Cổ phiếu bất động sản: Sống trong hy vọng

Cổ phiếu bất động sản: Sống trong kỳ vọng

Những cố gắng xuyên thủng thị phần

Những hình ảnh của buổi lễ mở bán phân khu căn hộ Glory Heights nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park ở TP. Thủ Đức, với dòng người dùng xếp hàng nối dài được giả dụ 1 lực xiên qua lớp băng giá bao phủ thị phần bất động sản trong gần 1 5 qua. Phần lớn toàn thể căn hộ của 3 block đã được chào bán với khoảng 2.000 giao dịch được ký kết và các môi giới cho biết, chủ đầu cơ Vinhomes tiếp diễn mở bán 2 block tiếp theo có view hấp dẫn nhất của phân khu.

“1 kết quả bán hàng rất khả quan trong thời khắc này”, ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc bán hàng của Tập đoàn Nam Long san sớt.

Thành phầm của Vinhomes Glory Height có giá tiền từ 1,4 tỷ đồng cho căn hộ 1 phòng ngủ và 2,5 tỷ đồng trở lên cho căn 2 phòng ngủ, cùng với chế độ trả tiền linh động của chủ đầu cơ Vinhomes đã chào bán được số lượng bự trên thị phần. Thời kì qua, 1 vài chủ đầu cơ vẫn đưa ra thị phần giỏ hàng như dự án Capital Elite, Bcons Polaris, The

Maison, Akari City và tiêu thụ 1 tỉ lệ bự mà việc chào bán khoảng 2.000 căn hộ thực thụ ghi lại sự chuyển mình của thị phần bất động sản.

Sau thành công của Glory Heights, tại Hà Nội, Mega Grand World Hà Nội – tổ hợp thương nghiệp du hý, sắm sửa, nghỉ dưỡng trước hết nằm trong lòng TP. Ocean City cũng ra mắt ấn tượng với cả ngàn khách tới tham gia.

Ko chỉ ở tầng lớp căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực, 1 vài chủ đầu cơ khác cũng mở màn hành động như dự án Thủ Thiêm Zeit River với giá 160 triệu đồng/m2 của Tập đoàn GS E&C Hàn Quốc đã nhận đặt cọc và chính thức mở bán vào ngày 23/7, ngay sau ngày mở bán các block tiếp theo của dự án Glory Height. Ấn tượng hơn, 1 chủ đầu cơ lừng danh tại Hà Nội là Tập đoàn Ecopark mở màn chào bán thành phầm của Ecovillage

Saigon River, với thành phầm Townhouse, giá từ 8,8 – 15,8 tỷ đồng, vi la song lập 26 – 33 tỷ đồng và vi la đơn lập giá 25 – 32 tỷ đồng.

Đây là giá tiền ko dễ chào bán ở thời khắc này, mà sự đi đầu của 1 chủ đầu cơ từ miền Bắc “hành binh” vào miền Nam cho thấy các chủ đầu cơ đang cố gắng xuyên thủng thị phần bằng sự dị biệt của dự án chào bán, dù ở tầng lớp thị phần nào.

Tiền vào cổ phiếu bất động sản

Thời kì thị phần đang háo hức với thành phầm Glory Height, trên sàn chứng khoán, cổ phiếu VHM của Doanh nghiệp cổ phần Vinhomes đã về vùng đỉnh giá vào tháng 12 5 ngoái.

Cổ phiếu NLG của Doanh nghiệp cổ phần đầu cơ Nam Long cũng lập đỉnh giá mới trên đà hồi phục và dần tiếp cận đỉnh giá hơn 40.000 đồng/cổ phiếu đã thiết lập vào tháng 8 5 ngoái.

Cổ phiếu KHG, DXS của 2 nhà hỗ trợ bất động sản bự tiếp diễn tăng giá khá tốt. Doanh nghiệp Tập đoàn Khải Hoàn Land (mã KHG) chiếm phần bự số lượng thành phầm hỗ trợ lúc mang về doanh số bán hàng cao nhất trong chiến dịch 34 giờ mở bán Glory Heights cho chủ đầu cơ. Nhà hỗ trợ này tiếp diễn sẵn sàng để chào bán Ecovillage Saigon River. Doanh nghiệp cổ phần Dịch vụ bất động sản Đất Xanh (mã DXS) thực hiện sơ kết 6 tháng đầu 5 như 1 hoạt động ra quân quay về sẵn sàng cho mở bán nhiều thành phầm của Đất Xanh cũng như các chủ đầu cơ khác. Cổ phiếu 2 nhà hỗ trợ này vẫn đang dưới thị giá và dưới trị giá sổ sách.

Ngay lúc lãi suất giảm nhiệt, các tin đồn về sắm bán dự án mở màn hiện ra để làm lý do cho các nhịp tăng của giá cổ phiếu bất động sản và xu thế này sẽ tiếp tục lúc các doanh nghiệp bất động sản tìm cách thăng bằng tài chính, giảm vay nợ. Cũng trong tuần trước, cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh bật tăng bởi tin đồn về việc bán dự án Gem Riverside cho chủ đầu cơ Masterise, dự định sẽ xong xuôi trong 5 nay, sau thời kì vướng mắc vì đợi quy hoạch chung của

TP. Thủ Đức được xem xét. Việc chuyển nhượng dự án này không hề 1 lần là lý do cho các phiên tăng giá hứng khởi của DXG, nhất là vào 5 ngoái trước lúc thị phần giảm mạnh.

Doanh nghiệp cổ phần Tăng trưởng bất động sản Phát Đạt (mã PDR) đã chuyển nhượng được doanh nghiệp con tái cơ cấu danh mục đầu cơ giúp ghi nhận hơn 220 tỷ đồng lợi nhuận, khi mà doanh thu, chính yếu từ dịch vụ, chỉ có 5 tỷ đồng. Cổ phiếu PDR đã tăng giá rất mạnh trong 1 tháng qua lúc là 1 trong những công ty trước hết vượt lên được hiện trạng sa lầy trong nợ và nguy cơ mất thanh khoản trái phiếu. Khi mà ấy, cổ phiếu DIG cũng đã lập đỉnh mới trên lịch trình hồi phục giá, còn HDC đã bật tăng cường mẽ trong tuần trước.

Nhưng mà vào cuối tuần qua, các cổ phiếu bất động sản có tín hiệu bị chốt lời. Theo tác dụng thống kê phân bổ dòng tiền tài FiinTrade thì tỷ trọng phân bổ dòng tiền vào ngành bất động sản đã tăng cường và duy trì liên tiếp được 5 phiên diễn ra từ lúc thiết lập mức đáy vào đầu tháng 7/2023 và hiện đã chạm mức đỉnh tỷ trọng phân bổ dòng tiền trong 3 tháng quay về đây. Trong phiên 19/7, 1 số cổ phiếu bất động sản có lực bán chủ động cao hơn nhiều lực sắm chủ động như DIG, NVL, DXG, PDR, LDG.

Cổ phiếu bất động sản phản ứng mau lẹ hơn thị phần bất động sản nên lúc thị phần có tín hiệu ấm lại thì cổ phiếu bất động sản đã quyến rũ được dòng tiền.

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tham mưu đầu cơ Doanh nghiệp Chứng khoán Maybank Investment Bank

Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc tham mưu đầu cơ Doanh nghiệp Chứng khoán Maybank Investment Bank nhận xét, thị phần bất động sản có tín hiệu ấm dần lên mà cổ phiếu bất động sản đã hồi phục bởi phản ảnh nhân tố hy vọng ngày mai. Lúc nền kinh tế chạm đáy giảm sút phát triển và mở màn bình phục thì thị phần bất động sản sẽ là thị phần chạy chung cuộc sau các cấp sản xuất, các thị phần khác. Cổ phiếu bất động sản phản ứng mau lẹ hơn thị phần bất động sản nên lúc thị phần có tín hiệu ấm lại thì cổ phiếu bất động sản đã quyến rũ được dòng tiền.

“Đúng là thị phần bất động sản vẫn đang gieo neo mà lãi suất giảm, chế độ tài khóa mở mang và phân phối kinh tế khác sẽ giúp bất động sản và xây dựng bình phục. Nhà đầu cơ nên để ý cổ phiếu bất động sản trong nửa cuối 5 mà cổ phiếu bất động sản ko dễ tăng gấp 2, gấp 3 chỉ mất khoảng ngắn nhưng mà diễn ra chỉ mất khoảng dài, gắn với quãng đường hồi phục của thị phần bất động sản được dự đoán là trong nửa cuối 5 nay và kéo dài cho tới cả 5 sau”, ông Khánh đánh giá.

Giao lưu với nhà đầu cơ cách đây không lâu, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Khối Người mua công ty, Nhà băng HDBank cho biết: “Chúng tôi vừa bàn bạc với 1 số nhà đầu cơ nước ngoài ở Singapore, họ đang nhìn vào Việt Nam và sẽ ko kinh ngạc lúc sẽ sớm hiện ra thêm 1 số nhà đầu cơ nước ngoài đầu cơ vào dự án bất động sản tầng lớp giá khoảng hơn 1 tỷ đồng tới 3 tỷ đồng 1 căn, phục vụ nhu cầu ở thật ở thị phần Việt Nam. Tôi tin vào quý IV 5 nay và sang quý I 5 sau, thị phần bất động sản sẽ khởi sắc hơn, vì nhu cầu nhà ở tầng lớp thu nhập trung bình và trung bình khá rất bự. Nhà băng vẫn kiếm tìm thời cơ và chuẩn bị cho vay ở tầng lớp với các dự án hoàn chỉnh về pháp lý”.

Theo giới phân tách, cộng với sự ấm dần lên của thị phần, 2 sự kiện có bản lĩnh kích hoạt dòng tiền vào bất động sản. 1 là, Luật Đất đai sửa đổi dự định được phê chuẩn trong kỳ họp Quốc hội tháng 10 5 nay, giúp tháo gỡ pháp lý dự án và 1 số vấn đề vướng mắc liên can tới đóng tiền sử dụng đất sẽ được tháo gỡ 1 cách căn bản. 2 là, việc phê chuẩn phương án đấu giá các lô đất ở Thủ Thiêm, TP.HCM vào tháng 10, tháng 11 5 nay và các tháng sau ấy để bán đấu giá sẽ là các thông tin tạo sóng cho các cổ phiếu có quỹ đất tại khu vực này.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *