Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/10

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 4/10

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu DBD

CTCK SSI (SSI)

Chúng tôi tăng giá mục tiêu 1 năm từ 43.900/cổ phiếu lên 59.000 đồng/cổ phiếu đối với cổ phiếu Công ty cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định (DBD – sàn HOSE), khi kết hợp giữa phương pháp DCF và P/E mục tiêu là 13x (tăng từ 12x).

Tuy nhiên, sau khi công bố kế hoạch phát hành riêng lẻ với mức giá tối thiểu là 50.000 đồng/cổ phiếu, giá cổ phiếu DBD đã có sự phục hồi mạnh gần đạt mức giá mục tiêu, do đó chúng tôi hạ khuyến nghị từ khả quan xuống trung lập đối với cổ phiếu DBD, với tổng mức sinh lời là 10,3% (bao gồm 4% lợi suất cổ tức).

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu STK

CTCK Agribank (AGR)

Sau quý I có kết quả kinh doanh kém khả quan với doanh thu sụt giảm 55,1% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 1,6 tỷ đồng, CTCP Sợi Thế Kỷ (STK – sàn HOSE) dự kiến có kết quả kinh doanh quý II/2023 phục hồi tích cực hơn với doanh thu đạt 420 tỷ đồng (tăng 1,5 lần so với quý I) và lợi nhuận sau thuế đạt khoảng 33 tỷ đồng. Điều này nhờ vào lượng đơn hàng trong quý II/2023 đã cải thiện. STK đã nối lại hoạt động của nhà máy Củ Chi từ cuối quý I/2023 giúp khôi phục hoàn toàn công suất sản xuất.

Đà phục hồi rõ nét hơn trong nửa cuối năm 2023: Agriseco Research đánh giá các doanh nghiệp thượng nguồn như STK sẽ phục hồi sớm hơn so với các doanh nghiệp may mặc khác.

Cụ thể, chúng tôi cho rằng đà phục hồi của STK sẽ rõ nét hơn kể từ quý III/2023 nhờ (1) Lạm phát tại các thị trường xuất khẩu chính dần hạ nhiệt; (2) Các doanh nghiệp, đối tác lớn cũng tăng tích trữ hàng tồn kho cho mùa cao điểm cuối năm với nhiều dịp lễ lớn. Bước sang năm 2024, Lợi nhuận của STK có thể phục hồi mạnh mẽ nhờ (1) Mức nền thấp của năm 2023; (2) Nhu cầu bị dồn nén và (3) Đóng góp công suất từ nhà máy Unitex

Dự án nhà máy Unitex là động lực tăng trưởng trong dài hạn: Nhà máy Unitex giai đoạn 1 có thể vận hành từ quý I/2024 với 30% công suất tăng thêm so với cùng kỳ. Hiện nay, STK đang có kế hoạch tăng cường nguồn vốn thông qua các khoản vay nước ngoài để tiếp tục hoàn thiện dự án nhà máy Unitex.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu STK với giá mục tiêu 36.000 đồng/CP.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PTB

CTCK Agribank (AGR)

Hiện nay, doanh số bán nhà mới tại thị trường Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi cho thấy những tín hiệu khởi sắc đầu tiên của thị trường nhà ở qua đó giúp kỳ vọng vào sự phục hồi của các đơn hàng gỗ và sản phẩm từ gỗ.

Ngoài ra, thị trường bất động sản trong nước kỳ vọng ấm dần lên cũng giúp cải thiện nhu cầu tiêu thụ nội địa.

Bên cạnh đó, nhà máy Phù Cát giai đoạn 3 mở rộng công suất gỗ tinh chế lên 103.000 m3/năm (+22% so với công suất hiện tại) có thể vận hành trong năm 2024. PTB cũng sở hữu FSC-FM (Chứng nhận quản lý rừng) và FSC-CoC (Chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm), giúp tăng lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của CTCP Phú Tài (PTB – sàn HOSE) tại các thị trường xuất khẩu khó tính như Hoa Kỳ hay EU.

Mảng đá ốp lát còn nhiều dư địa tăng trưởng: Mảng đá vẫn duy trì được tăng trưởng dương trong giai đoạn khó khăn vừa qua với quý IV/2022 và quý I/2023 tăng trưởng lần lượt đạt 84% và 3% so với cùng kỳ. Tỷ trọng đóng góp của mảng đá vào doanh thu và lợi nhuận của PTB ngày càng tăng, PTB dự kiến vận hành giai đoạn 2 nhà máy đá Nhơn Trạch với công suất tăng thêm khoảng 40% so với hiện tại kể từ nửa sau năm 2023.

Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang gặp nhiều khó khăn tuy nhiên quy mô của PTB còn rất nhỏ so với quy mô thị trường nên khả năng thâm nhập rất tốt. Ngoài ra Mỹ cũng mới áp thuế CBPG, CTC lên các sản phẩm đá nhân tạo từ thị trường Ấn Độ (quốc gia xuất khẩu đá lớn nhất sang Mỹ). Đây là cơ hội rất tốt cho PTB có thể đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu STK với giá mục tiêu 60.000 đồng/CP.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *