Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VIC tiếp diễn bay cao

Thị trường tài chính 24h: Dòng tiền đang tìm cơ hội ở những ngành có kết quả kinh doanh tích cực

Hoàn thành tuần giao dịch, VN-Index tăng 6,23 điểm (+0,51%), lên 1.232,21 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 112.625 tỷ đồng, giảm nhẹ 1,3% so với tuần trước đấy, khối lượng mua bán cũng chỉ giảm 0,4%.

Chỉ số HNX-Index tăng 2,84 điểm (+1,17%), lên 245,25 điểm. Thanh khoản trên sàn HNX tăng 11,1% với 10.984 tỷ đồng được giao dịch.

Những thông tin đáng để ý trong nước tuần qua là việc Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2023 và ko chỉnh sửa tiêu chí phát triển của cả 5 2023 là 6,5%, cho thấy nỗ lực rất cao trong các tháng còn lại của 5 nay.

Kế bên đấy, Thủ tướng còn lãnh đạo Bộ Khoáng sản và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên can nghiên cứu thành lập sàn phân phối quyền sử dụng đất.

Ở bên ngoài, thị phần đón chờ thông tin Trung Quốc bước vào vùng giảm phát lúc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đã ghi nhận mức giảm trước nhất trong hơn 2 5, giảm 0,3% trong tháng 7 so với 1 5 trước đấy. Giá sản xuất (PPI) giảm tháng thứ 10 liên tục trong tháng 7, với mức giảm 4,4%.

Tại Mỹ, CPI tháng 7 của nước này cũng đã được ban bố với mức tăng 3,2% so với cùng kỳ, cao hơn tháng 6 mà lại thấp hơn mức dự đoán của giới phân tách là 4,8%.

Liên can tới quan hệ Mỹ-Trung, thì vào ngày 9/8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 1 sắc lệnh hành pháp cấm 1 số hoạt động đầu cơ của Mỹ vào lĩnh vực công nghệ cao ở Trung Quốc. Theo đấy, sắc lệnh này cho phép Bộ trưởng Nguồn vốn Mỹ cấm hoặc giảm thiểu 1 số “giao dịch nhất mực” trong 3 lĩnh vực: Chất bán dẫn và vi điện tử, công nghệ thông tin lượng tử và 1 số hệ thống trí óc nhân tạo (AI).

Trên sàn HOSE, nhóm cổ phiếu tăng điểm tuần này gần như là các mã vừa và bé, có tính đầu tư cao và đáng để ý có 1 số bất động sản như HHS, HPX, TDH, IBC.

Điểm sáng béo nhất là VIC, lúc có tuần thứ 2 liên tục nằm trong số những mã đẩy mạnh nhất sàn. Chỉ trong 1 tháng, giá cổ phiếu VIC đã tăng gần 43%, sau liên tục những thông tin hăng hái về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu 5 và câu chuyện niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ của Vinfast mới được ban bố.

Theo đấy, cổ phiếu rộng rãi và chứng quyền VinFast dự định sẽ mở màn giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC vào ngày 15/8, dưới các mã niêm yết mới lần là lượt “VFS” và “VFSWW”.

Trên sàn HNX, cổ phiếu VC7 nổi trội lúc đã tổng cộng 8 phiên liên tục tăng, trong đấy, có 2 phiên tăng trần và những phiên còn lại đều nhích từ hơn 4% tới hơn 7%. Thanh khoản tăng khá mạnh so với thời kì vừa qua, mặc dầu ko có thông tin mới nào đáng kể trong tháng này.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VIC tiếp tục bay cao ảnh 2

Trên UpCoM, cổ phiếu VNZ “quay về” với giá tiền hơn 1 triệu đồng/cổ phiếu. Thanh khoản tuy có cải thiện so với khoảng thời kì vừa qua, mà cũng chỉ vài ngàn đơn vị khớp lệnh/phiên.

Ngược lại, cổ phiếu XDC với chỉ 2 phiên có thanh khoản, trong đấy, 1 khớp 200 đơn vị ở giá sàn đã đưa cổ phiếu này giảm 40%.

Đáng nói đến khác là cổ phiếu VSF, sau lúc bùng nổ vừa qua đã bị bán tháo trong 3 phiên gần nhất, thậm chí nhiều nhà đầu cơ còn “kẹt hàng” với khối lượng dư bán sàn chất đống. Mà với 2 phiên tăng trần đầu tuần, cổ phiếu VSF vẫn nhích 0,7% trong tuần qua.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VIC tiếp tục bay cao ảnh 3

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *