Cổ phiếu bất động sản hấp dẫn dòng tiền

Cổ phiếu bất động sản thu hút dòng tiền

VN-Index có động lực kỹ thuật tốt

Trong ngày kỷ niệm 23 5 hoạt động của thị phần chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index gõ cửa ngưỡng chống cự lịch sử 1.200 điểm lần thứ 4. Câu chuyện phát triển của 5 2023 là sự dịch chuyển dòng tiền từ các thành phầm lãi suất cố định như tiền gửi (mặt bằng lãi suất đang giảm), hướng đến các cổ phiếu được hy vọng phục hồi cao trong nửa cuối 5 2023.

Trong ngắn hạn, đà tăng kéo dài gây ra 1 số lo ngại về bản lĩnh xảy ra nhịp điều chỉnh bao quanh khu vực cản 1.200 điểm. Ngoài ra, DSC bình chọn, nhịp điều chỉnh nếu xảy ra cũng sẽ ở biên độ hẹp. Lý do 1 phần vì khu vực chống cự 1.200 điểm hiện chỉ còn có ý nghĩa tâm lý, lý do khác là bởi thanh khoản tăng cường đang tạo ra động lực kỹ thuật tốt cho thị phần. Quan trọng nhất là trước mỗi nhịp điều chỉnh mập, thị phần đều cần trải qua 1 công đoạn cung ứng – diễn biến hiện chưa quan sát thấy trên đồ thị VN-Index.

Bất động sản: Nhóm nhu cầu ở thực phục hồi

Tuần qua, nhóm cổ phiếu bất động sản dần biến thành điểm tới của dòng tiền lúc nhiều mã tăng giá trên 5%, đặt ra câu hỏi liệu ngành này phục hồi thực hay chưa và hy vọng hiện nay liệu có thích hợp?

Từ giữa tháng 3/2023, Nhà băng Nhà nước nới lỏng cơ chế tiền tệ lúc hạ lãi suất quản lý đến 4 lần, định hướng cho lãi suất huy động và đặc thù là lãi suất cho vay điều chỉnh giảm. Đây là 1 nhân tố quan trọng và có tương quan khăng khít với ngành bất động sản lúc các công ty trong ngành cần nguồn tín dụng chi tiêu thấp hơn để khai triển dự án, còn người dùng giải quyết được các điều kiện vay mua căn hộ và tham dự đầu cơ.

Lãi suất cho vay mua căn hộ là lãi suất thả nổi trên thị phần, hiện vẫn ghi nhận ở mức cao, khoảng 12 – 14,5%/5. Ngoài ra, từ nay cho đến cuối 5 2023, lãi suất được hy vọng sẽ giảm thêm 1 – 1,5%/5, về 11 – 13%/5 và xuống dưới 10%/5 trong 5 2024.

Trong ngắn hạn, lãi suất cho vay cao và dư ba công đoạn dịch

Covid-19 có thể tiếp diễn tác động đến thị phần bất động sản. Tầng lớp dự án trung/cao cấp và khu vực ngoại ô sẽ kém thu hút hơn so với tầng lớp nhu cầu ở thực, nhà ở xã hội hay nhà phố có trị giá thu thập cao. Các giải pháp tháo gỡ, giải quyết hiện nay của Chính phủ cũng hướng đến tầng lớp thu nhập thấp và người mua căn hộ ở xã hội như gói vay khuyến mại 120.000 tỷ đồng từ ngày 1/4/2023.

Ngoài tín dụng thì pháp lý là 1 nhân tố mang tính bước đột phá đối với nhóm bất động sản lúc các công ty ở tầng lớp nào cũng gặp vấn đề lúc phải chứng minh bản lĩnh thu tiền từ dự án và trả nợ trong ngày mai gần lúc vay vốn.

Và để chứng minh được như đề xuất thì dự án đều cần trong hiện trạng chuẩn bị khai triển xây dựng, bên cạnh đó, các công ty lại gặp khó lúc 1 số quy định pháp lý vẫn còn chồng chéo, đặc thù là trong khâu định giá đất và bàn giao đất với UBND. Chính vì thế, nếu Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Các tổ chức tài chính được sửa đổi và ban hành trong tháng 10 đến như kế hoạch, thì nút thắt của thị phần sẽ sớm được tháo gỡ.

1 số cổ phiếu địa ốc đáng ân cần

Công ty có bản lĩnh vốn đầu tư tốt, quỹ đất mập và sạch bong phục hồi mau lẹ hơn.

Với những nhân tố trên, công ty nào phục vụ chỉ tiêu như bản lĩnh vốn đầu tư tốt, có quỹ đất mập và sạch bong phục hồi mau lẹ hơn. Các cổ phiếu nhưng mà DSC bình chọn cao trong ngành bất động sản hiện nay là NLG của Nam Long và KDH của Khang Điền.

Với Nam Long, công đoạn 2020 – 2021, lúc thị phần hot nhất thì công ty đã bán được loạt dự án như Akari, Izumi, Mizuki và thu về doanh số kỷ lục 15.000 – 16.000 tỷ đồng, sẽ được hạch toán dần vào doanh thu trong 2 – 5 5 tiếp theo. Kế bên ấy, Nam Long tập hợp tăng trưởng các dự án tổng hợp, có những phân khu thuộc tầng lớp đang được thị phần ân cần như Flora và Ehome dành cho nhân vật thu nhập thấp cho đến trung bình khá.

Đối với Khang Điền, quỹ đất của cốt yếu nằm ở TP.HCM, thuộc tầng lớp cao cấp. Ngoài ra, Doanh nghiệp đã cộng tác với 1 số đối tác nước ngoài như Keppel Land, chính thức ký hợp đồng buộc ràng trong việc góp vốn phối hợp tăng trưởng dự án ở TP. Thủ Đức với trị giá hơn 3.000 tỷ đồng, nhờ ấy có được nguồn lực dồi dào hơn trong việc khai triển dự án và tăng thêm quỹ đất. Về vốn đầu tư, nợ vay của Khang Điền khoảng 5.600 – 6.400 tỷ đồng, gần 90% là nảy sinh trong 5 2022 và thời hạn tới 2024 – 2029 nên có ích thế sử dụng đòn bẩy tốt. Sắp đến, công ty có thể sẽ mở bán 1 trong các dự án trọng tâm là The Priva.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *