Bảo hiểm

Tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang đến nhiều lợi ích về chăm sóc sức khỏe, an tâm vui sống mà còn mang đến một món quà vô giá cho người thân và góp phần xây dựng xã hội.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu bảo vệ tài chính trước các rủi ro khôn lường trong cuộc sống của con người ngày càng tăng cao. Nhiều người đã tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ để dự phòng tài chính và tạo dựng quỹ tiết kiệm cho tương lai. Nếu biết được lợi ích của  bảo hiểm nhân thọ thì chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực để ký kết những hợp đồng bảo vệ bản thân và gia đình.

1. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với cá nhân và gia đình

Mang đến sự an tâm cho người tham gia

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là có được sự an tâm vì khách hàng luôn có khoản tài chính dự phòng để đảm bảo trong trường hợp rủi ro như ốm đau, bệnh tật, bị thương tật, tử vong dẫn đến mất nguồn thu nhập. Chính sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn sống lạc quan hơn vì không phải lo lắng về các chi phí y tế khi có rủi ro về sức khỏe, an yên hơn trước rủi ro về tính mạng bởi nếu không may mắn bạn vẫn có thể được bù đắp một phần bằng số tiền chi trả của công ty bảo hiểm giúp người thân trong gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Giúp bạn có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính hiệu quả giúp bạn có điều kiện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Với số tiền chi trả lớn cho các rủi ro tai nạn, thương thật, bệnh hiểm nghèo của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính giúp bạn có nguồn tài chính ổn định để khám chữa bệnh, đặc biệt bạn có thể lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để điều trị.. Ngoài ra các sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe được mua kèm sản phẩm chính  có mức phí thấp, quyền lợi chi trả lớn, phạm vi bảo vệ rộng sẽ giúp bạn an tâm điều trị nếu không may phải nằm viện hay phẫu thuật…. Dù bạn ở Việt Nam hay nước ngoài cũng có quyền lựa chọn cơ sở y tế tốt nhất để thăm khám và điều trị bệnh, miễn là cơ sở y tế đó thuộc danh mục bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn ký kết hợp đồng. Hơn nữa với dịch vụ bảo lãnh viện phí, bạn sẽ không cần phải lo thủ tục, tiền đặt cọc, chờ đợi khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện liên kết, chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cấp.

Đầu tư cho bảo hiểm

Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt

Bảo hiểm nhân thọ sẽ thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt hay bớt đi gánh nặng tài chính khi người trụ cột không còn nữa. Người trụ cột là người gánh vác phần lớn trách nhiệm về kinh tế với gia đình và có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bạn đời, những đứa con và cha mẹ già. Thu nhập của người trụ cột là nguồn chính đảm nhiệm các chi phí sinh hoạt, y tế, học hành, tích lũy, du lịch, giải trí… của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, người trụ cột thường được ví như vị thuyền trưởng chèo lái con thuyền gia đình khỏi những sóng gió cuộc đời, là chỗ dựa tinh thần, tiền bạc của các thành viên còn lại. Nếu chẳng may, vị thuyền trưởng đó ra đi, rất có thể con thuyền sẽ đi sai hướng nhất là tương lai của con.

Vì vậy, tham gia bảo hiểm nhân thọ cho người trụ cột là giải pháp tối ưu bởi nếu chẳng may rủi ro xảy ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ thay thế nguồn thu nhập mất đi của người trụ cột để hoàn thành trách nhiệm của họ. Lúc này, những đứa con có điểm tựa tài chính để tiếp tục con đường học vấn trong tương lai, gia đình sẽ sớm ổn định và vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Mỗi một sản phẩm bảo hiểm giúp người trụ cột chuẩn bị các kế hoạch tài chính khác nhau như được bảo vệ với số tiền bảo hiểm lớn, hoặc tập trung vào đầu tư sinh lời cho tương lai. 

Chi trả những chi phí sau cùng

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được bảo hiểm y tế thanh toán. Nó cũng có thể dùng để thanh toán các khoản nợ của gia đình và giảm bớt gánh nặng cho những người thân yêu của bạn.

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

đầu tư bảo hiểm để tiết kiệm

Bảo hiểm nhân thọ tạo cho bạn và gia đình có thói quen tiết kiệm một cách kỷ luật thông qua việc đóng phí định kỳ. Đây là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn vì nó giúp bạn tránh những cám dỗ chi tiêu nhất thời và chuyên tâm tập trung vào kế hoạch, dự định cho tương lai sau này.

So với các hình thức gửi tiết kiệm, bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm sau:

 • Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tiết kiệm thường xuyên và có kế hoạch. Khi đã quyết định mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì các khoản phí nhỏ đóng hàng tháng được coi như là các chi phí thường xuyên như tiền ăn, tiền điện, tiền nước… và người đại lý chính là người thường xuyên nhắc nhở và thu khoản tiền này.
 • Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khó khăn về tài chính cho thân nhân và gia đình người được bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro bằng một khoản tiền lớn ngay cả khi họ mới kịp tiết kiệm được một khoản tiền rất nhỏ.

Đảm bảo ước mơ cho tương lai

Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, những dự định cho tương lai, nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro không mong muốn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là cách để đảm bảo tài chính an toàn cho những kế hoạch trong tương lai như đi du học/ học đại học của con, du lịch, giải trí hay góp phần vào kế hoạch mua nhà, mua xe, kinh doanh…

Tích lũy cho kế hoạch học vấn của con

Với mỗi gia đình, tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp các bậc cha mẹ tích lũy cho những kế hoạch tương lai, như để dành tiền cho con đi du học, cho con một số vốn để vào đời… Việc chuẩn bị tài chính cho con từ khi con còn nhỏ sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn với kế hoạch học vấn của con sau này, đảm bảo việc học tập cũng như các dự định tương lai của con sẽ diễn ra đúng kế hoạch

Hiểu đúng về lợi ích và bản chất của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định và sớm được bảo vệ.

2. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

đầu tư bảo hiểm

 • Tạo sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua bảo hiểm.
 • Huy động vốn để đầu tư cho những dự án trung và dài hạn nhằm góp phần phát triển đất nước;
 • Giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già và những người phụ thuộc khi người trụ cột trong gia đình qua đời;
 • Tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn lao động Việt Nam.

3. Những lợi ích bảo hiểm nhân thọ xuất phát từ quyền lợi bảo hiểm

đầu tư bảo hiểm

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi hấp dẫn như:

 • Quyền lợi tử vong
 • Quyền lợi bảo vệ tai nạn
 • Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng/Bệnh hiểm nghèo
 • Quyền lợi hỗ trợ nằm viện qua đêm
 • Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe
 • Quyền lợi tích lũy, sinh lời.

Với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến, hy vọng mỗi người sẽ đưa ra những quyết định tốt nhất cho kế hoạch tài chính của bản thân. Hãy tìm hiểu và tham gia một gói bảo hiểm để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Mọi sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn dễ dàng, chủ động đối phó với các rủi ro. 

 

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )