Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/10: Rất khó bứt phá trong nửa đầu tháng 10

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 27/7: Nhà đầu tư mua mạnh cổ phiếu bất động sản

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán về gần cuối phiên ngày cuối tuần trước đã khiến cho VN-Index không duy trì được phiên giao dịch phục hồi tốt, đảo chiều về sát mốc tham chiếu và hình thành nến dạng Inverted hammer.

Hầu hết các chỉ báo vẫn đang bẻ ngang và cho tín hiệu trung lập. Trong trường hợp tích cực, VN-Index vẫn có thể hướng lên khu vực 1.170-1.175 điểm trong ngắn hạn, tương ứng với đường Senkou – span B và ngưỡng 0,618 của thang đo Fibonacci thoái lui.

CTCK SHS

Tuần thứ 3 điều chỉnh VN-Index đã có thời điểm thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.150 điểm và thậm chí đe dọa tới xu hướng uptrend khi kiểm định mốc 1.135 điểm, tuy nhiên những nỗ lực phục hồi giúp thị trường chốt tuần giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Thị trường trong ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh thứ hai khi gặp ngưỡng cản 1.250 điểm. Nhịp điều chỉnh là cần thiết, tuy nhiên biên độ điều chỉnh vừa qua rộng hơn dự báo và làm suy yếu động lực tăng ngắn hạn.

Do vậy, thị trường sẽ cần thêm nhiều thời gian để hình thành nền tích lũy mới nên rất có khả năng các nhịp hồi phục sắp tới chỉ mang tính hồi phục kỹ thuật đi kèm theo các nhịp điều chỉnh để dần hình thành nền tảng chặt chẽ dần.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước tăng nhẹ với cây nến dạng Spining đi kèm với thanh khoản thấp, cho thấy lực cầu đã có tín hiệu suy yếu dần theo đà tăng của chỉ số.

Theo khung tuần, với 3 tuần giảm điểm liên tiếp, chỉ số đang có trạng thái khá tiêu cực nhưng chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng trung hạn.

Nhìn chung, chỉ số đã có tín hiệu tích cực hơn về cuối tuần, nhưng với việc có tuần cuối tháng giảm mạnh nhất trong hai tháng trở lại đây, chỉ số dự báo sẽ rất khó bứt phá trong nửa đầu tháng 10.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm rằng chỉ số đang hình thành vùng tích lũy mới như trạng thái hiện tại quanh khu vực 1.150 điểm. Kháng cự mạnh mà chỉ số hướng đến dự báo là khu vực hội tụ giữa đường bình quân 50 phiên và vùng tích lũy ngắn trước khi giảm điểm quanh khu vực 1.200-1.215 điểm.

CTCK VietCap

Dự báo phiên tới, lực bán từ vùng kháng cự EMA100 của VN-Index tại 1.165 điểm có thể sẽ chiếm ưu thế trở lại. Khi đó, chỉ số sẽ giảm và kiểm định lại mức đáy gần nhất và đường EMA200 ngày tại 1.137-1.145 điểm.

Nếu lực bán gia tăng mạnh hơn và khiến vùng hỗ trợ này bị phá vỡ, xu hướng giảm điểm của VN-Index sẽ tiếp diễn với mục tiêu tiếp theo là 1.100-1.105 điểm.

Ở kịch bản có xác suất thấp hơn nếu lực mua giá cao cải thiện giúp VN-Index đóng cửa trên 1.165 điểm, chỉ số sẽ kéo dài nhịp hồi phục lên vùng 1.190 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *