Cổ phiếu cần ân cần ngày 14/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/7

VCG, HHV, C4G, CTD thích hợp với chiến lược đầu cơ

CTCK SSI (SSI)

Với bức tranh vĩ mô đầu cơ công nói trên, chúng tôi cho rằng các đơn vị quản lý chi tiết được lợi lợi từ chủ điểm tăng mạnh đầu cơ công rõ nhất là ngành xây dựng cơ sở vật chất và nguyên liệu xây dựng.

Ở góc cạnh công ty, chúng tôi nhận thấy có nhiều công ty xây dựng đã và đang có doanh thu phát triển kể từ 5 2021-2022. Doanh thu sẽ tiếp diễn phát triển trong quá trình 2023-2025 theo chu kì đầu cơ công.

Không những thế, với đặc biệt ngành xây dựng cơ sở vật chất với biên mỏng và các khoản phải thu cao, phần lớn sử dụng đòn bẩy nguồn vốn cao và chịu sức ép chi tiêu nguồn vốn tăng trong môi trường lãi suất cao. Điều này dẫn chừng độ phát triển lợi nhuận theo doanh thu sẽ chưa trình bày rõ trong ngắn hạn.

Mặc dầu ROE ở mức thấp, mức định giá các cổ phiếu xây dựng đã vào vùng cao so với định giá trong dĩ vãng, phản ảnh số đông chờ đợi về phát triển lợi nhuận trong mai sau.

Do ấy, chúng tôi cho rằng các cổ phiếu ngành xây dựng trong khuôn khổ phân tách (VCG, HHV, C4G, CTD) thích hợp với chiến lược đầu cơ theo chủ điểm và tận dụng những nhịp bất định ngắn hạn với những thông tin cập nhật về việc trúng thầu hoặc tin tức về tăng mạnh đầu cơ công, vì như đã phân tách ở trên, có thể sẽ chưa thấy sự phát triển lợi nhuận chỉ cần khoảng đến.

Đối với ngành nguyên liệu xây dựng, chúng tôi bình chọn cao KSB, VLB, DHA, PLC với nhân cách là công ty đầu ngành và hưởng lợi trực tiếp từ nhu cầu đá, nhựa đường tăng cao từ các dự án cơ sở vật chất giao thông trọng tâm, và khuyến nghị nhà đầu cơ chỉ phê duyệt thu thập tại các nhịp điều chỉnh, do định giá hiện nay đã vào vùng cao theo ý kiến của chúng tôi.

Khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu SIP

CTCK Vietcombank (VCBS)

CTCP Đầu cơ Sài Gòn VRG – SIP tăng trưởng các KCN tại Tây Ninh, TPHCM, Đồng Nai với các KCN có diện tích mập/địa điểm đắc địa nhất là ở HCM và Long Thành – Đồng Nai (cạnh phi trường Long Thành). Tổng diện tích KCN sở hữu lên đến 3.264ha với diện tích thương phẩm còn lại khoảng hơn 1.000ha

Diện tích thương nghiệp còn có thể cho thuê mập lên đến hơn 1.087ha chủ chốt ở Tây Ninh (gần 800ha), đặc thù là các địa điểm đắc địa tại HCM (hơn 150ha), Long Thành (144ha). Hiện KCN Phước Đông GĐ 2 phân kỳ B có tổng diện tích 557ha đang chờ đơn giá đền bù, diện tích chuẩn bị cho thuê hiện đạt 290ha. KCN Lê Minh Xuân 3 hầu như đã giải phóng hết và đang có định hướng xây nhà xưởng cho thuê thay vì cho thuê hết diện tích đất. KCN Lộc An Bình Sơn (144ha chuẩn bị cho thuê) ngay sát phi trường Long Thành cũng có giá bán trên 200 đô la/m2 /thời kì thuê.

SIP là 1 trong số ít các doanh nghiệp KCN trên sàn có giấy phép hoạt động điện lực và Trạm biến áp sắm điện trực tiếp từ EVN và hỗ trợ lại cho các công ty trong KCN. Giá điện bán lẻ tăng 3% giúp DT, LNG mảng hỗ trợ điện tăng tương ứng. Mảng hỗ trợ điện mang đến mức lợi nhuận gộp trung bình 220 – 250 tỷ đồng và tiếp diễn nâng cao lúc giá.

Tự tăng trưởng điện mặt trời áp mái bán với giá cao: Với giấy phép hoạt động điện lực, SIP cũng có thể tự tăng trưởng ĐMT áp mái để bán trong KCN theo mức giá lẻ với mức trung bình 1.700 – 1.800 đồng/kWh. Hiện doanh nghiệp đã tăng trưởng được hơn 42 MWp.

Luận điểm đầu cơ dành cho SIP: Doanh thu từ cung ứng nước sạch, nước thô đạt gần 200 tỷ nhưng mà biên lợi nhuận gộp lên đến trên 70% do chủ chốt cung ứng nước thô từ kênh tự chảy tại KCN Phước Đông; Hoạt động dịch vụ tiện ích điều hành KCN cũng mang đến dòng tiền đều đặn và phát triển hàng 5 theo diện tích cho thuê mới với hơn 130 tỷ/5 với diện tích cho thuê mập Xây dựng nhà xưởng xây sẵn cũng là 1 trong các chiến lược chỉ cần khoảng đến; 247ha diện tích KDC tại KCN Phước Đông là tiềm năng dài hạn đối với SIP.

Do ấy, chúng tôi khuyến nghị sắm cổ phiếu SIP với giá tiêu chí 190.000 đồng/CP.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *