Chủ tịch Dragon Capital đưa ra 3 lời khuyên cho các nhà đầu cơ

Chủ tịch Dragon Capital đưa ra 3 lời khuyên cho các nhà đầu tư

San sẻ tại diễn đàn Diễn đàn Cấp cao Cố vấn nguồn vốn Việt Nam 2023 (Vietnam Wealth Advisor Summit 2023) lần trước nhất do Báo Đầu cơ phối hợp với Số đông Cố vấn nguồn vốn Việt Nam (VWA) tổ chức chiều 8/8, ông Dominic Scriven, Chủ tịch Doanh nghiệp Dragon Capital cho rằng, dự đoán của các tổ chức mập như World Bank (WB), IMF hay Fitch Ratings đều có sự dị biệt lúc WB thì dự đoán 5 2024 sẽ tốt hơn 5 2023 còn các tổ chức khác thì ko nghĩ tương tự. Điều này cũng đang cho thấy sự bối rối lúc nỗ lực phân tách các “vòng xoáy” ảnh hưởng lên các biến số vĩ mô.

Các diễn giả bàn luận tại phiên 1 của Diễn đàn.

Nói về hiệu quả đầu cơ của quỹ, Chủ tịch Doanh nghiệp Dragon Capital thừa nhận đã chẳng thể dự đoán xác thực các diễn biến, đặc thù sau cuộc xung đột giữa Nga – Ucraine, cũng như ko dự đoán đúng bất định nhân tố lạm phát, tỷ giá và các diễn biến trong nước.

“Đối với các nhà đầu cơ tham dự thị phần chứng khoán 5 2022, đây là 5 khá buồn, bản thân Dragon Capital cũng bị lỗ đến 1/3 danh mục. Đặc thù, ở công đoạn cuối 5 ngoái, lúc thị phần trái phiếu công ty rất gian nan”, ông Dominic san sớt.

Chủ tịch Dragon Capital cũng bình chọn chế độ tiền tệ của các nhà băng trung ương của tất cả các nước mập khá linh động. Như tại Mỹ, dù lãi suất tăng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) luôn đưa thông điệp tăng lượng ít 1 mỗi lần. Các thị phần nguồn vốn đề đạt khá hăng hái trong các tháng vừa qua. Phần đông các thị phần chứng khoán toàn cầu đã tăng 15-28% trong 5 nay, trong ấy có Việt Nam.

“Lạm phát của Việt Nam 5 ngoái và 5 nay bình ổn và được kiểm soát tốt. Có thể thấy Nhà băng Nhà nước (NHNN) và Bộ Nguồn vốn đang mở đầu tạo điều kiện thuận tiện cho thị phần nguồn vốn Việt Nam. Ấy là lý do cho tới hiện giờ, nhà đầu cơ đã giải quyết được 1 phần khoản lỗ 5 ngoái.

Không những thế, những đầu tàu kinh tế chính của toàn cầu Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, Nhật Bản, châu Phi, trừ khu vực Trung Đông đều đang gặp khó khăn nên việc đánh giá về bản lĩnh hồi phục “rất tích cực” trong 5 sau, như phân tách của WorldBank cũng như của 1 số bên phân tách vừa qua là “hơi chủ quan”, ông Dominic đánh giá.

Ông Dominic Scriven cũng đưa ra 3 lời khuyên cho các nhà đầu cơ trong công đoạn này. Trước tiên, nhà đầu cơ cần phải quản trị không may tốt, thứ 2 là cần nhiều chủng loại hoá danh mục đầu cơ và là nhà đầu cơ cần bình chọn đúng khẩu vị không may của mình.

“Xét cho cùng, lúc thủy triều rút mới biết người nào là người bơi ko mặc quần”, Chủ tịch Dragon Capital dẫn câu nói của Warren Buffett, 1 nhà đầu cơ lão làng trên thị phần nguồn vốn để nhắc lại bài học về tầm quan trọng của việc hiểu về tình hình nguồn vốn và khẩu vị không may của nhà đầu cơ.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *