Đón những phiên giao dịch tỷ đô

Đón những phiên giao dịch tỷ đô

Có vẻ như những phiên giao dịch tỷ đô đang quay quay về!

Trong 6 tháng đầu 5 2023, chứng khoán Việt Nam là thị phần tốt nhất Đông Nam Á với mức tăng 11,2% của VN-Index tính theo tiền Đồng (tương đương 11,5% tính theo đô la). Theo thẩm định chung của các doanh nghiệp chứng khoán, triển vọng thị phần 6 tháng cuối 5 2023 rất tốt, với tiêu chí VN-Index sẽ quay lại mốc 1.200 – 1.250 trong 5 2023 và dự định có thể nâng cao mốc 1.300 – 1.500 cho 5 2024. Dự đoán này dựa trên bản lĩnh bình phục của các công ty từ 6 tháng cuối 5 2023 kéo dài tới 5 2024 và Fed sẽ ngừng việc tăng lãi suất hoặc mở màn giảm lãi suất trong công đoạn này.

Việc TTCK đang được định giá thấp, liên kết với mặt bằng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn có xu thế giảm thời kì vừa mới đây đang giúp chứng khoán Việt Nam trở thành lôi cuốn hơn.

Thị phần đã ghi nhận lượng account mở mới đẩy mạnh và lượng tiền mới nộp vào các account cũng nâng cao đáng kể. Ko nhộn nhịp và bốc đồng như thời khắc 2021 mà dòng tiền vẫn thấm dần từ kênh tiền gửi tiết kiệm qua kênh chứng khoán 1 cách từ từ như cách bình phục của các cấp hàng, của nền kinh tế khái quát trong vài tháng qua.

Nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ rốt cuộc cũng tăng tính từ lúc cuối tháng 6 lúc ngành bán lẻ có tín hiệu chạm đáy và 1 vài dấu hiệu bình phục. Trong báo cáo gần đây, SSI Research hy vọng lợi nhuận của các công ty bán lẻ sẽ hăng hái quay về từ quý IV/2023.

Sự bình phục lợi nhuận có thể được xúc tiến nhờ tăng nhanh giải ngân các khoản vay tiêu dùng, điều kiện kinh tế vĩ mô cải thiện và các doanh nghiệp có tình hình nguồn vốn lớn mạnh gia tăng thị trường cũng như tỷ suất lợi nhuận cải thiện nhờ mức tồn kho thấp hơn sau đợt cạnh tranh gay gắt về giá trong quý II/2023.

Dù rằng bình phục sau các nhóm ngành hàng khác, song nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ như DGW, FRT, MWG, PNJ… đi lên rất mạnh bạo. Điều ấy cho thấy lúc dòng tiền trông thấy thời cơ sẽ rất nhanh lấp vào chỗ trũng trên mặt bằng định giá của thị phần.

Diễn biễn thị phần trong gần 1 tháng qua đa số bất định trong biên độ hẹp. Bên cạnh đó, nhìn lại biểu đồ tăng thị tăng giá của nhiều cổ phiếu cho thấy giá đã đi lên dần đều, để sau 1-2 tháng nhìn lại, tỷ suất sinh lời chẳng hề là bé. Chả hạn như cổ phiếu SSI tăng từ 20.000 đồng/CP thời khắc tháng 4 lên 28.000 đồng/CP hiện tại lúc thanh khoản của TTCK cải thiện. Nhóm cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG… cũng từ từ tiến, mà cũng khiến nhà đầu cơ “kinh ngạc” đáng kể nếu vài tuần ko theo dõi bảng điện tử.

Diễn biến này đồng nhất với cảm nhận của giới đầu cơ về nền kinh tế, ko quá sáng sủa mà nhận thấy mọi thứ đang được cải thiện dần. Xu thế này được dự đoán sẽ tiếp diễn trong các tháng cuối 5 song hành với giai đoạn giảm lãi suất và bình phục của nền kinh tế.

TTCK sẽ còn đi lên 1 cách chậm rì rì bởi tâm lý nghi ngại, hy vọng và quan sát diễn biến thực tiễn phản ảnh vào thị phần. Lòng nhẫn nại của nhà đầu cơ sẽ còn bị thách thức lúc tìm điểm sắm bán, chốt lời hay cắt lỗ, mà lúc lãi suất giảm, kinh tế bình phục, tiền vẫn thấm sang chứng khoán ngày 1 nhiều hơn bởi chứng khoán vẫn đang là kênh đầu cuốn hút nhất và ấy cũng là chủ đề Tiêu điểm “Mấp mé dòng tiền mập” của Đầu cơ Chứng khoán trong số báo này.

Rất có thể phương châm “tiền mặt là vua” duy trì trong gần 1 5 qua trên TTCK sẽ chuyển thành “đồng bạc sắm trước là đồng bạc khôn”!

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *