Đầu tư chứng khoán hiệu quả với phương pháp nào?

Đầu tư chứng khoán hiệu quả với phương pháp nào?

Đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng là hình thức đầu tư chứng khoán ngắn hạn tập trung vào các biến động giá trong thời gian từ vài ngày đến vài tháng để kiếm lợi nhuận. Khi lựa chọn phương pháp này, nhà đầu tư thường lựa chọn cổ phiếu để giao dịch ngắn hạn. Phương pháp này thường được nhà đầu tư lựa chọn do có tính thanh khoản cao, linh hoạt, thời gian ngắn.

Mặc dù có ưu điểm thanh khoản cao, có khả năng thu về một khoản lợi nhuận đáng kể trong thời gian ngắn nhưng phương pháp này vẫn tồn tại rủi ro cao.Khi đầu tư ngắn hạn nhà đầu tư sẽ phải chịu phí và thuế giao dịch cao, đây là hai khoản sẽ làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải thường xuyên theo dõi các biến động giá trong ngắn hạn để thực hiện mua – bán đúng thời điểm, tối ưu hóa lợi nhuận.

Đầu tư giá trị

Ngược lại với đầu tư lướt sóng, phương pháp đầu tư giá trị là một chiến lược dài hạn. Phương pháp này tập trung vào phân tích của các doanh nghiệp đang niêm yết để xác định mua những cổ phiếu có giá trị thị trường thấp hơn giá trị nội tại của doanh nghiệp.

Điều này phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư đối với sự tăng trưởng của doanh nghiệp và dự đoán cổ phiếu sẽ quay về đúng giá trị của nó (tăng mạnh), điều này giúp nhà đầu tư thu về lợi nhuận khi bán cổ phiếu.

Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett là người thành công nhất cho phương pháp đầu tư này. Theo ông: “Bản chất của đầu tư giá trị là mua các cổ phiếu với mức giá thấp hơn giá trị nội tại của chúng”.

Nếu muốn sử dụng chiến lược đầu tư giá trị hiệu quả, nhà đầu tư cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá cổ phiếu như giá trị thực của cổ phiếu, lợi nhuận, lạm phát, mức độ an toàn, tình hình tài chính của doanh nghiệp…

Đầu tư phân tích kỹ thuật

Trong phương pháp phân tích kỹ thuật, các nhà phân tích và nhà đầu tư thường sử dụng các dữ liệu về hoạt động thị trường như lịch sử lợi nhuận, giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch để lập biểu đồ về các mô hình biến động chứng khoán.

Phân tích kỹ thuật giúp nhà đầu tư xác định xu hướng giá trong tương lai của cổ phiếu, từ đó xác định thời điểm thích hợp để mua – bán cổ phiếu nào hay tiếp tục nắm giữ. Phương pháp này phù hợp đối với các giao dịch ngắn hạn, tuy nhiên đây cũng là công cụ hữu ích để đánh giá các khoản đầu tư dài hạn khi được kết hợp với phân tích cơ bản.

Đầu tư tăng trưởng chứng khoán

Đầu tư tăng trưởng trong chứng khoán là phương pháp mà nhà đầu tư tìm kiếm doanh nghiệp nhỏ hoặc mới niêm yết có tiềm năng tăng trưởng cao dựa vào biên lợi nhuận, chi phí, ban lãnh đạo,… từ đó mua vào cổ phiếu.

Một đặc điểm của phương pháp này là nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ở giá cao nhưng cần xác định được tiềm năng của doanh nghiệp còn lớn hay không, qua đó hạn chế mua đuổi cổ phiếu ở mức giá quá cao khi xác định tiềm năng tăng giá còn quá ít.

Với phương pháp này, nhà đầu tư có thể đạt mức siêu lợi nhuận, tuy nhiên việc đánh giá một cổ phiếu mới niêm yết hay doanh nghiệp qua số liệu tài chính là việc không dễ dàng. Bên cạnh đó, rủi ro trong kinh doanh của chính doanh nghiệp được lựa chọn cũng không thể dự đoán trước, một thông tin bất lợi cũng có thể khiến cổ phiếu giảm mạnh.

Với mục tiêu duy trì vị thế dẫn đầu thị phần môi giới chứng khoán, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) không ngừng nỗ lực để mở rộng cơ hội đầu tư đến với mọi người, đồng thời nỗ lực kiến tạo hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đáp ứng các nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Tại siêu ứng dụng VPS SmartOne, Quý Nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt các cơ hội đầu tư hấp dẫn từ các sản phẩm đầu tư (cổ phiếu, phái sinh,…) và sử dụng các sản phẩm tiện ích hỗ trợ đầu tư như công cụ khuyến nghị FIT, giao dịch tiền 24/7, cộng đồng SAFY,…

Bên cạnh đó, với mục tiêu đồng hành và mang đến đa dạng thông tin từ kiến thức đầu tư cho đến cập nhật thông tin thị trường, khuyến nghị đầu tư, VPS đã và đang triển khai các chương trình Livestream diễn ra hàng ngày trên Fanpage và YouTube chính thức của VPS. Nhà đầu tư ở mọi cấp độ có thể lựa chọn các khung giờ và nội dung Livestream phù hợp để lắng nghe các chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu VPS.

Để trở thành khách hàng của VPS, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký mở tài khoản chứng khoán số đẹp tại đây ( hoặc tải ứng dụng VPS SmartOne theo đường link:

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *