Gen Y & Gen Z: Lứa tuổi người dùng tiềm năng bị các quỹ ETF nội “quên mất”

Gen Y & Gen Z: Thế hệ khách hàng tiềm năng bị các quỹ ETF nội “bỏ quên”

Ở nhiều thị phần trên toàn cầu, ETF là 1 thành phầm nguồn vốn được giới chuyên gia hy vọng sẽ tiếp diễn là xu thế trong ngày mai, bởi sự nhiều chủng loại và vận tốc phát triển quy mô của cải ấn tượng lúc phát triển kép (CAGR) đạt 22% trong quá trình 2016 – 2021.

Xét riêng nền kinh tế Việt Nam, vận tốc phát triển GDP được ghi nhận rất hăng hái trong khu vực. Theo ghi nhận Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, phân khúc trung lưu Việt Nam sẽ tăng gấp đôi vào 5 2026 tính từ thời khắc hiện nay, cho thấy sự thặng dư trong xã hội tăng xúc tiến 1 nhu cầu về kiếm tìm các thành phầm nguồn vốn thích hợp.

Vậy vì sao phân khúc lao động chính của Việt Nam, 2 lứa tuổi rất năng động là Gen Y và Gen Z sở hữu 1 tư duy mở và hướng về tự do nguồn vốn lại chưa đầu cơ vào thành phầm này. Là ghẻ lạnh hay chưa biết đến?

ETF – Xu hướng thành phầm nguồn vốn toàn cầu, điểm nổi bật là khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Theo báo cáo mới nhất về ETF của PWC “ETFs 2026: Bước nhảy vọt” được đăng tải vào 5 2022, họ hy vọng tổng của cải (AUM) ETF trên toàn toàn cầu sẽ đạt 20.000 tỷ đô la Mỹ vào 5 2026. Niềm tin này được củng cố bởi những con số ấn tượng trong dĩ vãng, lúc trong quá trình 2016 – 2021, ETF toàn cầu phát triển kép đạt 22%. Đặc thù, khu vực châu Á – Thái Bình Dương dù quy mô vẫn xếp sau thị phần Mỹ và châu Âu, mà vận tốc phát triển kép dẫn đầu trên toàn cầu, đạt 26,9%.

Bước nhảy vọt này của ETF ko ngừng lại ở mức phát triển quy mô, nhưng còn là sự nhiều chủng loại hóa các loại ETF, trong ấy có ESG ETF – 1 thành phầm mới đang được để mắt tới ở thị phần châu Âu với chỉ tiêu đầu cơ các công ty có mẫu hình xúc tiến sự tăng trưởng vững bền cho môi trường và xã hội. Đặc thù hơn là Crypto ETF hướng về đầu cơ những đồng bạc ảo, lại là thành phầm đang được giới chuyên môn hy vọng sẽ hình thành sự đột phá lúc các rào cản về pháp lý và thiết chế được phê duyệt. Sự tấp nập của các thị phần tăng trưởng, hình thành hy vọng rất to vào các thị phần đang tăng trưởng và ETF rất sơ khởi như thị phần nguồn vốn Việt Nam.

Chẳng những vậy, nếu so sánh ETF với các thành phầm khác của quỹ nguồn vốn thì đây là 1 thành phầm sở hữu những đặc tính rất thích hợp với cộng đồng nhà đầu cơ nhưng ko kén số tiền to hay bé. Vì nhà đầu cơ có thể sắm bán ETF trực tiếp trên sàn chứng khoán nhưng ko buộc phải 1 số tiền tối thiểu. Cùng lúc, thành phầm này ko đề nghị nhà đầu cơ hiểu quá sâu vào 1 mẫu hình kinh doanh của bất cứ công ty nào, nhưng chỉ cần nắm chắc chiến lược hình thành rổ danh mục. Điều này luôn được công khai 1 cách phổ thông và sáng tỏ – là 1 ưu điểm đối với các nhà đầu cơ mới tham dự thị phần, hoặc những nhà đầu cơ bận bịu muốn tìm 1 kênh đầu cơ dài hạn.

Hiệu quả đầu cơ của các quỹ ETF là khá rõ ràng

Những con số ấn tượng của ETF Việt Nam

Sau 9 5 tính từ lúc lúc ETF trước hết có mặt trên thị trường vào 5 2014, cho đến nay ETF Việt Nam đã được ghi nhận bởi các con số rất đáng kể lúc vận tốc phát triển kép của tổng của cải đạt 33%/5. Riêng 5 2023, quỹ ETF ngoại FTSE VN30 của nhà Fubon tới từ Đài Loan (Trung Quốc) hấp dẫn 4.000 tỷ đồng vào thị phần chứng khoán. Còn nếu nhìn vào vận tốc phát triển thị giá ETF nội trên sàn của 2 ngôi sao sáng làng ETF tới từ Quỹ Dragon Capital và SSIAM, bất chấp 2 5 Covid, thị giá ETF DC Diamond tăng 143% và ETF Finlead là 75%.

Chẳng những vậy, nếu so sánh ETF với các thành phầm của quỹ nguồn vốn thì đây là 1 thành phầm sở hữu những đặc tính ưu việt nhất “tiện”, “dễ dãi” và “lợi suất cao”. Nhà đầu cơ có thể sắm bán ETF trực tiếp trên sàn chứng khoán nhưng ko bị buộc phải phải có 1 hạn mức tiền tối thiểu. Cùng lúc, chiến lược hình thành rổ danh mục khá dễ dãi, dễ hiểu, được công khai phổ thông, là 1 ưu điểm đối với các nhà đầu cơ mới tham dự thị phần hoặc có 1 nền móng hiểu biết nguồn vốn chỉ ở mức căn bản.

Chỉ có 7% nhà đầu cơ tham dự ETF nội là nhà đầu cơ tới từ nội địa, và đa phần rất ít lứa tuổi Gen Y và Gen Z biết đến cũng như đầu cơ vào ETF.

Bên cạnh đó, chỉ có 7% nhà đầu cơ tham dự ETF nội là nhà đầu cơ tới từ nội địa, và đa phần rất ít lứa tuổi Gen Y và Gen Z biết đến cũng như đầu cơ vào ETF. Điều này cũng đa phần dễ hiểu, trong những 5 qua, số liệu về phát triển GDP của Việt Nam vô cùng ấn tượng, xúc tiến cho việc hấp dẫn các dòng tiền ngoại. Nhưng mà, để giải ngân vào 1 công ty biệt lập, quỹ cần phải thấu hiểu chẳng những vĩ mô, đặc tính ngành và cả chân tơ kẽ tóc từng công ty. Với sự hy vọng vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam, ETF chính là thành phầm phù thống nhất cho dòng vốn ngoại tham dự dễ ợt. Cùng lúc, các quỹ điều hành các ETF Việt Nam lại là các quỹ có tăm tiếng như Dragon Capital, Vinacapital, SSIAM… có kinh nghiệm và đích thực hiểu thị phần, là 1 ưu điểm để khối ngoại an tâm đầu cơ.

Kế bên ấy, ETF Việt Nam có quy mô phát triển khá ấn tượng, mà sự nhiều chủng loại đa phần chỉ ngừng lại ở mức căn bản so với các thị phần phụ cận như Thái Lan và Đài Loan, lúc họ đã có bán khống ETF, còn ở Việt Nam chỉ ngừng lại ở ETF mô phỏng chỉ số ngành, thị phần và 2 ETF chỉ số đặc thù. Đông đảo các thành phầm ETF sinh ra dành cho khối ngoại và chỉ tiêu để hấp dẫn dòng tiền ngoại, chẳng thể ngoại trừ tới ETF nội có tổng của cải to nhất thị phần tại thời khắc hiện nay là ETF Diamond của Dragon Capital có chiến lược đầu cơ rổ danh mục là những cổ phiếu tốt hết room ngoại để nhà đầu cơ khối ngoại gián tiếp sở hữu cổ phiếu này phê duyệt việc sắm ETF.

Khi mà nhu cầu về đầu cơ các thành phầm nguồn vốn của thị phần Việt Nam, nhất là 2 nhân vật Gen Y và Gen Z càng ngày càng tăng và cũng là 2 lứa tuổi rất linh hoạt cho những điều mới mẻ, cũng hình như chưa được tiếp cận đầy đủ với thành phầm nguồn vốn này. Đây cũng sẽ là thử thách cho các quỹ ETF nội trong ngày mai, lúc dòng vốn ngoại chững lại và trở lại kiếm tìm dòng tiền trong nội địa. Và cũng là thời kì cân đối, lúc các nhà đầu cơ tư nhân sau lúc trải qua nhiều đợt sóng trên thị phần, mở đầu rút kinh nghiệm kiếm tìm các loại hình đầu cơ thích hợp và hiệu quả tốt hơn.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *