Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9: Khả năng diễn biến tích lũy sẽ kéo dài

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có cơ hội kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa bằng nến xanh phục hồi. Tuy nhiên, thanh khoản có phần sụt giảm so với trung bình 10 phiên cho thấy tâm lý sự thận trọng của nhà đầu tư sau phiên giảm điểm.

Tuy diễn biến của VN-Index vẫn đang khá tích cực và nằm trên đường trung bình động MA20, nhưng tại khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI mới hình thành một đáy, nên xác suất rung lắc trong các phiên tới vẫn cần được tính đến và chưa thể khẳng định VN-Index sẽ nhanh chóng bước vào nhịp tăng dài hơi hơn.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục tốt ngay sau phiên điều chỉnh mạnh trước đó và VN-Index lại tiệm cận cản ngắn hạn 1.250 điểm.

Thị trường đã có hai nhịp điều chỉnh khi tiệm cận ngưỡng cản 1.250 điểm và những diễn biến này cho thấy vận động tích cực để hình thành nền tích lũy chuẩn bị cho việc hướng tới các ngưỡng cản cao hơn.

Với nền tảng rũ bỏ và tích lũy vừa hình thành, xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị trường hoàn toàn có khả năng vượt cản 1.250 điểm trong thời gian tới, tuy nhiên cũng có khả năng diễn biến tích lũy sẽ kéo dài hơn.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ kiểm định kháng cự đỉnh gần nhất tại 1.245 điểm một lần nữa. Áp lực bán ra có thể sẽ được thúc đẩy trong phiên chiều khi lượng cổ phiếu lớn khớp lệnh ngày thứ Hai về tài khoản giao dịch.

Khi đó, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự rung lắc, thậm chí điều chỉnh giảm để kiểm định lại hỗ trợ EMA5 tại vùng 1.236 điểm. Về phía cuối ngày, nếu lực bán không mạnh khiến hỗ trợ này bị vi phạm; hoặc tốt hơn là lực mua đủ mạnh giúp VN-Index vượt qua đỉnh 1.245, chỉ số có thể tiếp tục tăng lên vùng 1.280-1.285 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *