Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Áp lực bán ngắn hạn có thể gia tăng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Chưa thể tìm được điểm cân bằng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ do áp lực bán xuất hiện ngay khi chỉ số chung vừa tiếp cận lại vùng kháng cự 1.160 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đang bẻ ngang cho thấy lực cầu chủ động đang dần yếu đi và khó có thể giúp cho thị trường có được nhịp tăng mạnh mẽ ngay trong ngắn hạn.

Thêm vào đó, tại khung đồ thị ngày, hai chỉ báo DI- và ADX vẫn đang ở vùng cao nên xác suất áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại tại vùng kháng cực 1.150-1.160 điểm là cần được tính đến.

CTCK SHS

Đà tăng của thị trường đã chững lại sau 4 phiên hồi phục mạnh và VN-Index chạm tới vùng cản tâm lý tại 1.150 điểm. Xu hướng ngắn hạn của VN-Index chưa thay đổi và vẫn đang trong nhịp hồi phục sau đợt điều chỉnh khá sâu vừa qua.

Chúng tôi kỳ vọng đà hồi phục sẽ tiếp diễn đi kèm với sự phân hóa giữa các mã, nhóm mã và VN-Index có thể kiểm định lại vùng 1.170 điểm trong thời gian tới.

Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn đang vận động để tìm vùng cân bằng mới và tích lũy lại sau khi đã đánh mất các ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.150 điểm và 1.135 điểm trước đó.

Mặc dù thị trường không còn xu hướng uptrend nhưng vận động thị trường trong trung hạn vẫn mang tính chất tích cực bởi nền gốc và quá trình hình thành xu hướng uptrend trước đây là tin cậy.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Spinning, duy trì đà tăng nhẹ so với phiên trước đó cùng thanh khoản gia tăng, cho thấy đà hồi phục trong các phiên vừa qua đã có tín hiệu chậm lại và tạm thời gặp khó tại vùng hỗ trợ nền giá tích lũy cũ quanh khu vực 1.150-1.160 điểm.

Tuy vậy, với việc duy trì tích cực ở trên vùng 1.150 điểm như hôm nay, VN-Index vẫn cho thấy một chút điểm tích cực khi nếu duy trì hết tuần quanh vùng này, chỉ số sẽ xác nhận hoàn toàn vùng đáy ngắn hạn trước đó đã được thiết lập.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn ở quanh ngưỡng giá trị bình quân 200 phiên và đang trong giai đoạn tích lũy chờ tín hiệu tiếp diễn đà hồi phục.

Kỳ vọng trong phiên giao dịch cuối tuần cũng như phiên giao dịch thứ tám kể từ khi tạo đáy phục hồi, chỉ số có thể xuất hiện phiên bùng nổ theo đà để xác nhận quay trở lại tăng giá trong ngắn hạn và hồi phục đến các mốc cao hơn.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, việc chưa vượt qua kháng cự tại 1.155 điểm có thể khiến VN-Index điều chỉnh giảm trong phiên sáng để kiểm định hỗ trợ gần nhất là đường MA5 tại 1.145 điểm.

Nếu lực bán không mạnh, chúng tôi kỳ vọng lực mua sẽ chiếm ưu thế trở lại từ vùng giá thấp, giúp chỉ số thu hẹp đà giảm và có thể tăng trở lại về phía cuối ngày.

Nếu đóng cửa trên 1.155 điểm, VN-Index sẽ kéo dài đà hồi phục để hướng lên kháng cự mạnh tại vùng 1.160-1.165 điểm trước khi tiếp tục có sự giằng co do lực bán chốt lãi.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *