Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Những nhóm ngành, cổ phiếu có nhiều thời cơ bứt phá

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 11/8

Trái với diễn biến số đông các kỳ nghỉ lễ dài trước đây lúc nhà đầu cơ chạy đua bán cổ phiếu, tâm lý nhà đầu cơ vẫn rất hăng hái. TTCK cũng đã có phiên bình phục khá hăng hái về mặt điểm số và thanh khoản ở phiên cuối tháng 8. Đâu là góc nhìn của ông/bà về diễn biến của TTCK trong tháng 9, gần hơn nữa là tuần sau kỳ nghỉ lễ?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Phiên ngày 18/08 là phiên bán tháo có phần bất thần, với biên độ rộng và thanh khoản to, và đặc trưng là trong bối cảnh thông tin ko quá bị động. Mối lo ngại của nhà đầu cơ khi này cốt yếu quay quanh 1 số vấn đề như về tỷ giá đô la Mỹ (mà NHNN vẫn bền chí với chế độ nới lỏng tiền tệ), và lo ngại từ sự suy yếu của TTCK Toàn cầu (mà xui xẻo TTCK toàn cầu ko quá bị động với chỉ số VIX của S&P500 dao động quanh ngưỡng 15 điểm).

Có thể thấy rõ bối cảnh là thích hợp cho nhịp hồi kỹ thuật cho thị phần. Ngoài bất động sản và chứng khoán, dòng tiền hướng về các cổ phiếu căn bản với nền móng công ty lành mạnh mạnh như ngành công nghệ với FPT, nhóm hóa chất với DGC, xuất khẩu như VNM, PTB.

Bên cạnh đó tôi vẫn bình chọn thấp bản lĩnh VN-Index vượt cản 1.250 ngắn hạn 1 cách vững bền, hay nói cách khác là nhà đầu cơ nên thận trọng với những nhịp hưng phấn vượt cản giả. 1 phần bởi nhân tố kỹ thuật do thị phần đã trải qua công đoạn cung ứng kéo dài từ cuối tháng 7 và tạo ra sức ép chờ bán to. 1 phần khác là do nhân tố dòng tiền lúc nhóm có thuộc tính dẫn dắt là Nhà băng ko có nhiều dư địa để đáp ứng sự đột biến ngay, dù mặt bằng định giá khi này còn rẻ.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Tăng trưởng năng lực đầu cơ, Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

TTCK tháng 9 có nhẽ vẫn diễn biến hăng hái với thanh khoản cao duy trì như ngày nay. Xu thế của VN-Index trong tháng 9 có nhẽ vẫn sẽ quay lại khu vực 1.250 – 1.280 điểm. Diễn biến giao dịch tuần trước tiên của tháng 9 nhiều bản lĩnh vẫn là khởi sắc với đà tăng của nhiều nhóm cổ phiếu công nghệ, dầu khí, bán lẻ, nguồn vốn…

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Nhìn chung, xu hướng của thị phần vẫn được bình chọn là hăng hái. Diễn biến trước kỳ nghỉ lễ vẫn duy trì được hiện trạng này phần nào nhờ hiệu ứng từ việc tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam trong ít ngày đến.

Chính nhờ hiệu ứng này, xu hướng hăng hái vẫn được bình chọn cao hơn sau kỳ nghỉ lễ, không những thế nhìn xa hơn 1 chút, diễn biến TTCK trong tháng 9 được tôi bình chọn là khó lường.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Ông Lâm Gia Khang, Gánh vác chiến lược thị phần Chứng khoán VietinBank (CTS)

Với việc lượng hàng bắt đáy trong 2 phiên 22/08 và 23/08 đã được hấp thu tốt, có thể khẳng định thị phần đã tìm được điểm thăng bằng. Dù thế, sức mạnh của dòng tiền sẽ được kiểm chứng sau kỳ nghỉ lễ lúc lực bán ngày càng tăng từ hoạt động chốt lãi của giới đầu cơ lúc hàng loạt cổ phiếu, nhất là cổ phiếu ngoài nhóm VN30, đã nhất loạt áp sát và thậm chí vượt giá thành ghi nhận trước phiên giảm ưu thế ngày 18/08. Theo đấy, chỉ số VN-Index dự định dao động trong biên độ 1.215 – 1.250 điểm trong tuần 05/09 – 08/09.

Vậy những nhân tố ảnh hưởng tới diễn biến thị phần trong tháng 9, theo các ông/bà?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Diễn biến trước tiên phải kể đến là công đoạn hạ lãi suất cho vay của các Nhà băng thương nghiệp. Giai đoạn nới lỏng tiền tệ đã diễn ra trong công đoạn dài, mà hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ đích thực được cung cấp lúc lãi suất cho vay công ty, cho vay đầu cơ đích thực hạ về mặt bằng 5 2022. Với những khoản lãi suất huy động cuối 5 2022 đang dần đáo hạn, hy vọng lãi suất cho vay sẽ liên tiếp giảm từ nay đến cuối 2023.

Nhân tố đáng chú tâm thứ 2 là kỳ FOMC sẽ diễn ra vào 19-20/09. Dù xác suất nâng lãi suất lần này chỉ còn 10%, điểm quan trọng hơn nhưng mà nhà đầu cơ cần theo dõi là ý kiến của Fed về nền kinh tế Mỹ, và bình chọn sự cần phải có của việc tiếp diễn giữ mức lãi suất cao để kềm chế lạm phát. Việt Nam là nền kinh tế mở, và để đạt tiêu chí phát triển trong 5 2023 yêu cầu sự bình phục của những đối tác thương nghiệp to nhất là Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Vào ngày 10/09 đến đây, tổng thống Joe Biden sẽ có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, trong đấy xúc tiến hiệp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Những công ty được lợi lợi có thể liên can đến sản xuất công nghệ cao (FPT), hoặc nằm trong chuỗi hưởng lợi từ dòng vốn FDI như bất động sản khu công nghiệp.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Tăng trưởng năng lực đầu cơ, Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

Nhiều số liệu kinh tế vĩ mô hăng hái hơn ở quý III cung ứng nhiều thông tin có ích với các nhà đầu cơ so với 2 quý trước tiên với nhiều dữ liệu u ám. Xu thế nới lỏng chế độ đi kèm với việc tăng mạnh hoạt động đầu cơ công sẽ là dấu hiệu tốt cung cấp thị phần. Các NHTW nhiều bản lĩnh sẽ giữ nguyên mặt bằng chế độ trước lúc có những chương trình cung cấp nền kinh tế lúc số liệu lạm phát có dấu hiệu bớt nhiệt. Các DNNY sẽ có những kết quả kinh doanh ước lượng – TTCK có những diễn biến khởi sắc hơn cũng là điều dễ hiểu.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Những nhóm ngành, cổ phiếu có nhiều cơ hội bứt phá ảnh 2

Ông Lê Đức Khánh

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Nhân tố quan trọng nhất vẫn là việc mặt bằng lãi suất đang được duy trì ở mặt bằng thấp, chẳng những vậy NHNN được dự đoán sẽ còn tiếp diễn giảm lãi suất quản lý, kênh tiền gửi ko quyến rũ đã và đang xúc tiến dòng tiền chảy vào TTCK.

Bên cạnh đó với việc TTCK đã trải qua hành trình bình phục rất dài tính từ lúc đầu 5, mặt bằng giá cổ phiếu hiện đã ko còn rẻ, xui xẻo lướt sóng ngắn hạn cũng đã lên mức cao hơn.

Ông Lâm Gia Khang, Gánh vác chiến lược thị phần Chứng khoán VietinBank (CTS)

Đối với các sự kiện trong nước, tháng 9 là thời khắc hàng loạt công ty đối diện với các khoản trái phiếu tới hạn giá trị gần 32.500 tỷ đồng, theo dữ liệu từ VBMA.

Cộng với đấy, hiệu quả thật tế từ việc vận dụng chế độ cho vay mới theo sửa đổi tại Thông tư 06 cũng là 1 nhân tố quan trọng để bình chọn triển vọng “phá băng” thanh khoản trên thị phần bất động sản cũng như bản lĩnh xong xuôi tiêu chí phát triển tín dụng của các nhà băng (đạt 4,3% tính tới cuối tháng 7).

Bên cạnh đó, vận tốc tiến hành các dự án đầu cơ công lúc hàng loạt dự án mới nhất loạt khởi công cũng sẽ là nhân tố đáng chú tâm để bình chọn bản lĩnh bình phục của nhu nhà tiêu dùng trong nước.

Về các nhân tố ngoài nước, quyết định của Fed trong cuộc họp chế độ tháng 9 vẫn cần được theo dõi lúc tỷ giá trong nước đã mở đầu tăng quay về từ cuối tháng 8, khiến chênh lệch lãi suất Việt Nam Đồng/đô la Mỹ xuống mức thấp kỷ lục. Kế bên đấy, nhà đầu cơ cũng cần theo dõi các chế độ kích cầu nhu nhà tiêu dùng của Trung Quốc – đối tác vào vai trò quan trọng đối với các hoạt động xuất nhập cảng của Việt Nam.

Khi mà nhiều đất nước như Mỹ, các nước châu Âu chuẩn bị nâng lãi suất để đưa lạm phát về tiêu chí, thì tất cả quốc gia châu Á, trong đấy có Việt Nam đang theo chiến lược nới lỏng để cung cấp phát triển lúc liên tiếp hạ lãi suất. Ông/bà bình chọn như thế nào về đi lại của dòng tiền, đặc trưng là dòng tiền mới có đổ nhiều vào TTCK?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Dòng tiền đổ vào thị phần trong công đoạn qua được chúng tôi bình chọn là đáng kể. Lượng tiền mặt đổ vào thị phần cũng đi kèm với việc ngày càng tăng sử dụng ký quỹ. Tỉ lệ trị giá ký quỹ với trị giá giao dịch toàn thị phần là chưa hot, mà tỉ lệ trị giá ký quỹ với vốn hóa toàn thị phần đang ở mức cao. Cộng với đấy, lúc lãi suất cho vay sụt giảm sẽ có dòng tiền vay nợ đổ vào thị phần. Đây là 1 số dòng tiền hot nhưng mà nhà đầu cơ cần xem xét.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Tăng trưởng năng lực đầu cơ, Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

FED có thể sẽ ko tăng lãi suất ở kỳ họp tháng 9 này khi mà ECB, Nhà băng trung ương Anh sẽ ko tăng lãi suất không kể 1 số nhà băng các nước châu Âu có thể tính tới việc chỉ tăng nhẹ – Số liệu lạm phát nhiều nước và khu vực kinh tế to đã có dấu hiệu bớt nhiệt – Dòng tiền dịch chuyển sang TTCK lúc ko có kênh đầu cơ nào quyến rũ hơn.

Dòng tiền đã gia tăng nhanh trên thị phần Việt Nam tính từ lúc quý II – dòng tiền mới cũng đã và đang ngày càng tăng trên TTCK có thể khiến mặt bằng nhiều cổ phiếu có thể thiết lập ở mức cao hơn so với công đoạn cuối tháng 8.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Như tôi đã nói ở trên, dòng tiền đã đang và sẽ còn chảy vào TTCK, không những thế tôi ko bình chọn cao bản lĩnh dòng tiền mới sẽ đổ thêm nhiều vào TTCK bởi bài học trong dĩ vãng cũng chỉ mới xảy ra mới đây (lúc cổ phiếu đã trải qua chừng độ phát triển dài), và Việt Nam cũng đã ở gần cuối chu kỳ nới lỏng.

Ông Lâm Gia Khang, Gánh vác chiến lược thị phần Chứng khoán VietinBank (CTS)

Với việc thanh khoản thị phần vẫn duy trì trên mốc 20.000 tỷ mỗi phiên bất chấp kỳ nghỉ lễ đang tới gần, có thể thấy dòng tiền vẫn tiếp diễn chọn ở lại kênh chứng khoán. Đây là xu hướng kha khá cân đối lúc mặt bằng lãi suất tiết kiệm tại các nhà băng kỳ hạn 1 5 đã xuống thấp hơn mức 6%, thấp hơn công đoạn Covid-19. Khi mà đấy, các thành phầm bất động sản dù đã được chiết khấu mà mặt bằng giá vẫn duy trì ở mức cao, khó thích hợp với khẩu vị của giới đầu cơ.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Những nhóm ngành, cổ phiếu có nhiều cơ hội bứt phá ảnh 3

Ông Lâm Gia Khang

Dòng tiền luân chuyển ở nhiều nhóm cổ phiếu mà bất động sản và chứng khoán vẫn đang là 2 nhóm ngành hút dòng tiền mạnh nhất. Nếu coi ngày nay là công đoạn thu thập, vậy đâu là những nhóm ngành/cổ phiếu có nhiều thời cơ bứt phá trong công đoạn đến, theo ông?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Ngành thực phẩm, và bé hơn là các công ty sản xuất sữa, thường ít được chú tâm. 1 phần lý do bởi đặc trưng là ngành thành phầm cần phải có và ít cổ phiếu niêm yết trên sàn, trừ những cái tên điển hình như VNM hay MCM. Bên cạnh đó tính từ lúc cuối tháng 6 5 nay, dòng tiền to mở đầu dồn tiêu điểm vào ngành sữa và DSC cũng bình chọn cao tiềm năng câu chuyện ngành trong nửa cuối 5 2023.

Về mặt thử thách, dù rằng với đặc tính là thành phầm dinh dưỡng cần phải có, không những thế tình hình kinh tế thiếu bình ổn vẫn có thể gây ra các ảnh hưởng bất lợi cho các cấp hàng tiêu dùng khái quát và ngành sữa nói riêng lúc làm sút giảm chừng độ tiêu thụ của thị phần. Chi tiết, GDP bình quân 6 tháng đầu 5 ước lượng tăng 3,72% so với cùng kì 5 trước, thấp hơn khá nhiều so với tiêu chí đề ra. Điều này ko chỉ tác động tới nhu nhà tiêu dùng trong nước nhưng mà còn tác động tới thị phần xuất khẩu nhất là đối với các công ty đang muốn mở mang thị trường sang các thị phần nước ngoài như Vinamilk.

Bên cạnh đó so với mặt thử thách, quy mô ngành sữa Việt Nam đã đạt mức 5 tỷ đô la Mỹ trong 5 2023 và còn nhiều động lực phát triển. Hiện mức tiêu thụ sữa bình quân đầu đứa ở Việt Nam chỉ khoảng 27l/người/5 thấp hơn khá nhiều so với tất cả quốc gia trong khu vực như Thái Lan, Singapore. Đặc thù, với nhu cầu càng ngày càng cao về các thành phầm hữu dụng cho sức khỏe thì ngành sữa Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa đặc trưng là các mảng thành phầm sữa thay thế như sữa chua, sữa ngũ cốc, sữa trái cây và sữa dành cho người to tuổi. Theo nhiều dự đoán, mức tiêu thụ bình quân sữa đầu người tại Việt Nam sẽ đạt 40 lít/người/5 vào 2030, tương đương vận tốc phát triển kép khoảng 4% hàng 5.

Tiềm năng phát triển to nhất trong 5 nay tới từ nhân tố vật liệu đầu vào. Gía vật liệu bột sữa đang ở mức rất thấp lúc giá WMP đã giảm còn 2.864 đô la Mỹ/Tấn (tháng 8/2023) giảm tới gần 40% so với mức kỷ lục vào tháng 3 5 2022 và ghi lại mức thấp nhất trong khoảng 3 5 qua. Đây sẽ là thời cơ tốt để các công ty sữa Việt Nam tàng trữ nguồn vật liệu giá rẻ để từ đấy cải thiện biên lợi nhuận cũng như tối đa hóa doanh thu. Hiện tại, New Zealand, Úc và EU vẫn là những thị phần nhập cảng chính của các công ty sữa Việt Nam kế bên nguồn cung từ đàn bò có sẵn trong nước.

Bên cạnh đó, giá ngô (1 trong những vật liệu thức ăn cho bò sữa) cũng đang neo ở mức rất thấp khoảng 6.150-6.400 đồng/kg (thấp nhất tính từ lúc tháng 12/2020) và dự định sẽ tiếp diễn duy trì xu thế giảm trong nửa cuối 5 2023 nhờ vào điều kiện khí hậu thuận tiện cũng sẽ cung cấp cho các công ty sữa giảm được lượng to chi tiêu đầu vào.

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Tăng trưởng năng lực đầu cơ, Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

Các nhóm ngành như công nghệ, bán lẻ, dầu khí, thép… có thể là những nhóm ngành ăn khách công đoạn đến.

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

2 nhóm cổ phiếu này chính là các nhóm cổ phiếu giảm sâu nhất trong giai đoạn downtrend trước đấy, bởi thế sự bình phục cũng sẽ mạnh hơn mặt bằng chung. Bất động sản và Chứng khoán cũng là các cấp được lợi lợi gần nhất từ chế độ tiền tệ nới lỏng.

Chính vì thế, tôi bình chọn 2 nhóm cổ phiếu này vẫn sẽ tiếp diễn lôi cuốn được dòng tiền ở chừng độ cao hơn các nhóm ngành khác, ví như xu hướng hăng hái của thị phần vẫn được kéo dài.

Ông Lâm Gia Khang, Gánh vác chiến lược thị phần Chứng khoán VietinBank (CTS)

Hưởng lợi to từ mặt bằng lãi suất tiết kiệm ở mức thấp kỷ lục, chứng khoán vẫn là nhóm có nhiều tiềm năng phát triển chỉ mất khoảng đến. Việc tần suất hiện ra các phiên giao dịch có trị giá tỷ đô la Mỹ được hy vọng giúp cải thiện hiệu quả hoạt động mảng môi giới và cho vay margin. Kế bên đấy, hoạt động tự doanh cũng được hy vọng ghi nhận mức phát triển hăng hái nhờ mức nền so sánh thấp và diễn biến hăng hái của thị phần.

Nhà đầu cơ cũng có thể cân nhắc giải ngân vào nhóm cổ phiếu bất động sản. Từ đầu 5 2023, Chính phủ và NHNN đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ các gian nan về pháp lý, giảm mặt bằng lãi suất trong nước phê chuẩn việc 3 lần hạ lãi suất quản lý, ban hành Thông tư 08 cho phép các công ty và trái chủ xử lý các vướng mắc về trái phiếu…

Thanh khoản thị phần cũng dự định cải thiện từ quý IV lúc chủ đầu cơ đã thực hiện chiết khấu thành phầm và người mua được tiếp cận dòng vốn đơn giản hơn lúc từ 01/09, các nhà băng có thể cho người mua vay để trả nợ trước hạn khoản vay tại nhà băng khác với mục tiêu dùng cho nhu cầu khác ngoài hoạt động kinh doanh, như các khoản nợ vay mua đất, sắm oto. Dù thế, nhà đầu cơ cũng cần xem xét chọn lọc các công ty sở hữu các dự án có pháp lý rõ ràng, sử dụng đòn bẩy nguồn vốn ở mức cân đối và có kế hoạch bàn giao các thành phầm cho người mua trong công đoạn 2023 – 2024F.

Rốt cục, nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ đầu cơ công như xây dựng cơ sở vật chất, nguyên liệu xây dựng (đá, nhựa đường, xi măng…) cũng có nhiều tiềm năng trưởng lúc công đoạn nửa cuối 5 là công đoạn hàng loạt dự án bước vào cao điểm khởi công. Khi mà đấy, đầu cơ công lại là thành tố quan trọng nhất nhằm cung cấp nhu nhà tiêu dùng trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu sang các thị phần truyền thống như Mỹ, EU chưa cho thấy nhiều dấu hiệu bình phục, cùng lúc nguy cơ trạng thái giảm phát kéo dài tại thị phần Trung Quốc đang trở thành rõ ràng hơn.

Dù xui xẻo ngắn hạn đã giảm đáng kể, mà nhà đầu cơ vẫn được khuyến nghị hạ dần tỉ lệ đòn bẩy trong công đoạn này cho tới lúc xu thế ngắn hạn của thị phần công nhận tăng. Đâu là chiến lược cân đối ở công đoạn này, theo ông/bà?

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Chúng tôi cho rằng nhà đầu cơ cần gấp rút hạ tỷ trọng ở những cổ phiếu đầu tư. Không may ko chỉ tới từ thị phần chung, nhưng mà dòng tiền đang có tín hiệu hướng về nhóm cổ phiếu căn bản lúc định giá thị phần ko còn rẻ.

Cộng với đấy như đã nhắc đến, tôi vẫn bình chọn thấp bản lĩnh VN-Index vượt cản 1.250 ngắn hạn 1 cách vững bền, hay nói cách khác là nhà đầu cơ nên thận trọng với những nhịp hưng phấn vượt cản giả. 1 phần bởi nhân tố kỹ thuật do thị phần đã trải qua công đoạn cung ứng kéo dài từ cuối tháng 7 và tạo ra sức ép chờ bán to. 1 phần khác là do nhân tố dòng tiền lúc nhóm có thuộc tính dẫn dắt là Nhà băng ko có nhiều dư địa để đáp ứng sự đột biến ngay, dù mặt bằng định giá khi này còn rẻ.

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Những nhóm ngành, cổ phiếu có nhiều cơ hội bứt phá ảnh 4

Ông Trương Thái Đạt, Giám đốc phân tách, CTCK DSC

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Tăng trưởng năng lực đầu cơ, Doanh nghiệp Chứng khoán VPS

Quá trình tích luỹ cổ phiếu vẫn được dành đầu tiên khi mà việc giao dịch linh động đối với các cổ phiếu tăng giá nhanh ở 1 số công đoạn tăng “sốc” của thị phần cũng cần được xem xét. Nhà đầu cơ cũng nên chú tâm về các nhóm cổ phiếu tăng giá nhiều công đoạn cách đây không lâu như nhóm cổ phiếu chứng khoán chả hạn để chuyển tiêu chí sang các cổ phiếu chưa tăng nhiều hoặc có nhiều dư địa tăng giá như nhóm thép, hoá chất, cảng biển, dầu khí…

Ông Dương Hoàng Linh, Giám đốc phân tách, CTCK Sacombank (SBS)

Xu hướng ngắn hạn đã được công nhận hăng hái từ khá lâu rồi chứ ko còn trong hiện trạng chờ công nhận tăng nữa. Trái lại, tôi lại bình chọn xui xẻo ngắn hạn đã cao hơn đáng kể so với công đoạn vài tháng qua. Bên cạnh đó với việc xu hướng hăng hái vẫn đang khá rõ ràng, nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn tham dự thị phần, và cần xem xét chiến lược xoay vòng để hạn chế xui xẻo, giảm thiểu việc sắm đuổi, đặc trưng tại các cổ phiếu tăng hot và có tính đầu tư cao.

Còn với nhà đầu cơ trung và dài hạn thì cần có kĩ năng để kiếm tìm được các công ty có kết quả kinh doanh phát triển bình ổn cùng lúc giá cổ phiếu đang ở vùng quyến rũ. Nên dành đầu tiên nắm giữ tránh việc để diễn biến ngắn hạn của thị phần chung tác động tới chiến lược đầu cơ.

Ông Lâm Gia Khang, Gánh vác chiến lược thị phần Chứng khoán VietinBank (CTS)

Nhà đầu cơ ngắn hạn được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu/tiền mặt ở mức 60/40, cùng lúc giảm thiểu sử dụng margin lúc thị phần dần áp sát phản kháng mạnh 1.240 điểm.

Nhà đầu cơ dài hạn được khuyến nghị tiếp diễn nắm giữ, tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị phần để ngày càng tăng vị thế tại các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có triển vọng phát triển tốt trong nửa cuối 5 2023, đầu 5 2024 như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cơ sở vật chất, nguyên liệu xây dựng…

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *