vực 1.220 điểm.

Theo thống kê, thanh khoản mua chủ động tính đến hết phiên sáng chiếm hơn 70% tổng thanh khoản thị trường cho thấy sự kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhịp tăng điểm trở lại trong ngắn hạn.

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu xuất hiện trở lại đã giúp cho VN-Index hình thành nến xanh tăng điểm, vượt lên trên đường trung bình động MA20.

Tuy nhiên, chỉ báo ADX hiện đã rơi xuống 20 nên xác suất biến động, phục hồi mạnh sẽ không cao, thay vào đó là những phiên tăng giảm đan xen cùng với sự phân hóa giữa các nhóm ngành.

Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tích lũy trở lại quanh khu vực điểm 1.220 điểm trước khi bước vào nhịp tăng mới.

CTCK SHS

VN-Index có phiên hồi phục mạnh sau khi có hai lần kiểm định ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 điểm trong các phiên trước. Chỉ số đang trong quá trình hình thành vùng tích lũy và các diễn biến rung lắc, điều chỉnh, phục hồi là vận động tích cực.

Tuy nhiên, thị trường sẽ cần thêm thời gian để các biến động chặt chẽ trở lại, qua đó, tăng thêm độ tin cậy. Về trung hạn, nhịp vận động điều chỉnh và tích lũy lại là vận động tích cực.

Về góc nhìn trung hạn, chúng tôi đã nhận định uptrend của thị trường vẫn duy trì tốt nhưng thị trường cần tích lũy đủ sau các rung lắc để vượt cản ngắn hạn quanh 1.250 điểm trước khi có thể tiến tới ngưỡng cản xa hơn là vùng 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định kháng cự MA10 tại 1.230 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ diễn ra ở vùng giá cao, đặc biệt là từ áp lực chốt lãi trong phiên chiều, có thể tạo ra sự rung lắc cho chỉ số.

Trong trường hợp VN-Index đóng cửa trên đường MA10, chỉ số sẽ kéo dài đà tăng hướng lên vùng đỉnh cũ tại 1.250 điểm. Ngược lại, chỉ số có thể cần kiểm định lại hỗ trợ MA5 tại 1.220 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *