Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/7: Hướng tới vùng 1.180-1.200 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/7: Hướng đến vùng 1.180-1.200 điểm

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/7.

CTCP Tiên Phong – TPBS

Trong khung đồ thị tuần, tiếp đà hưng phấn sau lúc đoạt được chống cự là đường SMA 200 tuần ở tuần trước đấy, VN-Index đã bứt phá đầy mạnh bạo và tạo khoảng trống giá lên (Rising Window), chứng tỏ tâm lý nhà đầu cơ đang sáng sủa về triển vọng thị phần trong công đoạn hiện nay.

Kế bên đấy, khối lượng trao đổi tiếp diễn đi lên cho thấy sự đồng thuận của dòng tiền với xu thế tăng này.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index hiện ra bóng nến dưới dài (long lower shadow) ngay chống cự đã bị vượt qua là vùng 1.150-1.160 điểm cho thấy thị phần đã thành công kiểm định (backtest) lại lực cầu tại đây.

Đáng nói hơn, việc thị phần rung lắc mạnh ở phiên cuối tuần xuất hành từ tin đồn chưa được kiểm chứng, ngoài ra, thị phần đã mau chóng lấy lại nhịp tăng và đóng cửa trong sắc xanh.

Kết quả này phản ảnh niềm tin của nhà đầu cơ trong công đoạn này vẫn ở mức cao và chuẩn bị tham dự ngay lúc chỉ số có sự điều chỉnh đáng kể.

Ngày nay, với đà tăng này cùng thanh khoản đã được cải thiện, chỉ số đang tiếp diễn hướng tới chỉ tiêu tiếp theo là vùng 1.180-1.200 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 78,6% cùng chỉ tiêu sóng 3 tăng.

CTCK SHS

Chuyển động của thị phần trong tuần qua hăng hái và rất quan trọng lúc VN-Index vượt ngưỡng cản 1.150 điểm lần trước nhất trong 5 2023 và tạo tiền đề cho bản lĩnh tạo nên Uptrend mới.

Chúng tôi nhấn mạnh đà bình phục của thị phần trong hơn 2 tháng qua là rất hăng hái với nội lực tốt được tạo nên trên nền móng gốc gác lũy chặt chẽ, sóng hồi liên tục được củng cố bằng các nền móng thu thập ngắn trên đường tăng điểm, từ đấy chúng tôi dự đoán VN-Index có nhiều thời cơ tạo nên uptrend mới sau lúc vượt 1.150 điểm.

Sau lúc vượt ngưỡng cản, chỉ số có thể sẽ có thể có nhịp rung lắc mạnh trong ngắn hạn trước lúc có những diến biến hăng hái tiếp theo. Về trung hạn, với nội lực thu thập và động lực tăng điểm cộng, bản lĩnh tạo nên uptrend mới là khá rõ nét nhưng mà cần thêm đồng thuận từ chuyển biến vĩ mô.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt nam

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index tăng 2,67% so với tuần giao dịch trước. Cùng lúc, các chỉ báo xung lượng tăng về gần vùng quá sắm, nên thị phần có thể sẽ hiện ra các nhịp điều chỉnh trong tuần đến lúc VN-Index tiệm cận vùng chống cự mạnh 1.200 điểm. Không những thế, chúng tôi bình chọn xui xẻo trung hạn vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, xu thế trung hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

Nếu chỉ số VN-Index duy trì đà tăng trong 1-2 phiên đến thì đồ thị giá có thể sẽ tiếp diễn hướng về mức 1.200 điểm. Điểm hăng hái là dòng tiền duy trì đà tăng và chỉ báo tâm lý ngắn hạn đã ở hiện trạng sáng sủa.

CTCK VietCap

Dự đoán phiên đến, thị phần có thể đối diện với 1 nhịp điều chỉnh giảm lúc VN30 chạm vùng cản 1.270-1.275 điểm sau chuỗi tăng liên tục. Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng cung cấp tại 1.150-1.160 điểm vừa vượt qua. Sau đấy, chỉ số có bản lĩnh quay lại đà tăng, hướng lên vùng 1.210-1.215 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/7: Hướng đến vùng 1.180-1.200 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *