Cổ phiếu cần ân cần ngày 3/8

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 3/8

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu MBB

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Nhà băng TMCP Quân đội (MBBank, mã MBB – sàn HOSE) đã ban bố báo cáo nguồn vốn quý II/2023 với tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận sau thuế đạt lần là lượt 11.561 tỷ đồng (tăng 3% so với cùng kỳ 5 ngoái) và 4.893 tỷ đồng (phát triển 5,8%).

Kết quả kinh doanh của MBBank phát triển chủ quản tới từ tín dụng mở mang 20,6% so với cùng kỳ tạo điều kiện cho thu nhập lãi thuần tăng 5,7%.

MBBank là nhà băng bậc nhất, phân phối biện pháp nguồn vốn toàn diện, hiệu quả hoạt động cao và có vận tốc phát triển nhanh trong nhiều 5 qua. Cộng với đấy BVSC hy vọng MBBank sẽ tiếp diễn duy trì đà phát triển nhờ lãi suất đang giảm nhanh về mức thấp và nền kinh tế bình phục từ nửa sau 5 2023.

Do đấy, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM cổ phiếu MBB với giá tiền tiêu chí là 22.700 đồng/CP (cao hơn 20,4 % so giá tiền đóng cửa tại ngày 01/08/2023 là 18.850 đồng/cp).

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu MWG, FRT và PNJ

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Sau lúc phê chuẩn kỹ kết quả kinh doanh quý II/2023 của các công ty bán lẻ, chúng tôi nhận thấy những điểm hăng hái sau: Thị trường tăng thêm nhờ ưu thế nguồn vốn và xoay trục chiến lược: MWG (cả mảng MCE và BHX), FRT (trình bày rõ nhất ở Long Châu), và PNJ.

Trận chiến giá sẽ sớm chấm dứt lúc tiêu thụ cải thiện và thành phầm mới ra mắt, MWG & FRT giành thêm thị trường, đặc thù với iPhone và ngăn cản các chuỗi bé hơn mở shop mới. Điều này cung cấp cho sự bình phục mạnh bạo và sự tăng trưởng dài hạn của công ty.

Kế bên đấy, tiến độ cứng cáp của Bách hóa xanh và Long Châu – là catalyst cho phát triển kết quả kinh doanh và tâm lý nhà đầu cơ với các cổ phiếu, nhưng các nhà đầu cơ nên theo dõi sát sao. Điểm cộng vận hành của PNJ chứng minh hiệu quả, giữ ROE ở mức vượt bậc.

Do đấy, chúng tôi duy trì khuyến nghị Outperform & định giá cho 3 doanh nghiệp bán lẻ. Trong đấy, chúng tôi ưa chuộng MWG vì đây là đại diện tốt nhất cho thị phần hàng tiêu dùng càng ngày càng tăng trưởng của Việt Nam, với câu chuyện Bách hóa xanh hòa vốn và bán vốn chỉ cần khoảng đến.

Với FRT, lợi thế đi đầu của LC và những cố gắng mở mang màng lưới shop hiệu quả trên toàn quốc củng cố triển vọng mạnh bạo của LC trên thị phần bán lẻ dược phẩm Việt Nam.

Và với PNJ, chúng tôi thích sự dai sức với những lợi thế cạnh tranh, cho phép hưởng lợi trực tiếp từ nhu cầu càng ngày càng tăng đối với trang sức có nhãn hàng và sự tăng thêm của phân khúc trung lưu và giàu sang tại Việt Nam.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu NT2

CTCK Phú Hưng (PHS)

Trong nửa đầu 5 2023, doanh thu thuần của CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch (NT2 – sàn HOSE) đạt 4.366 tỷ đồng (giảm 7% so với cùng kỳ 5 ngoái) và lợi nhuận sau thuế giảm mạnh xuống còn 378 tỷ đồng (giảm 28%), tuần tự kết thúc 53% và 56% so với dự đoán của chúng tôi cho 5 2023F. Những mức sụt giảm này chủ quản do tầm giá điện trung bình giảm 5% và theo đấy là Biên lợi nhuận gộp giảm do sự cạnh tranh gay gắt từ nhiệt điện than, vốn đã vượt qua trạng thái thiếu hụt vật liệu đầu vào trên toàn quốc bắt đầu từ đầu 5 2023.

Chúng tôi cho rằng chướng ngại trong kết quả kinh doanh sẽ kéo dài trong cả 5 2023. Theo đấy, doanh thu thuần có thể giảm xuống 8.174 tỷ đồng (giảm 7% so với 5 ngoái) và lợi nhuận sau thuế có thể giảm mạnh xuống 671 tỷ đồng (giảm 24,1%).

Từ khi quý I/2023, biên lợi nhuận gộp đã giảm nhẹ lúc tầm giá (giá giao kèo) sụt giảm bởi giá khí giảm và sản lượng bán cũng giảm do nhiệt điện than quay quay về (nhờ chi tiêu đầu vào thấp) trong bối cảnh kinh tế còn nhiều gian khổ.

Gần giống, Tỷ suất lợi nhuận ròng đã bị bào mòn do chi tiêu hoạt động cao mặc dầu chi tiêu lãi vay ở mức thấp, do các khoản vay giảm đáng kể qua các thời đoạn (tỉ lệ Nợ/Vốn chủ nhân là gần 7,5% vào ngày 30/6/2023). Ngoài ra, xét tới việc mảng thủy điện yếu kém có thể cung cấp cho CGM trong nửa cuối 5 2023, chúng tôi hy vọng Biên lợi nhuận gộp và Biên lợi nhuận ròng sẽ bình phục nhẹ và bình ổn ở mức 10% và 8% trong cả 5.

Điểm đặc sắc đầu cơ: (1) Lợi nhuận có thể duy trì mức phát triển đi ngang trong 5 2023F, bất chấp việc nhà máy phải tạm ngừng chỉ cần khoảng dài để thực đương đại tu. Đấy là nhờ triển vọng tươi sáng của nhiệt điện, do hiện tượng La Nina đã qua đi từ đầu 5 2023 và cuốn đi điểm tốt thuận tiện của thủy điện. Theo đấy, chúng tôi dự đoán tổng sản lượng có thể đạt khoảng 4.006 triệu kWh trong 5 2023F, gần tương đương với mức tiến hành trong 5 2022.

(2) Doanh nghiệp đang tăng tốc giảm nợ và củng cố hoạt động kinh doanh trong bối cảnh lãi suất tăng cao. Điều này cho phép doanh nghiệp bảo đảm lợi nhuận và tỉ lệ chi trả cổ tức cao trong ngày mai.

Sử dụng bí quyết DCF và P/E, chúng tôi ước lượng trị giá cân đối là 32.500 đồng/cổ phiếu. Do đấy, chúng tôi đưa ra khuyến nghị sắm với mức tăng giá tiềm năng là 11%. Định giá này đã tính tới kế hoạch đại tu nhà máy của NT2 trong 5 2023, dự định kéo dài 44 ngày, làm cho sản lượng chỉ đạt mức tương đương 2022 thay vì phát triển như dự đoán trước đấy của chúng tôi.

Xui xẻo: (1) Bất định bất lợi của giá khí thiên nhiên; (2) Sự chỉnh sửa bất lợi trong cơ chế quản lý của chính phủ; (3) Xui xẻo suy thoái kinh tế càng ngày càng rõ nét.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *