Cổ phiếu Penny là gì? Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng 2021

co phieu penny la gi

Những nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp luôn cho rằng, penny là một trong những loại cổ phiếu tiềm năng. Tuy nhiên, trên thực tế loại cổ phiếu này lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro vì tính thanh khoản thấp, số lượng cổ đông ít, chênh lệch giá chào mua lớn… Vậy rốt cuộc cổ phiếu penny là gì? Có nên đầu tư vào cổ phiếu penny hay không? Bài viết này sẽ cung cấp sẽ các bạn những thông tin chi tiết về penny stock và danh sách nhóm cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất hiện nay.

Cổ phiếu Penny là gì?

Cổ phiếu Penny hay còn được gọi với tên tiếng Anh là Penny Stock. Ở một số quốc gia thì cổ phiếu penny còn được gọi với những cái tên như Micro Cap Stock, Nano Cap hoặc Small Cap. Cổ phiếu penny là thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ, mới niêm yết trên thị trường. Cổ phiếu penny stock thường được giao dịch với giá thấp (dưới 5 USD/1 cổ phiếu).

co phieu penny la gi

>> Xem thêm: swap là gì?

Ưu – Nhược điểm của cổ phiếu Penny

Bất kỳ một loại cổ phiếu nào cũng đều tồn tại tính mặt là ưu điểm và nhược điểm riêng. Cổ phiếu Penny cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, để đầu tư chính xác thì nhà đầu tư cần phải nắm được những ưu và nhược điểm này.

Ưu điểm của cổ phiếu Penny

  • Cổ phiếu Penny giúp cho công ty nhỏ có thể gọi được vốn trên thị trường chứng khoán để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Bên cạnh đó thì việc phát hành cổ phiếu penny còn có thể như một bàn đạp giúp công ty có thể niêm yết ở các thị trường chứng khoán lớn hơn trong tương lai.
  • Cổ phiếu penny có giá giao dịch thấp thế nhưng nếu công ty phát triển lớn mạnh thì nhà đầu tư có thể thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ.

uu diem cua co phieu penny

Nhược điểm của cổ phiếu Penny

  • Tính thanh khoản thấp: Cổ phiếu Penny có giá thấp, ít người quan tâm, thậm chí sau khi giá cổ phiếu tăng lên nó cũng không nhận được nhiều sự để ý của các nhà đầu tư nên tính thanh khoản có nó tương đối thấp. 
  • Cổ phiếu penny được phát hành bởi các công ty nhỏ. Chính vì vậy mà thông tin về báo cáo tài chính hay các hoạt động của công ty ít, nhà đầu tư khó phân tích được khả năng tăng trưởng trong tương lai.
  • Do là cổ phiếu của công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ xảy ra tình trạng gian lận hoặc công ty bị phá sản, dẫn đến thua lỗ.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?

Thực tế cho thấy rằng, cổ phiếu Penny nếu được đầu tư đúng cách có thể đem đến cho các nhà đầu tư nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn. Nhà đầu tư có thể mất trắng nếu công ty thua lỗ, phá sản. Đặc biệt, chỉ một sự thay đổi đột ngột về cung cầu trên thị trường cũng làm cho giá cổ phiếu tăng lên hoặc hạ xuống một cách nhanh chóng. 

co nen dau tu vao co phieu penny khong

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi không đưa ra lời khuyên cụ thể nào về việc có nên đầu tư cổ phiếu Penny hay không mà nó phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu như bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn, chấp nhận rủi ro thì hoàn toàn có thể thử sức với loại cổ phiếu này. Biết đâu, nhờ đó mà bạn có thể thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Danh sách cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu Penny nên nhà đầu tư có thể thoải mái đưa ra lựa chọn cho mình. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu danh sách những cổ phiếu Penny tiềm năng, tốt nhất năm 2021 cho bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

  • Nhóm cổ phiếu họ F

Một trong những loại cổ phiếu Penny đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện này là nhóm cổ phiếu họ F. Đây là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty như:

– Công ty cổ phần chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group (AMD)

– Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

– Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân (HQC)

– Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG)…

Những cổ phiếu thuộc nhóm này hiện vẫn đang có mức độ tăng trưởng ổn định, nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

  • Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Bên cạnh nhóm cổ phiếu họ F thì một số cổ phiếu của các ngân hàng cũng mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội. Một số mã cổ phiếu của nhóm này có thể kể đến như: BVB, STB, MBB, VPB, LPB trong đó MBB đang có tính thanh khoản cao nhất và được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

  • Nhóm cổ phiếu dầu khí

Ngoài ra, một số mã cổ phiếu penny thuộc nhóm dầu khí cũng đang được giao dịch khá nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam như: PVD, PVT… 

Kết luận

Như vậy, trên đây mạng đầu tư đã tổng hợp và cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về cổ phiếu penny là gì, ưu – nhược điểm của cổ phiếu penny và danh sách các nhóm cổ phiếu penny tốt nhất 2021. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chúc bạn may mắn và thành công khi đầu tư vào cổ phiếu penny!

Mạng Đầu tư

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *