Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/11: Xác suất xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/9

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/11.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực bán về cuối phiên chiều đã khiến cho VN-Index không giữ được nhịp tăng điểm tốt, hình thành nến dạng Inverted hammer.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đã ở vùng cao, hình thành đỉnh đầu tiên và bắt đầu suy yếu. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có thể có những rung lắc bật nảy trong phiên nhưng xác suất xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng.

CTCK SHS

Thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật tích cực, do nhịp giảm điểm thời gian qua quá mạnh nên nhịp hồi đầu tiên đang diễn ra dự báo cũng sẽ mạnh, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục vận động swing nhưng biên độ sẽ hẹp dần.

Với trạng thái hồi phục tích cực, chúng tôi cho rằng khu vực cân bằng mới để tích lũy lại có khả năng trong vùng điểm số 1.100-1.150 điểm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh đưa VN-Index trở lại trên ngưỡng 1.100 điểm và thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ. Tuy nhiên, nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi chỉ số đã đánh mất xu hướng uptrend. Đồng thời, đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng không bền.

Thị trường vẫn có thể tiếp tục xu hướng hồi phục nhưng sẽ sớm gặp cản ngắn hạn tại 1.150 điểm, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ sớm vận động swing để tạo nền tích lũy trung hạn mới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu hình nến búa đảo ngược Inverted Hammer với thanh khoản tăng cao. Điều này thường mang hàm ý thị trường sắp đảo chiều và trở lại xu hướng giảm.

Tuy nhiên, dòng tiền lớn có thể đang quay trở lại thị trường khi áp lực bán chốt lời tại vùng kháng cự MA200 đã được hấp thụ hoàn toàn trong phiên tăng điểm hôm nay.

Agriseco Research nhận định xu hướng tăng của thị trường vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Các nhịp rung lắc sẽ là cơ hội để giải ngân khi dòng tiền trở lại thị trường.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *