Tìm thời cơ ở đâu?

2 tiêu chí chọn cổ phiếu của “cá mập” chứng khoán

Sức hot của thị phần và khao khát kiếm tìm thời cơ đầu cơ, mưu cầu hưng thịnh đã làm cho diễn đàn được ân cần và lắng tai tới phút chót.

Điều này cho thấy nhu cầu kiếm tìm kênh sinh lời, nơi bỏ vốn của người dân trong bối cảnh lãi suất có xu thế tiếp diễn giảm là rất mập.

Nhìn lại tháng 7, VN-Index đã có mức tăng ấn tượng với con số 9,2%, đồng pha mà vượt lên ở mức tăng với nhiều thị phần trên toàn cầu. Bởi vậy, các phiên giảm điểm trong tuần qua khiến nhiều nhà đầu cơ đứng giữa 2 chọn lựa: Bán chốt thì sợ mất hàng nếu thị phần quay lại xu thế tăng và giữ hàng thì sợ mất lãi nếu thị phần điều chỉnh mạnh.

Nhìn theo nhân tố kỹ thuật, VN-Index trong khuôn khổ 25 phiên giao dịch đang có 3 ngày cung ứng rõ rệt ở các phiên có mức giảm mập hơn 0,1% và thanh khoản cao hơn ngày trước ấy.

Tuy vậy, với “dấu tích” này của thị phần, 3 phiên cung ứng ko đáng ngại và cuối tuần qua thị phần đã có pha lội ngược dòng ngoạn mục lúc bất định đến 20 điểm trong 1 phiên, có khi giảm gần 10 điểm rồi lại tăng hơn 11 điểm lúc đóng cửa. Tương tự, dù sức ép bán mạnh, vẫn chưa đủ để làm VN-Index chỉnh sửa xu thế tăng hiện có.

Có thể kể tới nhiều nhân tố vĩ mô ủng hộ chỉ số trong chu kỳ tăng mới như Fed đang tiến gần tới điểm dừng tăng lãi suất, Trung Quốc có các cơ chế xúc tiến kinh tế, vực dậy thị phần bất động sản. Trong nước, cơ chế tiền tệ đã đi từ thắt chặt sang nới lỏng liên tiếp. Dự định sắp đến cở quan quản lý cơ chế tiền tệ còn tiếp diễn hạ trần huy động.

Và đặc thù, quan trọng nhất chính là sự cải thiện doanh thu lợi nhuận của các công ty trong nửa 5 sau 2023. Ko ít nhà đầu cơ băn khoăn với câu hỏi: Vì sao VN-Index tăng liên tiếp trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của công ty còn gieo neo?

Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta thấy, mặc dầu kết quả kinh doanh của các công ty vào quý II/2023 vẫn rất tệ hại, mà nó đã “cải thiện”. Dựa theo ước lượng của VNDS, lợi nhuận ròng quý II/2023 của các doanh nghiệp niêm yết trên 3 sàn (HOSE, HNX, UPCoM) giảm 12,9% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, con số này đã cải thiện rất nhiều so với quý I/2023 (- 19,3%) và quý IV/2022 (-32,5%). Việc lợi nhuận quý II “bớt xấu” chính là dấu hiệu hăng hái cho 1 sự bình phục.

Câu chuyện được hy vọng là kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc bình phục trong nửa cuối 5 2023. Các thông điệp của Chính phủ mới đây cho thấy phấn đấu đạt phát triển GDP 9% trong nửa cuối 5 2023. Để tiến hành điều này, Chính phủ sẽ tiếp diễn cơ chế tài khóa mở mang để cung cấp phát triển, lãi suất cho vay thấp hơn giúp kích thích tiêu dùng và đầu cơ cá nhân. Đơn hàng xuất khẩu nông phẩm và hàng hóa công nghiệp của Việt Nam có bản lĩnh bình phục từ quý cuối 5 nay.

Chọn chủ đề tiêu điểm “Truy nã thời cơ cuối 5” trong số báo này, Đầu cơ Chứng khoán hy vọng nhà đầu cơ sẽ gạn lọc được thông tin có ích cho 1 quá trình mới của thị phần.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *