Các nhà băng trên thế giới đã phát hành lượng trái phiếu kỷ lục trong 5 nay

Các ngân hàng trên toàn cầu đã phát hành lượng trái phiếu kỷ lục trong năm nay

Các nhà băng đã vượt qua hàng loạt trở lực từ sự sụp đổ của các nhà băng khu vực Mỹ tới khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc và những phấn đấu dai sức của các nhà băng trung ương nhằm giảm nhiệt lạm phát bằng cách tăng lãi suất. Rào cản càng ngày càng cao hơn lúc tâm lý trở thành tồi tệ trong những tuần mới đây lúc lãi suất trái phiếu Ngân khố tăng vọt và các nhà đầu cơ bình chọn lại mối dọa nạt từ việc phát triển chậm lại gây ra cho những người đi vay.

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, lượng phát hành của các nhà băng và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nguồn vốn, không tính các doanh nghiệp bất động sản, đã tăng khoảng 6% trong 5 nay tính tới ngày 22/8, thời khắc nhanh nhất đạt 2.000 tỷ đô la trong gần 1/4 thế kỷ nhưng Bloomberg theo dõi dữ liệu. Doanh số phát hành trái phiếu bằng đồng euro tăng 52% so với cùng kỳ 5 ngoái và lần trước tiên chiếm thị trường béo nhất trên thế giới tính từ lúc 5 2014, khi mà lượng chào bán trái phiếu bằng đô la Mỹ giảm.

Các ngân hàng trên toàn cầu đã phát hành lượng trái phiếu kỷ lục trong năm nay ảnh 1

Doanh số phát hành trái phiếu bởi các nhà băng và các doanh nghiệp lĩnh vực nguồn vốn từ đầu 5 đến nay

Lloyd Harris, người đứng đầu bộ phận thu nhập cố định tại Premier Miton Investor cho biết: “Nếu thị phần vẫn hơi hơi mạnh bạo, chúng tôi hy vọng các nhà băng sẽ tiếp diễn phê chuẩn phát hành trái phiếu và các đề nghị cấp vốn trước 5 2024”.

Các nhà đầu cơ cho tới hiện tại vẫn vui vẻ sắm trái phiếu nhưng các doanh nghiệp lĩnh vực nguồn vốn phát hành lúc đặt cược rằng cơ chế tiền tệ thắt chặt hơn sẽ giảm nhiệt nền kinh tế thế giới mà ko đẩy nền kinh tế vào suy thoái thâm thúy.

Có nhiều hy vọng rằng bản lĩnh nền kinh tế chậm lại sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và các nhà băng trung ương khác mở đầu cắt giảm lãi suất vào cuối 5 nay hoặc đầu 5 sau. Khi mà ấy, sau nhiều 5 với lãi suất bằng hoặc gần bằng 0, các trái chủ chung cuộc đã được thưởng những khoản lợi suất lớn bở.

Nhưng mà mối lo ngại đã nâng cao trong vài tuần qua. Việc các nhà băng trung ương tăng lãi suất mau chóng đang gây sức ép lên người đi vay là công ty và tư nhân ở nhiều tổ quốc, khiến tỉ lệ phá sản ngày càng tăng và các vết nứt hiện ra trong lĩnh vực bất động sản. Cùng lúc, các nhà đầu cơ tin rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn chỉ mất khoảng dài hơn, với lãi suất trái phiếu ngân khố Mỹ kỳ hạn 10 5 tăng vọt trong tuần này lên mức cao nhất tính từ lúc 5 2007 ở mức 4,36%, tăng từ mức 3,75% vào giữa tháng 7.

1 số nhà đầu cơ cũng đang tránh xa các nhà băng bé hơn của Mỹ. Moody’s Investor Service trong tháng này đã hạ xếp hạng tín nhiệm đối với 10 nhà băng trong số ấy, khi mà S&P Global Ratings cũng hạ xếp hạng tín nhiệm đối với 1 loạt nhà băng của Mỹ vào đầu tuần này.

Pauline Chrystal, nhà điều hành quỹ tại Kapstream Capital cho biết: “Những nhà băng xúc tiếp nhiều với bất động sản thương nghiệp và với nhiệm vụ thủ cựu của chúng tôi, thật khó để biện minh cho việc sắm trái phiếu những nhà băng này sau những gì đã xảy ra với SVB”.

Bên ngoài nước Mỹ, xui xẻo đối với các nhà băng cũng đang ngày càng tăng, bao gồm sự leo thang trong cuộc khủng hoảng bất động sản ở Trung Quốc và cuộc khủng hoảng chi tiêu sinh hoạt ở Anh.

Các doanh nghiệp Trung Quốc là nhà phát hành trái phiếu nguồn vốn béo nhất trong 5 nay với trị giá khoảng 410 tỷ đô la, trong ấy hơn 90% là bằng đồng dân chúng tệ. Tuần trước, S&P Global Ratings cho biết, các nhà băng béo của Trung Quốc cần có bộ đệm để đương đầu với hậu quả từ sự sụt giảm của thị phần bất động sản và những ảnh hưởng dây chuyền đối với các nhà băng ngầm của nước này.

Các nhà đầu cơ phải cân nhắc sức mạnh toàn cục của khu vực nhà băng với bản lĩnh tan vỡ nguồn vốn có thể gây ra những bất định trên thị phần.

Gavin Gunning, 1 nhà phân tách của S&P Global Ratings cho biết: “Trường hợp căn bản của chúng tôi là chúng tôi ko trên bờ vực của 1 cuộc khủng hoảng nguồn vốn. Chúng tôi rất cẩn trọng đối với nguy cơ lây lan. Nó thường có thể mất khá nhiều thời kì để diễn ra và chúng ta đã thấy điều ấy qua nhiều cuộc khủng hoảng nhà băng trong dĩ vãng, bao gồm cả cuộc khủng hoảng nguồn vốn thế giới và khủng hoảng nguồn vốn châu Á”.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *