Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/12: Kỳ vọng sẽ có nhịp hồi phục trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Các nhịp rung lắc sẽ liên tục diễn ra

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/12.

CTCK Vietcombank

Phiên đầu tuần mở cửa khá trầm lắng với việc VN-Index tiếp tục xu hướng giảm điểm của phiên cuối tuần trước. Thanh khoản bán ròng từ khối ngoại gia tăng trở lại ở hầu hết các nhóm ngành ngay trong phiên sáng cũng góp phần tiêu cực kéo chỉ số chung xuống dưới mức tham chiếu.

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục giảm điểm do thanh khoản bán chủ động tiếp tục diễn ra ở các cổ phiếu có vốn hóa lớn.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang sideway trong khu vực 1.090-1.130 điểm. Ở khung đồ thị giờ, hai chỉ số RSI và MACD đã báo hiệu vùng quá bán cho thấy sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục.

Với diễn biến hiện tại, khi VN-Index đang nằm xa đường trung bình động MA20 thì sẽ sớm có xu hướng phục hồi kỹ thuật để bám sát lại đường trung bình động này.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và một lần nữa lại vi phạm ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm, nhưng vẫn vận động trong nền tảng ngắn hạn.

Trong ngắn hạn, nếu VN-Index sớm tăng điểm trở lại lên trên vùng 1.100 điểm thì vẫn có thể kỳ vọng vào nhịp phục hồi kỹ thuật với mục tiêu là vùng 1.150 điểm. Trong trường hợp kém tích cực hơn, chỉ số có khả năng sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 1.080 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số kết phiên giao dịch tiếp diễn một cây nến giảm điểm tiêu cực marubozu với giá đóng cửa ở mức thấp nhất ngày, kéo dài chuỗi giảm điểm. Việc thanh khoản suy giảm hôm nay cho thấy thị trường đang thiếu lực cầu dù cho ở vùng giá thấp trong phiên, trái hoàn toàn so với tuần giao dịch trước đó.

Tuy vậy, điểm sáng là thị trường đang chạm vùng cận dưới của khung đi ngang hội tụ với đáy ngắn hạn đã thiết lập vào tháng 11 trước đó, nên kỳ vọng rất lớn sẽ có nhịp hồi phục trở lại.

Bên cạnh đó, một vài nhóm ngành mạnh như thép, xây dựng hay chứng khoán đã tạm thời ngưng đà giảm cũng là một tín hiệu tích cực. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm chỉ số sẽ khó vượt ngay vùng kháng cự ngắn hạn quanh mốc 1.130 điểm trong tháng 12.

Trong các phiên giao dịch sắp tới, kỳ vọng chỉ số sẽ xảy ra phản ứng tích cực hơn khi đã chạm vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn. Chỉ số hy vọng sẽ bật tăng trở lại tại mốc giá hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *