Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI bị phạt 165 triệu đồng

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI bị phạt 165 triệu đồng

Trụ sở Công ty Quản lý quỹ SSI tại 1C Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Theo đó, Quản lý quỹ SSI bị phạt tiền 125 triệu đồng do vi phạm quy định tại Nghị định 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ liên quan đến việc hạn chế đối với hoạt động của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, người có liên quan của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và nhân viên làm việc tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán.

Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 09/2022 đến tháng 12/2022, các giao dịch chứng khoán của một vài nhân viên của Công ty không được báo cáo đầy đủ cho bộ phận kiểm soát nội bộ trước và ngay sau khi giao dịch.

Công ty này cũng bị phạt tiền 40 triệu đồng do vi phạm Nghị định số 156 liên quan đến bố trí nhân viên, người hành nghề chứng khoán kiêm nhiệm công việc trong trường hợp không được kiêm nhiệm.

Cụ thể, Công ty đã bố trí nhân sự của công ty là nhân viên tư vấn đầu tư; đồng thời là thành viên Hội đồng đầu tư của Công ty, tham gia ký xét duyệt các khoản đầu tư của các quỹ đầu tư, danh mục đầu tư ủy thác.

Công ty Quản lý quỹ SSI (SSIAM) có địa chỉ trụ sở tại tầng 5, Tòa nhà 1C Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo giới thiệu trên website, SSIAM thuộc 100% sở hữu của Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, thành lập vào tháng 8/2007. Tổng tài sản quản lý của công ty tính đến thời điểm tháng 9/2023 là hơn 15.773 tỷ đồng.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *