Cổ phiếu cần ân cần ngày 20/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 20/7

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu SZC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC dự đoán doanh thu và lợi nhuận 5 2023 của CTCP Sonadezi Châu Đức (SZC – sàn HOSE) lần là lượt 846 tỷ đồng (giảm 1,6% so với 5 ngoái) và 244 tỷ đồng (tăng 23,6%). Doanh thu giảm chính yếu từ mảng cho thuê bất động sản khu công nghiệp.

Trong 5 2023, SZC dự định sẽ ghi nhận phần doanh thu từ công đoạn 1 của KDC Sonadezi Hữu Phước. Sự đóng góp thêm mảng bất động sản dân dụng và biên gộp về mức tầm thường của mảng khu công nghiệp giúp lợi nhuận sau thuế 5 2023 phát triển so với 5 2022.

Chúng tôi bình chọn cao tiềm năng dài hạn của SZC: lúc triển vọng chung ở Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn rất to với nhiều dự án trọng tâm đất nước đang và sẵn sàng khai triển;

Kế bên ấy, quỹ đất to để tăng trưởng khu công nghiệp với giá cho thuê càng ngày càng ngày càng tăng; và quỹ đất khu đô thị to với giá vốn thấp, dù rằng hoạt động của SZC vẫn còn còn đó những xui xẻo trong công việc quản lý.

Chúng tôi cho rằng sự sụt giảm nhanh giá cổ phiếu mở ra thời cơ thu thập tốt hơn cho nhà đầu cơ. Với định giá cẩn trọng theo 3 cách thức, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với SZC trong trung và dài hạn với giá chỉ tiêu 39.566 đồng/CP, tương ứng upside 19,9% so với giá đóng cửa ngày 18/7/2023.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị hăng hái dành cho cổ phiếu KBC, NTC, SIP

CTCK MB (MBS)

Chúng tôi hy vọng các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp ở miền Bắc sẽ hưởng lợi nhiều từ tài chính FDI tăng cường và dịch chuyển của nhà xưởng nhờ địa điểm chiến lược (gần Trung Quốc), cơ sở cơ sở vật chất tốt, chi tiêu thuê thấp hơn và nguồn đất sạch to hơn so với khu vực miền Nam. Đối với các tỉnh phía Nam, chúng tôi hy vọng vào tỉnh Bình Dương do địa điểm đắc địa, cơ sở cơ sở vật chất tăng trưởng và lượng đất có sẵn mới.

5 2023, chúng tôi cho rằng kết quả kinh doanh của nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp sẽ giảm sút bởi nhiều nhân tố, bao gồm cả chi tiêu lãi vay tăng. Do đặc trưng tăng trưởng nhiều dự án đồng thời nên chỉ cần khoảng qua nhiều nhà tăng trưởng cơ sở cơ sở vật chất khu công nghiệp đã huy động vốn to. Chi tiêu vay tăng trong bối cảnh lãi suất vay cao như ngày nay sẽ khiến phát triển lợi nhuận giảm sút.

Cho nên, triển vọng đầu cơ cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp trong 5 nay sẽ tập hợp vào công ty có: (1) Quỹ đất sạch bảo đảm cho thuê trong dài hạn, địa điểm thuận tiện, được đầu cơ cơ sở cơ sở vật chất giao thông; (2) Tình hình nguồn vốn lành mạnh, vay nợ thấp. Trên cơ sở ấy, chúng tôi khuyến nghị cổ phiếu như: KBC, NTC, SIP.

>> Tải báo cáo

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu GAS

CTCK SSI (SSI)

Cổ phiếu GAS của Tổng doanh nghiệp Khí Việt Nam – CTCP đang giao dịch với P/E 2024F là 15,5x.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu GAS và nâng giá chỉ tiêu 12 tháng lên 106.000 đồng/cổ phiếu (từ 103.000 đồng/cổ phiếu), dựa trên EPS 5 2024 (từ EPS 2023) và P/E chỉ tiêu 1 5 ko đổi là 16,5x.

Các xui xẻo tăng/giảm chính đối với khuyến nghị của chúng tôi bao gồm: sản lượng tiêu thụ khí khô cao hơn/thấp hơn dự định; và giá nhiên liệu cao hơn/thấp hơn dự định.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *