Big-Trends: Điểm tên các cổ phiếu được nhắc nhiều chỉ cần khoảng đến

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: VN-Index có thể hướng về 1.200 điểm

Từ các cổ phiếu Blue chips tới các cổ phiếu vừa và bé tăng giá biên độ phệ đã là dấu hiệu “thu hút” làm siêu lòng các nhà đầu cơ thủ cựu nhất, xô đổ những thẩm định bị động về xu hướng của thị phần lúc e dè về 1 pha điều chỉnh lúc thị phần tiếp cận khu vực cản mạnh 1.200 điểm.

Dấu hiệu điều chỉnh chỉ diễn ra trong 1 phiên thứ 5 trước lúc vượt đỉnh 1.200 điểm ngay ở phiên giao dịch cuối tuần đã khiến dấu hiệu hướng lên khu vực 1.250 – 1.280 – 1.300 điểm trong tháng 8 đang dần phát triển thành hiện rõ hơn.

Tâm lý đầu cơ được cải thiện, thậm chí tâm lý đứng ngoài thị phần của 1 bộ phận nhà đầu cơ phát triển thành “nôn hot” nhiều qua diễn biến thị phần trong khoảng 3 tháng qua với thanh khoản bất định tăng vọt.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán – nhóm dẫn sóng đã phản ứng hăng hái ngay ở nhịp tăng phục hồi trước nhất ở quý II. Tiếp theo, tuần tự các nhóm cổ phiếu VN30, bất động sản, hóa chất, xây dựng và nguyên liệu, dầu khí… vẫn tăng điểm luân phiên rồi đợi các nhóm cổ phiếu phát triển như công nghệ, dược phẩm, hàng tiêu dùng đẩy mạnh giữ nhịp.

Rõ ràng dấu hiệu tăng điểm bình ổn và mạnh bạo của thị phần trong công đoạn gần đây không hề ko được dự đoán trước lúc triển vọng kinh tế vĩ mô được bình chọn là khởi sắc diễn ra từ quý II, các hoạt động xuất nhập cảng, FDI, những biện pháp tháo gỡ gian khổ từ chính phủ, NHNN với những cơ chế quyết liệt, linh động. Những dự án đầu cơ công được quyết liệt khai triển đi kèm những dấu hiệu triển vọng kết quả kinh doanh tương sáng của nhiều nhóm DNNY mảng xây dựng và nguyên liệu – xây lắp – thép.

Từ công đoạn thu thập cổ phiếu đặc thù là các cổ phiếu chất lượng cao, đang bị định giá thấp cho tới công đoạn sắm gia đẩy mạnh và việc linh động điều chỉnh tỷ trọng cổ phiếu để tận dụng tối ưu việc xoay vòng tăng điểm của nhiều nhóm cổ phiếu các nhóm ngành không giống nhau đã mang đến cho các nhà đầu cơ bền chí, minh mẫn cũng như dạn dĩ đầu cơ vào TTCK.

Có nhẽ những “sang chấn tâm lý” của công đoạn điều chỉnh 5 ngoái, nhiều cổ phiếu có công đoạn “càng giữ lâu càng bế tắc”… và nhiều nhà đầu cơ đã mất nhẫn nại rơi vào hiện trạng “trầm cảm” và nghiêm trọng hơn ấy là việc đánh mất niềm tin vào bản thân và niềm tin vào triển vọng tăng điểm trong dài hạn của TTCK.

TTCK luôn chuyển di theo chu kỳ có giảm rồi lại có tăng với 1 xu thế đi lên – nhiều công ty vẫn sẽ có kết quả kinh doanh tốt sẽ có trị giá càng tăng thêm lúc nền kinh tế có những chuyển biến tốt. Dòng tiền đầu cơ sẽ bình chọn đúng giá thành trị những DN tốt/xấu để nhìn thấy nơi nào là nơi sẽ hấp dẫn dòng tiền hơn.

TTCK có thể có tuần tăng điểm tiếp diễn ngay trong tuần chung cuộc của tháng 7 và các thông dịch đầu tháng 8 ghi lại hơn 3 tháng “uptrend” của VN-Index.

VN-Index cho dù có thể vượt lên 1.210 – 1.220 điểm tuần đến mà xu thế đi lên vẫn sẽ tiếp diễn trong quý III lúc tiệm cận khu vực 1.280 – 1.300 điểm. Và dấu hiệu vui hơn ấy là sẽ có nhiều cổ phiếu đẩy mạnh hơn cả thị phần chung cho dù dư địa tăng điểm của thị phần phần còn lại của 5 là ko quá phệ.

Hãy đặt niềm tin vào các cổ phiếu riêng biệt, triển vọng ngày mai của các công ty tiềm năng. Nhà đầu cơ bền chí sẽ hưởng thành tựu tốt ở ngay nửa cuối 5 2023.

Có nhẽ các nhóm cổ phiếu vốn đầu tư, nhóm chu kỳ như hóa chất, thép, dầu khí hay nhóm cổ phiếu bất động sản, công nghệ, bán lẻ – những cổ phiếu như GEX, DBC, SSI, HPG, MWG, VNM, PVS, FPT, DGW, DIG là những cái tên được nhắc nhiều chỉ cần khoảng đến…

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *