Nhân tố nào quyết định 70% lợi nhuận trong đầu cơ?

Yếu tố nào quyết định 70% lợi nhuận trong đầu tư?

Tại Diễn đàn Cấp cao Cố vấn nguồn vốn Việt Nam 2023 (Vietnam Wealth Advisor Summit 2023) lần trước hết do Báo Đầu cơ phối hợp với Số đông Cố vấn nguồn vốn Việt Nam (VWA) tổ chức chiều 8/8, bà Trịnh Quỳnh Giao, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp Điều hành quỹ PVI (PVIAM) đã có san sớt về điều hành của cải và đầu cơ từ góc nhìn của quỹ đầu cơ, cũng như kinh nghiệm đối với nhà đầu cơ tư nhân.

Theo bà Giao, trong bất cứ cảnh ngộ nào cũng đều có dịp. Nền kinh tế di chuyển theo chu kỳ. Tất cả bài học về suy thoái, phát triển đã lặp lại nhiều lần, tuy có biến số mới khiến chuyện đoán định phát triển thành phức tạp, mà vẫn có chu kỳ.

“PVIAM là doanh nghiệp điều hành quỹ, cùng lúc cũng là đơn vị đang điều hành nguồn tiền tài hệ thống các doanh nghiệp thuộc PVI, bao gồm việc lên kế hoạch nguồn vốn và chịu bổn phận kế hoạch đầu cơ. Chúng tôi ko đo lường hiệu quả bằng việc sẽ phát triển bao lăm trong tháng này, 5 này, nhưng phải có hoạch định nguồn vốn chi tiết. Với các tư nhân cũng vậy, mỗi người/mỗi gia đình đều có các mốc thời kì 5-10 5, hoặc các mốc chỉ tiêu nguồn vốn như đầu tư căn hộ, cho con du học, nghỉ hưu… Theo ấy, có thể đặt ra chỉ tiêu lợi nhuận trong từng công đoạn là bao lăm, tuỳ theo đặc trưng của mỗi công ty/tư nhân. Chả hạn, với ngành bảo hiểm, chúng tôi phải có tiền mặt ở mức cao để bảo đảm thanh khoản và hoạt động chi trả…”, bà Ủy quyền biết.

1 vấn đề quan trọng trong hoạch định nguồn vốn là điều hành của cải nợ – có. Với các tư nhân, đây là việc cần xác định bản thân có khoản nợ thế nào, có khoản định chi ra sao. Theo ấy, trước hết phải phục vụ hết các phận sự này rồi mới tính đến các khoản đầu cơ và lợi nhuận chỉ tiêu, từ ấy cơ cấu của cải và định hướng tiến hành.

Yếu tố nào quyết định 70% lợi nhuận trong đầu tư? ảnh 1

Bà Trịnh Quỳnh Giao, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp điều hành quỹ PVI (PVIAM)

“Lúc tìm thời cơ, cần để mắt tới đến các lớp của cải. Chả hạn, lúc khủng hoảng trái phiếu diễn ra thì lãi suất tiết kiệm ở mức cao. Chúng tôi nhìn vào xu thế thị phần và dịch chuyển. Thông thường tiền gửi chỉ ở mức 50% mà vào thời khắc lãi suất lên đến 12%/5, lượng tiền gửi có thể lên đến 70% nguồn tiền…”, bà Giao nói và nhấn mạnh, 70% lợi nhuận kiếm được từ đầu cơ là từ dịch chuyển cơ cấu của cải. 30% còn lại là vấn đề kỹ thuật (chọn ngành, chọn cổ phiếu…). Theo ấy cần để mắt tới vĩ mô để dịch chuyển của cải đầu cơ 1 cách cân đối.

Đáng để mắt tới, với nhà đầu cơ các nhân trên thị phần, sự đi cùng của các cố vấn nguồn vốn, chuyên gia nguồn vốn có năng lực là rất cần phải có. Theo bà Giao, ngay cả với tổ chức đầu cơ nhiều năm kinh nghiệm, cần 5 chuyên gia phân tách và 5 luật sư mới có thể tiến hành 1 thương vụ trái phiếu, thì nhà đầu cơ khó có thể tiến hành việc phân tách, chọn lọc đầu cơ 1 mình.

“Ở thị phần nước ngoài có sự phân định rõ ràng, ở mỗi mức của cải bao lăm thì sẽ có cố vấn nguồn vốn với chừng độ năng lực tương ứng. Những cố vấn tại các bộ phận như nhà băng dành đầu tiên, điều hành của cải triệu đô luôn phải phục vụ các tiêu chuẩn cao, đạt được các bằng cấp chi tiết mỗi 5…”, bà Ủy quyền biết.

Đây chính là phần nhưng thị phần nguồn vốn Việt Nam đang thiếu và nhà điều hành cần giải pháp để điều hành, chuẩn hoá năng lực, bảo đảm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *