CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đương đầu thử thách, tạo sự dị biệt

CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đối mặt thách thức, tạo sự khác biệt

Đảm nhiệm địa điểm CEO Doanh nghiệp Chứng khoán ACB (ACBS) đúng tại thời khắc TTCK có những bất định gieo neo, vĩ mô bất ổn, thanh khoản và số lượng nick mở mới ghi nhận thấp kỷ lục, nhiều CTCK tiến hành cắt giảm môi giới…, nhưng mà Doanh nghiệp vẫn giữ vững “phong thái”. Vậy đâu là những yếu tố giúp ACBS “xuyên qua vùng bão” thành công, theo ông?

Tại ACBS, chúng tôi tuyển dụng hàng ngũ môi giới và tham vấn đầu cơ dựa trên cam kết về chất lượng chứ chẳng hề số lượng. Viên chức của ACBS phải phục vụ việc có bản lĩnh tham vấn tốt, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ và đã có kinh nghiệm làm trong lĩnh vực tham vấn vốn đầu tư. Thành ra, lúc gặp bối cảnh thị phần nhiễu động, chúng tôi vẫn duy trì được hàng ngũ, giữ chân được người mua hiện hữu và tăng trưởng người mua mới.

1 nhân tố nữa cũng cần phải đề cập, đấy là ý thức làm việc ở người môi giới, họ cần phải thấy mình được trân trọng và có trị giá thì mới có thể gắn kết lâu bền với doanh nghiệp. Chính thành ra, chỉ mất khoảng gần đây ACBS đã tổ chức nhiều cuộc thi nội bộ nhắm tới việc thi đua để tạo động lực cho anh em, khen thưởng lúc đạt được kết quả tốt. Ko ngừng lại ở đấy, chúng tôi thường xuyên tổ chức nhiều lớp tập huấn, cập nhật thêm kĩ năng mềm cho viên chức nhằm “tăng đề kháng” và sẵn sàng tâm thế chuẩn bị cho những thử thách lẫn thời cơ mới phía trước.

Ông Nguyễn Đức Hoàn, Giám đốc điều hành ACBS

Với 1 thị phần nhiều bất định như chứng khoán, để có thể vượt lên thách thức và đứng vững trong ngành này là điều hết sức gieo neo. ACBS đang tận dụng như thế nào từ vựng thế của Nhà băng mẹ, xét trên cả về nguồn lực vốn đầu tư, bề dày kinh nghiệm lẫn hệ thống màng lưới người mua?

Tính tới cuối tháng 6/2023, Nhà băng Á Châu (ACB) có màng lưới gần 400 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài trên khắp cả nước. Đây là lợi thế rất to để ACBS phối hợp với ACB tăng trưởng người mua mới. Ngày nay, người mua đã có thể mày mò thêm về các gói thành phầm và dịch vụ của ACBS dành riêng cho người mua của nhà băng tại các chi nhánh, phòng giao dịch ACB. Tuy nhiên, để phục vụ sự liền mạch cho các người mua thuộc Tập đoàn, chúng tôi vừa ra mắt công dụng giao dịch chứng khoán ngay trên phần mềm ACB ONE, nhà đầu cơ đăng nhập vào phần mềm này có thể vừa giao dịch tiền, vừa giao dịch chứng khoán.

CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đối mặt thách thức, tạo sự khác biệt ảnh 2

Kế bên đấy, chúng tôi đã và đang khai thác tối đa lợi thế công nghệ thông tin từ nhà băng mẹ. Chiến lược kim chỉ nam của ACB khái quát và ACBS nói riêng là Lấy người mua làm trọng điểm (Customer – Centric strategy). Chiến lược này bao gồm 3 định hướng: (1) Xây dựng phần mềm giao dịch hiệu quả dành cho người mua; (2) Phân tách và dựa vào hành vi người mua để tạo cơ sở upgrade thành phầm dịch vụ kịp thời và hiện đại; (3) Xây dựng văn hoá biến đổi số từ trong việc vận hành nhân sự và các thứ tự nội bộ khác. Từ đấy tạo ra trải nghiệm người mua tốt nhất nhằm ngày càng tăng được sự tiện dụng trong giao dịch và hiệu quả đầu cơ.

CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đối mặt thách thức, tạo sự khác biệt ảnh 3

Đâu là ý kiến của ông về sự cạnh tranh của khối CTCK ở công đoạn hiện nay, cũng như cách nhưng mà ACBS đang chọn lựa để tăng trưởng doanh nghiệp?

Tôi gia nhập ACBS vào thời khắc thị phần chứng khoán gặp nhiều bất định chẳng thể lường trước, chẳng thể ko đề cập chuỗi ngày downtrend do hàng loạt hiện tượng “thiên nga đen” tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu khái quát và Việt Nam nói riêng: Fed tăng lãi suất, chuỗi cung cấp thế giới đứt gãy, sức ép lạm phát và các vụ bê bối vốn đầu tư làm tình hình TTCK, cũng như nền kinh tế Việt Nam chuyển biến xấu.

Còn về nội tại, khi đấy cũng là thời khắc nhưng mà ACBS phải đưa ra hàng loạt các quyết định từ việc tái cấu trúc nhân sự cho tới chỉnh sửa hệ thống vận hành công nghệ thông tin và đặc thù là việc phải vận dụng 1 thứ tự mới về điều hành không may.

Đây đích thực là 1 thách thức hết sức to. Không những thế, với sự đồng thuận của Hội đồng thành viên ACBS trong việc đưa ra những quyết định nhanh nhằm hạn chế tối đa không may, bảo vệ của nả của nhà đầu cơ, nên ngày nay chúng tôi được bình chọn là 1 trong những doanh nghiệp chứng khoán an toàn nhất trên thị phần. Và đấy là điểm nhưng mà ACBS đích thực tạo ra sự dị biệt so với các đối phương.

Điều đấy chứng minh qua việc tại ACBS ko nảy sinh nợ khó xử lý lúc thị phần trải qua công đoạn downtrend mạnh nhất vào cuối 5 2022. Chúng tôi đã vận dụng thứ tự nhắc nhở người mua bổ sung tiền hoặc cổ phiếu ngay lúc tỉ lệ vay nợ của người mua gần chạm mức quy định, nhờ đấy nhà đầu cơ chủ động cơ cấu danh mục hoặc kịp thời bổ sung của nả, tránh được không may cho cả người mua cũng như ACBS.

Ở ACBS, chúng tôi vận dụng thứ tự điều hành không may chặt chẽ, từ khâu nhận mặt tới việc bình chọn, đo lường, kiểm soát và hạn chế không may. Cơ chế điều hành không may tại ACBS được tiến hành xuyên suốt từ Hội đồng Thành viên, Hội đồng điều hành không may, Ban quản lý và toàn bộ phòng/ban, viên chức của Doanh nghiệp. ACBS sử dụng mẫu hình 3 tuyến bảo vệ trong điều hành không may để bảo đảm hoạt động kinh doanh được an toàn và hiệu quả, trong đấy:

Tuyến bảo vệ thứ nhất được tiến hành ngay tại đơn vị kinh doanh, đơn vị cung ứng dịch vụ, đơn vị tạo ra và tiến hành các quyết định có không may. Tuyến bảo vệ thứ nhất có nghĩa vụ nhận mặt, bình chọn, kiểm soát và hạn chế không may trong các thứ tự hoạt động, kinh doanh tại đơn vị.

Tuyến bảo vệ thứ 2 được tiến hành bởi các đơn vị có công dụng điều hành không may, hạn chế không may bao gồm Phòng Điều hành không may và Phòng Pháp chế. Các đơn vị này có nghĩa vụ xây dựng các cơ chế điều hành không may, các dụng cụ đo lường, ước tính không may, các dụng cụ bình chọn không may, giám sát tuyến bảo vệ thứ nhất trong việc nhận dạng, kiểm soát, hạn chế không may, nhằm bảo đảm việc thực thi hiệu quả điều hành không may tại ACBS.

Tuyến bảo vệ thứ 3 là Phòng Kiểm soát nội bộ, đơn vị này có nghĩa vụ kiểm soát nội bộ để bảo đảm các hoạt động của tuyến thứ nhất và tuyến thứ 2 hiệu quả theo quy định của luật pháp và của nội bộ ACBS.

Vận tốc mở mới nick tại ACBS đang ghi nhận tăng cường hơn so với bình quân trên thị phần, nhưng mà thực tiễn tăng số lượng chưa hẳn hiệu quả hơn so với tăng nick active. Góc nhìn của ông về vấn đề này, cũng như cách ACBS tăng mạnh tăng nick người mua bằng cả lượng và chất lượng?

Tỉ lệ nick active tăng là dấu hiệu đáng mừng, nhưng mà nếu tỉ lệ này tính trên 1 tệp người mua ko có phát triển theo thời kì thì lại đáng lo vì chúng ta ko có được những lớp nhà đầu cơ mới tham dự thị phần. Do đấy, theo tôi cần phải cùng lúc tăng trưởng cả về số lượng nick mới và ngày càng tăng số lượng nhà đầu cơ tiến hành giao dịch.

Trong 05 tháng đầu 5 2023, tổng số nick ACBS điều hành tăng 7,5% so với thời khắc cuối 5 2022, khi mà số liệu này của toàn thị phần là khoảng 4%. Điều này cho thấy vận tốc mở mới nick tại ACBS đang tăng cường hơn thị phần.

Để có được kết quả đấy, ACBS đã phối hợp nhiều biện pháp kinh doanh không giống nhau, nhưng mà nổi trội hơn hết là chúng tôi đã biết cách tận dụng được hệ thống màng lưới người mua từ ACB và tung ra nhiều chương trình thu hút để ngày càng tăng được trị giá giao dịch của người mua tại ACBS.

CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đối mặt thách thức, tạo sự khác biệt ảnh 4

Trong 6 tháng đầu 5 2023, doanh nghiệp đã được kết quả kinh doanh hăng hái lúc lợi nhuận trước thuế lãi 251,5 tỷ đồng tăng cường hơn 8.000% so với cùng kỳ (lỗ 2,9 tỷ đồng), đạt gần 50% kế hoạch kinh doanh 5 2023. Doanh thu tới từ các lĩnh vực kinh doanh mấu chốt như (1) Hoạt động cho vay margin đạt 133 tỷ đồng; (2) Hoạt động đầu cơ đạt 271 tỷ đồng; (3) Kinh doanh vốn đạt 82 tỷ đồng và (4) Doanh thu phí môi giới đạt 125 tỷ đồng.

Kế bên đấy, ACBS cũng có những cải tiến vượt trội về công nghệ và ban hành các cơ chế khuyến mại phí, lãi dành cho nhà đầu cơ, phát hành 13 mã chứng quyền… và đặc thù ra mắt nền móng giao dịch ACBS SMART tăng lên trải nghiệm của người mua.

Bước sang nửa cuối 5 2023, mặc dầu phía trước còn nhiều thách thức và gieo neo nhưng mà ACBS sẽ ko dừng cố gắng để đem đến hiệu quả cho nhà đầu cơ và chấm dứt kế hoạch kinh doanh 5 2023.

Thị phần hiện nay đang bước sang 1 chu kỳ mới lúc mặt bằng lãi suất đã dần giảm nhiệt, giúp cắt bớt chi tiêu vốn. Ông bình chọn như thế nào về sự chuyển dịch, cơ cấu lại dòng tiền to giữa các kênh đầu cơ trong công đoạn nửa cuối 5 2023?

Theo tôi, ngày nay vẫn còn khá sớm để nói rằng chúng ta đang bước vào chu kỳ giảm nhiệt lãi suất và chi tiêu vốn vì vẫn còn khá nhiều dấu hiệu chưa rõ ràng. Không những thế, nhìn vào mặt hăng hái của thị phần chứng khoán, ta có thể thấy rằng 1 lượng tiền gửi vào tháng 5 và tháng 6/2023 sẽ đáo hạn vì chẳng thể tìm được mức lãi suất thu hút như trước. Điều này được tôi suy ra từ thực tiễn mặt bằng lãi suất quản lý cũng như lãi suất huy động đạt đỉnh vào tầm tháng 12/2022. Với cơ cấu thời kì gửi tiền để đạt mức lãi suất cao nhất là gửi kỳ hạn gửi 6 tháng.

CEO ACBS Nguyễn Đức Hoàn: Đối mặt thách thức, tạo sự khác biệt ảnh 5

Tuy nhiên, 1 sự tình cờ trùng hợp là thanh khoản thị phần chứng khoán tăng vọt trong tháng 5 – tháng 6/2023, với số lượng mở mới tăng đột biến, kế bên đấy trị giá giao dịch của VNIndex cũng tăng từ khi tháng 5/2023 và cực điểm đạt hơn 21 ngàn tỷ đồng khớp lệnh trong phiên 08/06/2023. Theo tôi, với mức định giá PE và PB của VN-Index đang ở vùng giá thu hút để thu thập trong dài hạn thì kênh đầu cơ vào thị phần chứng khoán đang thu hút nhà đầu cơ. Nhất là những nhà đầu cơ có tiền gửi rảnh rỗi đang ko tìm được mức lãi suất thu hút như thời khắc cuối 5 2022.

Doanh nghiệp Chứng khoán ACB được thành lập vào ngày 29/06/2000, với 23 5 tạo nên tăng trưởng và được hưởng điểm mạnh về tiềm lực vốn đầu tư cũng như cơ sở người mua từ Nhà băng TMCP Á Châu (ACB), ACBS luôn kiêu hãnh là doanh nghiệp chứng khoán có nhiều chủng loại thành phầm vốn đầu tư nhằm dùng cho nhiều chủng loại nhu cầu của người mua với hệ thống giao dịch hiệu quả.

Mày mò các thành phầm và dịch vụ của ACBS tại: hoặc Trung tâm dịch vụ người mua 1900 5555 33

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *