Các sự kiện và thông tin nhà đầu cơ chứng khoán chẳng thể bỏ lỡ tuần này

Các sự kiện và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Dữ liệu việc làm của Mỹ

Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ được ban bố vào thứ 6 (4/8) dự định sẽ cho thấy nền kinh tế tạo thêm 184.000 việc làm, khi mà tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp lịch sử là 3,6% và thu nhập trung bình mỗi giờ bớt nhiệt.

Bản lĩnh hồi phục của thị phần lao động là 1 nhân tố quan trọng trong việc định hình ý kiến rằng nền kinh tế đang hướng đến hạ cánh mềm với lạm phát bớt nhiệt và phát triển mạnh bạo.

Niềm tin của nhà đầu cơ đã nâng cao vào tuần trước lúc Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết các quan chức của nhà băng trung ương ko còn dự đoán về suy thoái kinh tế của Mỹ và lạm phát đã có dịp quay quay về chỉ tiêu 2% nhưng ko có tỉ lệ mất việc làm cao.

Fed đã tăng lãi suất thêm 25 điểm căn bản lên mức cao nhất tính từ lúc 5 2007 vào cuộc họp tuần trước và ko loại bỏ bản lĩnh còn các đợt tăng lãi suất khác và sẽ làm theo dữ liệu kinh tế trong mai sau.

Các tín hiệu cho thấy nền kinh tế đang phát triển với vận tốc quá nhanh có thể làm dấy lên lo ngại rằng Fed cần tiếp diễn tăng lãi suất để kềm chế lạm phát. Trái lại, việc làm giảm mạnh có thể khơi dậy nỗi sợ suy thoái.

Báo cáo lợi nhuận

1 số nhà đầu cơ cảnh giác rằng đà hồi phục của cổ phiếu công nghệ, vốn được xúc tiến 1 phần bởi sự phấn khích đối với sự tăng trưởng của trí óc nhân tạo, có thể chững lại. Chỉ số Nasdaq 100 đã tăng gần 44% từ đầu 5 tới bây giờ, khi mà lĩnh vực công nghệ thông tin của S&P 500 đã tăng gần 46%.

Các dự đoán sáng sủa từ Meta Platforms và kết quả từ doanh nghiệp mẹ của Google là Alphabet vào tuần trước đã củng cố lập trường cho những người tin rằng mức định giá cao của các siêu vốn hóa là cân đối.

Theo dữ liệu của Refinitiv, hơn 1 nửa số doanh nghiệp niêm yết trên S&P 500 đã báo cáo lợi nhuận quý 2 tính từ lúc thứ 6 (28/7), trong đấy 78,7% đã vượt qua hy vọng của các nhà phân tách.

Quyết định lãi suất của Nhà băng Trung ương Anh (BoE)

BOE sẽ tổ chức cuộc họp thiết lập lãi suất vào thứ 5 (3/8) và các thị phần đang chia rẽ về việc liệu các nhà hoạch định cơ chế có quay quay về mức tăng lãi suất 25 điểm căn bản sau đợt tăng 50 điểm căn bản vào tháng 6 hay ko.

Lạm phát đã ko tăng tốc tính từ lúc tháng 2 và có những tín hiệu cho thấy sức ép giá trên diện rộng đang khởi đầu cắt bớt.

Nhưng mà lạm phát ở mức 7,9% trong tháng 6 là mức cao nhất trong số các nền kinh tế phệ và vẫn cao hơn nhiều so với chỉ tiêu 2% của BOE, thành ra thị phần ko nên loại bỏ bản lĩnh tăng 50 điểm căn bản, đặc thù nếu các nhà hoạch định cơ chế cho rằng họ có thể cần phải tăng lãi suất 1 lần nữa vào tháng 9.

BOE đã phải đương đầu với những lời chỉ trích từ các nhà đầu cơ sau lúc lạm phát tiếp diễn tăng cao hơn dự định, bất chấp 13 lần tăng lãi suất liên tục tính từ lúc tháng 12/2021, làm tăng bản lĩnh xảy ra suy thoái.

Dữ liệu khu vực đồng euro

Khu vực đồng bạc chung châu Âu sẽ ban bố ước lượng sơ bộ về lạm phát tháng 7 và GDP quý 2 vào thứ 2 (31/7). Dữ liệu này sẽ được theo dõi chặt chẽ trong bối cảnh bàn cãi về việc liệu Nhà băng Trung ương châu Âu (ECB) có thể tăng lãi suất 1 lần nữa tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 hay ko.

Dữ liệu GDP dự định sẽ cho thấy nền kinh tế của khối đã phát triển quay về trong quý 2, khi mà lạm phát dự định sẽ chỉ giảm nhẹ.

Lạm phát ở khu vực đồng euro đã giảm 1 nửa tính từ lúc lúc đạt đỉnh vào tháng 10/2022, mà vẫn cao hơn nhiều so với chỉ tiêu 2% của ECB.

ECB đã tăng lãi suất tiền gửi lên mức cao lịch sử vào tuần qua mà đã loại trừ 1 gợi ý rõ ràng về việc tiếp diễn tăng lãi suất thêm trong tuyên bố cơ chế.

Dữ liệu PMI Trung Quốc

Dữ liệu PMI của Trung Quốc vào đầu tuần có thể chỉ ra sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất trong tháng thứ tư liên tục vào tháng 7, nhấn mạnh sự nhu yếu của các giải pháp kích thích để phân phối sự hồi phục sau đại dịch của nền kinh tế phệ thứ 2 toàn cầu.

Dữ liệu PMI sản xuất tập hợp vào các doanh nghiệp phệ và thuộc sở hữu nhà nước sẽ được ban bố vào thứ 2 (31/7). Khi mà dữ liệu PMI Caixin, tập hợp vào các công ty vừa và bé, sẽ được ban bố vào thứ 3 (1/8).

Nền kinh tế Trung Quốc phát triển chậm trong quý 2 do nhu cầu trong và ngoài nước suy yếu, mà phần nhiều các nhà phân tách cho rằng các nhà hoạch định cơ chế khó có thể đưa ra bất cứ giải pháp kích thích mạnh bạo nào trong bối cảnh lo ngại về xui xẻo nợ nần ngày càng tăng.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *