Top 5 app quản lý tài chính cá nhân mà bạn nên cài đặt

App quản lý tài chính cá nhân có lẻ không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Bởi vì bạn có thể vừa rèn được tính tiết kiệm của bản thân, vừa có thể kiếm tiền thụ động. Thay vì cứ dành thời gian để đọc mấy bài viết “cách nào để làm giàu”, thì bạn có thể sử dụng thời gian đó tìm hiểu về các loại sản phẩm của các app tài chính và khai thác nó 1 cách có lợi cho bạn nhất.

1. App Ngân hàng

Các ứng dụng ngân hàng là công cụ cực kì hữu ích giúp người dùng sử dụng các dịch vụ của ngân hàng 1 cách nhanh chóng, không chỉ thực hiện các dịch vụ dễ dàng mà còn tiết kiệm được công sức và thời gian hiệu quả, không cần phải ra tận ngân hàng để thao tác.

Ưu điểm của các app ngân hàng:

 • Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ ngân hàng điện tử với công nghệ hiện đại tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm chi phí dịch vụ cho khách hàng. Phí giao dịch của E-Banking được đánh giá là ở mức thấp so với các giao dịch truyền thống, đặc biệt là giao dịch qua Internet.

 • Khả năng chăm sóc khách hàng vượt bậc

E-Banking với mô hình ngân hàng hiện đại, sẽ cung cấp cho các bạn những dịch vụ chăm sóc chất lượng nhất. Giúp khách hàng có được sự hài lòng và tin cậy hơn.

 • Cung cấp các dịch vụ trọn gói

Các ngân hàng có thể liên kết với các công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, công ty tài chính để đưa ra các sản phẩm tiện ích đồng bộ nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ liên quan đến ngân hàng, bảo hiểm, đầu tư, chứng khoán,…

2. App quản lý chi tiêu

Ứng dụng MISA là app quản lý tài chính cá nhân tuyệt vời, sử dụng cực hiệu quả bằng cách cung cấp các tính năng như thiết lập ngân sách, định mức chi tiêu, ghi chép chi tiêu hàng ngày nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt, ứng dụng có chức năng đưa ra các báo cáo phân tích chi tiêu khoa học, giúp bạn dễ dàng đưa ra các quyết định tài chính cá nhân của mình.

Những tính năng nổi bật của MISA:

 • Thiết lập ngân sách, tự động báo cáo khi bạn vượt mức chi tiêu

Ứng dụng cho phép thiết lập hạn mức chi tiêu theo từng hạng mục như mua sắm, ăn uống,… đồng thời sẽ tự động nhắc nhở khi bạn chi tiêu vượt quá hạn mức.

 • Ghi chép chi tiêu hàng ngày thông minh và nhanh chóng

MISA được xem như là một 1 trợ lý ảo ghi chép thu chi đầy đủ, dễ dàng phân loại các khoản thu nhập và chi tiêu. Không những thế, ứng dụng này còn giúp bạn ghi chép chi tiêu nhanh chóng với tính năng scan hoá đơn vô cùng thông minh và hiệu quả.

 • Đa nhiệm quản lý nhiều tài khoản với các loại tiền khác nhau

Đặc biệt, ứng dụng MISA còn dễ dàng quản lý nguồn tiền theo nhiều tài khoản/ví với các loại tiền tệ khác nhau giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu của mình hơn. Ngoài ra, tính năng này còn giúp chia sẻ tài khoản/ví với các thành viên trong gia đình, nhóm bạn có thể cùng theo dõi thu chi một cách nhanh chóng.

 • Báo cáo phân tích chi tiêu khoa học

Ứng dụng này sẽ tổng hợp số liệu và đưa ra các báo cáo phân tích chi tiêu trực quan, khoa học giúp bạn dễ dàng đưa ra các quyết định tài chính cá nhân của mình. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp các loại báo cáo khác như: Phân tích thu chi, báo cáo theo dõi vay nợ,… đặc biệt là báo cáo phân tích tài chính theo nguyên tắc 6 hũ.

 • Sử dụng cùng lúc được trên nhiều thiết bị khác nhau

Với MISA, mọi ghi chép chi tiêu đều được đồng bộ tự động giữa các thiết bị, đảm bảo dữ liệu luôn được lưu trữ an toàn và bảo mật. Đặc biệt, ứng dụng này có thể sử dụng cùng lúc trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại (Android, iOS), máy tính bảng, laptop.

3. App quản lý tài chính chung với nhóm

Splitwise có giao diện người dùng rất dễ sử dụng, tải miễn phí và có thể hoạt động cho nhiều thứ khác nhau như (tiền thuê nhà, hóa đơn, kỳ nghỉ, thậm chí chỉ để đi ăn). Ứng dụng này còn cho phép bạn giữ một tab hoạt động của những người nợ tiền để không phải bắt họ trả ngay lập tức.

Ưu điểm của Splitwise là khi đăng ký một hóa đơn khi đi ăn, bạn có thể chia nó bằng nhau hoặc không bằng nhau và được chia thành từng khoản cho từng người. Bạn cũng có thể tạo các hóa đơn định kỳ hàng tháng được ghi nợ trực tiếp từ tài khoản của mình để bạn không cần phải nhớ thường xuyên các hóa đơn tiêu chuẩn mỗi tháng (ví dụ như tiền thuê nhà).

Vì vậy ứng dụng đảm bảo tính công bằng cho mọi người. Nếu đặc biệt quan tâm đến vấn đề chi tiêu, bạn thậm chí có thể xuất thông tin này thành file Excel để có thể tự tin rằng mình là một người tiêu dùng thông minh. Không những thế còn đồng bộ thông minh trên đa dạng các nền tảng như Android, iOs hay máy tính.

4. Ví điện tử

Momo là app quản lý tài chính cá nhân phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam, với nhiều ưu đãi khi sử dụng để thanh toán các dịch vụ khác nhau như (tiền điện, nước, internet, trả góp). Ứng dụng được cung cấp miễn phí trên nhiều nền tảng, hoạt động đồng bộ trên cả Android và iOs.

Các ưu điểm của ví điện tử Momo:

 • Hoàn tiền khi thanh toán

Ứng dụng Momo thu hút nhiều người sử dụng nhờ vào tính năng hoàn tiền khi thanh toán cực kì tiết kiệm cho người dùng. Với Momo, mỗi lần thanh toán sẽ được chiết khấu một phần tiền tuỳ vào chương trình. Thường thấy nhất ở các mảng dịch vụ: Nhà hàng, spa, cửa hàng tiện lợi,…

 • Mua mã thẻ cực tiết kiệm

Bạn hoàn toàn có thể mua mã thẻ hoặc nạp tiền điện thoại trực tiếp thông qua Momo với giá ưu đãi. Với tính năng tiện ích này bạn có thể nạp tiền cho bạn bè và người thân một cách dễ dàng. Ngoài ra lâu lâu ứng dụng Momo còn cho bạn voucher giảm giá khi nạp tiền điện thoại đấy.

 • Chuyển và nhận tiền ngay tức khắc

Với ví điện tử Momo, bạn có thể chuyển tiền cho bất kì ai thông qua số điện thoại được đăng ký khi kích hoạt tài khoản. Chuyển tiền nhanh ngay tích tắc, sau đó bạn hoàn toàn có thể rút về thẻ ngay.

 • Bảo mật tăng cao hơn với mã OTP

Ngoài tính năng mở ứng dụng bằng vân tay thì mỗi lần đăng nhập mới trên thiết bị, ứng dụng sẽ gửi mã OTP xác thực thêm một lần nữa, giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn.

5. App đầu tư và tích lũy

Infina hiện nay đang là 1 trong những ứng dụng đầu tư và tích lũy hàng đầu Việt Nam. Với hàng loạt các dịch vụ khác nhau giúp tăng thu nhập thụ động cho các bạn 1 cách an toàn và hiệu quả nhất. Điển hình như là các dịch vụ đang có hiện nay như:

Infina – Nền tảng đầu tư và tích lũy mới nhất hiện nay

Tích lũy

Chỉ cần số tiền “nửa triệu đồng” là bạn sẽ nhận được sức mạnh lãi kép với mức lợi nhuận đảm bảo hằng năm cực hấp dẫn lên đến 6%/ năm. Có thể rút bất kì lúc nào mà vẫn nhận tiền lãi từng ngày bạn tích lũy.

Chứng chỉ tiền gửi

CCTG ở Infina được liên kết với các ngân hàng, tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam, với kỳ hạn 12 tháng thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận lên đến 8.2%/năm. Mọi người thường nghĩ gửi chứng chỉ tiền gửi sẽ cần số tiền lớn nhưng tại Infina, bạn chỉ cần 500k là đã có thể mở được 1 quỹ tăng trưởng dài hạn với CCTG.

Chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là 1 loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với 1 phần vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán. Nếu bạn như bạn không có nhiều kiến thức về tài chính hay chứng khoán, thì kênh CCQ này là 1 nơi cực kì phù hợp cho bạn để phát triển nguồn tiền của bạn 1 cách hiệu quả và an toàn.

Bởi vì khi bạn đầu tư CCQ vào 1 quỹ bất kì, sẽ có các chuyên gia tài chính theo dõi và đầu tư thay bạn 1 cách thông minh và giảm thiểu rủi ro từ đó tăng lợi nhuận cho bạn. Mua chứng chỉ quỹ chỉ từ 500k với đa dạng các công ty phát hành quỹ hàng đầu Việt Nam như Dragon Capital, Vietcombank (VCBF), VietCapital,…

Đầu tư chung bất động sản

Dịch vụ bất động sản mua nhỏ từng phần là nhiều người sẽ cùng đầu tư vào 1 dự án bất động sản tiềm năng như (shophouse, căn hộ, nhà phố,…) rồi từ đó chia sẻ lợi nhuận.

Đặc biệt không cần thanh toán liền 1 cục “tiền” cho chủ đầu tư. Với Infina, bạn sẽ thanh toán theo tiến độ hoàn thành, từ đó bạn không cần phải lo lắng về số tiền quá lớn vì nó được chia nhỏ cho bạn dễ dàng đầu tư hơn.

Đầu tư chỉ cần từ 20 triệu thì bạn sẽ nhận được mức thu nhập thu động với mức cam kết lợi nhuận từ 6-9%. Không những thế còn có lợi nhuận từ việc cho thuê những bất động sản đã hoàn thiện và lợi nhuận sẽ chia đều cho khách đầu tư.

Bên cạnh đó vấn đề hợp đồng và pháp lý, chắc ai cũng băn khoăn khi mua bất động sản nhỉ? Infina sẽ đứng ra ký hợp đồng với chủ đầu tư, hợp đồng điện tử thông minh sẽ được các nhân viên của Infina hỗ trợ bạn nhiệt tình.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay để tăng thu nhập của bạn 1 cách thông minh lại vừa đơn giản lẫn hiệu quả tại app Infina.

Tổng kết

Trên đây là 5 APP quản lý tài chính cá nhân cực kì hiệu quả và đơn giản để sử dụng với hàng loạt ưu điểm khi trải nghiệm cực hấp dẫn. Giúp bạn vừa học được cách sử dụng tiền đúng cách, vừa tăng thu nhập thụ động.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (1 )