Sức Khỏe

Sức khoẻ là tài sản
quý giá quan trọng nhất của con người!

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai ai cũng có những hoài bão những ước mơ khát vọng lớn và bằng mọi giá tìm cách để đạt được. Tuy nhiên, mọi người đều quên mất một điều đó là giữ gìn sức khoẻ. Bởi vì, sức khoẻ là tài sản quý giá nhất của con người. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó bất biến trong cuộc hành trình chinh phục thành công của bạn.

Thành công luôn đi kèm với sự đánh đổi, đánh đổi về thời gian, đánh đổi về gia đình và cái nguy hiểm nhất đó là đánh đổi sức khoẻ. Nếu ta lên đỉnh thành công mà sức khoẻ không có, bệnh tật thì không gọi là thành công được và thành công cũng vô nghĩa. Vì vậy mới thấy sức khoẻ là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người. Chúng ta phải giữ gìn và rèn luyện để có sức khoẻ tốt nhất trong hành trình đi đến thành công.

có sức khỏe sẽ có tất cả

Sức khỏe là vô giá, có sức khỏe, bạn sẽ có tất cả!

Vì sao sức khoẻ là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người?

Như đã nói chúng ta vui vẻ, tận hưởng niềm vui và hạnh phúc thì nếu như ta bệnh hoạn hoặc cơ thể không khoẻ mạnh thì liệu có vui không? Có hạnh phúc không? Chắc bạn đã có ngay câu trả lời là không rồi. Chỉ khi nào chúng ta khoẻ mạnh thì mới có được. Vì vậy chúng ta phải giữ gìn sức khoẻ thật tốt. Sức khoẻ thể chất được thể hiện một cách tổng quát sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái, càng chứng tỏ bạn là người khoẻ mạnh. Không phải đương nhiên mà mỗi người chúng ta được sở hữu một thân thể khoẻ mạnh. Đó phải là kết quả của quá trình gìn giữ và rèn luyện thường xuyên trong sinh hoạt hàng ngày.

Chúng ta có nhiều tiền và có rất nhiều tài sản có giá trị khác mà chúng ta mắc bệnh nan y, bệnh ung thư, ăn uống không được,….Theo bạn thì bạn có thấy  hạnh phúc không hay sung sướng gì không hay là thấp thỏm lo âu và mệt mỏi đối diện với bệnh tật.

Phải làm sao để có sức khoẻ tốt?

Sách báo truyền thông nói nhiều về sức khoẻ và cách để có sức khoẻ tốt nhất. Vậy theo bạn phải làm sao để chúng ta có được một cơ thể khoẻ mạnh. Đầu tiên là bạn phải biết cách làm sao cho bạn có được sức khoẻ tốt nhất. Bằng việc sống khoẻ, ăn ngủ đúng thời gian, sinh hoạt đúng giờ. Bạn có biết vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong cơ thể và từ đó mà chúng ta có bộ máy tiêu hoá tốt, kèm vào đó là cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt hơn.

1. Tập thể dục, ngủ nghỉ đủ giấc và đúng giờ để có sức khoẻ tốt.

Cố gắng đưa những buổi tập thể dục 30 phút vào thời khoá biểu mỗi ngày của bạn. Có vô số lựa chọn: đi bộ mỗi buổi sáng, học yoga, chạy xe đạp mỗi buổi chiều…Phải chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng những hoạt động mà bạn yêu thích để đảm bảo rằng chúng sẽ trở thành thói quen của bạn.

Sức khỏe để đầu tư

Tập thể dục giúp thân hình cân đối và tràn đầy năng lượng.

Thời gian ngủ cũng là lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc. Đây cũng là lúc cơ chế giải độc làm việc hiểu quả nhất. Ngủ không đúng giờ dù có lâu hơn, nhưng cũng sẽ còn cảm giác mệt mỏi. 7-8 giờ ngủ một ngày, từ 11 giờ tối và khoảng 1 tiếng buổi trưa là điều kiên cơ bản cho một thân thể khoẻ mạnh.

Trong tất cả các thói quen đó, ngủ đủ giấc, đúng giờ và tập thể dục đều đặn ;à những việc dễ dàng nhất trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu có thể đặt mục tiêu và theo dõi thường xuyên cho 2 nhiệm vụ này, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ đựơc một sức khoẻ  và tinh thần minh mẫn, đồng thời cũng tạo thuận lợi để rèn luện tronh những mặt khác.

2. Có độ ăn uống hợp lý, khám sức khoẻ định kỳ

dau-tu-suc-khoe-4

Đó là một bữa ăn nhiều rau củ, hoa quả, hạn chế dùng các chất béo bão hoà, các chế phẩm từ dầu mỡ và cholesterol. Một chế độ ăn cân bằng có thể cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu đê duy trì một sức khoẻ tối ưu.

Nên nhớ rằng bác sĩ chính là công sự đắc lực trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bạn. Kiểm tra sức khoẻ đều đặn, bạn có thể biết được vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những khó khăn lớn. Ngoài ra việc đi khám nha sĩ cũng không kém phần quan trọng.

3. Hạn chế sử dụng chất kích thích và môi trường độc hại

Không nên sử dụng riệu bia quá mức, nếu họp mặt với bạn bè thì nên uống có chừng mực. Thuốc lá cũng nên hạn chế hoặc nếu chưa dùng bao giờ thì bạn cũng không nên tập hút thuốc.

Bảo vệ làn da của bạn khi đi ra ngoài: tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời. Ăn mặc phù hợp với thời tiết để tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

Hãy tận hưởng thành công và sức khoẻ tốt song hành

Bản thân tôt đã từng chứng kiến nhiều người rất giàu có và thành đạt về kinh tế nhưng mà lại đối diện với nhiều căn bênh chết người như: ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư phổi,…..và phải khổ sở tìm cách chữa trị. Thật sự đứng trước tình cảnh đó chẳng ai mong muốn, chúng ta mải mê kiếm tiền, chạy theo khát vọng nhưng chúng ta lại quên mất một điều là sức khoẻ là tài sản quý giá quan trọng nhất của con người để rồi hối hận không kịp khi đã quá muộn. Chính vì vậy mà bạn hãy luôn luôn ghi nhớ nó.

dau-tu-suc-khoe

Một thói quen nhỏ để duy trì cuộc sống lành mạnh.

Trong cuộc sống này, không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn, một thân thể không bệnh tật, một tâm hồn không hoảng loạn đó là chân trời hạnh phúc của mỗi con người. Có câu nói: ” Người có sức khoẻ có một trăm ước muốn, người không có sức khoẻ chỉ có một ước muốn duy nhất đó là sức khoẻ.” Quả đúng như vậy, bệnh tật không trừ một ai bất kể bạn là người giàu hay người nghèo, người có địa vị cao hay thấp. Nếu bạn may mắn được sở hữu một sức khoẻ tốt thì đồng nghĩa với việc bạn đang cận kề với thành công về mọi lĩnh vực.