Đồng hành phát triển bền vững

Đồng hành phát triển bền vững

Thanh khoản những phiên này tăng mạnh không tạo cảm giác hoảng sợ bỏ chạy, mà dường như một bộ phận nhà đầu tư cầm tiền, kiên nhẫn chờ đợi cả tháng qua đã bắt đầu gom hàng. Tuy nhiên, việc nhiều mã tăng nóng thời gian qua giảm sàn phiên cuối tuần qua tạo cảm giác lo lắng về áp lực margin…

Khá tình cờ, ở những đợt thị trường điều chỉnh như hiện nay, nhiều tin đồn thất thiệt, động thái chính sách bị suy diễn, phân tích tràn lan trên các hội nhóm chứng khoán khiến nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm bị dao động. Nhiễu động là từ được dùng để mô tả cho thời điểm thông tin khá hỗn loạn như hiện nay.

Trong đó, chính sách tiền tệ vốn là động lực kéo thị trường tăng điểm suốt từ tháng 4 đến nay hiện cũng được cho là lý do kéo thị trường điều chỉnh khi nhà đầu tư lo lắng trước động thái Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu hút tiền về.

Đợt phát hành gần 10.000 tỷ đồng tín phiếu kỳ hạn 28 ngày với lãi suất trúng thầu là 0,69%/năm gây chú ý, bởi đây là đợt phát hành tín phiếu đầu tiên của Ngân hàng Nhà nước kể từ tháng 3/2023 và động thái này diễn ra trong bối cảnh thanh khoản hệ thống ngân hàng đang ở trạng thái dư thừa. Phân tích từ các chuyên gia cho thấy, đây là quyết định phù hợp từ phía nhà điều hành để giảm thiểu đầu cơ tỷ giá.

Chuyên gia cũng dự báo, thời gian tới Ngân hàng Nhà nước một mặt hút bớt thanh khoản thị trường 2 để giảm áp lực đầu cơ tỷ giá của các ngân hàng thương mại trong ngắn hạn, mặt khác tiếp tục ban hành các chính sách giúp lãi suất thị trường 1 giảm và tín dụng khơi thông.

Nhìn xa hơn có thể thấy, Ngân hàng Nhà nước khó có thể áp dụng thắt chặt tiền tệ trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế vẫn là mục tiêu cao nhất được đặt ra trong những tháng cuối năm. Bởi thế, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm cho rằng, rung lắc là cơ hội tốt để gom hàng có giá hợp lý sau giai đoạn tăng quá nóng kéo dài. Dù vậy, thị trường tăng trở lại sẽ có sự phân hóa cổ phiếu chứ không đi lên một chiều bất kể tốt xấu và mang nặng tính đầu cơ như thời gian qua.

Đầu tư là một hành trình dài và đầy biến động, nếu ví đây là hành trình đi săn, kéo lưới của những ngư phủ cũng không sai khi “rình rập, chờ đợi” là những… công đoạn tất yếu. Khi trời yên bể lặng, la bàn đầu tư quan trọng thì khi qua những vùng biển nhiễu động như hiện nay, la bàn càng trở nên thiết yếu.

Thông tin với nhà đầu tư, ở góc độ nào đó, cũng như những la bàn đầu tư. Nắm chắc và phân tích, minh định rõ thông tin sẽ giúp nhà đầu tư có quyết định sáng suốt hơn với đồng vốn của mình. Vì lẽ đó, nhiều nhà đầu tư chọn đọc thông tin và tìm kiếm thông tin trên các tờ báo chính thống, uy tín và chuyên sâu về tài chính.

Với bề dày tạo lập từ 32 năm qua, Báo Đầu tư và các ấn phẩm chuyên sâu như Đầu tư Chứng khoán, VIR đã đồng hành và được nhiều thành viên thị trường tin tưởng, yêu mến. Thực hiện chuyên đề đặc biệt “Kiến tạo cơ hội đầu tư mới” trong số báo này nhân dịp kỷ niệm 32 năm xuất bản số báo đầu tiên, những người thực hiện mong rằng các bài viết được thực hiện công phu, tâm huyết sẽ là món quà tri ân độc giả, đối tác đã luôn ủng hộ, đồng hành với Báo Đầu tư suốt hành trình dài.

Đi cùng nhau để đi xa và chinh phục các thành công mới!

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *