Tháng 9 chọn cổ phiếu nào để bùng nổ lợi nhuận?

Tháng 9 chọn cổ phiếu nào để bùng nổ lợi nhuận?

Trong những ngày đầu tháng 9, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có sự khởi sắc nhất định, VN-Index đã bật tăng lên lại vùng đỉnh của năm 1.250 điểm. Mạch tăng trải rộng ra 18/21 nhóm ngành, trong đó dòng tiền ưu tiên tìm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như: Dệt may, Cảng biển, Hóa chất,…

Sau kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9, các chuyên gia VPS nhận định, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục nối dài đà hồi phục và hướng đến khu vực 1.240 – 1.250 điểm, trước khi kỳ vọng chinh phục được vùng kháng cự 1.280 – 1.300 trong tháng 9 với kịch bản thanh khoản cải thiện tốt hơn.

Tháng 9 với nhiều thông tin chờ đợi nhà đầu tư

Tháng 9 xuất hiện một số thông tin quốc tế quan trọng được cho là sẽ ảnh hưởng đến thị trường, trong đó thông tin được giới đầu tư chờ đợi chính là kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden và cuộc họp thường niên bàn về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngay trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ ngày 10 và 11 tháng 9 vừa qua, lãnh đạo hai nước đã nhất trí nâng cấp quan hệ Việt – Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Đây là bước tiến quan trọng, được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai quốc gia, tạo ra “hành lang rộng mở” cho hợp tác kinh tế. Việc nâng cấp quan hệ giữa hai đất nước sẽ thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới, mang tính đột phá, tăng cường xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ… điều này mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tận dụng để phát triển hơn trong giai đoạn sắp tới.

Với những tín hiệu tín cực cùng dữ liệu lịch sử các chuyến thăm Việt Nam trước đây của các đời Tổng thống Mỹ, thị trường chứng khoán Việt Nam thường có diễn biến khởi sắc, bật tăng mạnh nhờ tâm lý kỳ vọng của nhà đầu tư vào mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Bên cạnh các thông tin quốc tế, nhà đầu tư cũng nên chú ý thông tin trong nước về kết quả kinh doanh quý III/2023 của các doanh nghiệp niêm yết dần được hé lộ, từ đây, nhà đầu tư có thể đánh giá hiệu quả những giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ trong thời gian vừa qua. Tiếp đến là các thông tin số liệu kinh tế vĩ mô quý III/2023 và số liệu đầu tư công trong 9 tháng đầu năm.

Lựa chọn chiến lược thông minh

Nhận định về chiến lược phù hợp dành cho nhà đầu tư trong tháng 9, chuyên gia VPS cho biết: “Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tháng 9 có thể xuất hiện nhiều thông tin hỗ trợ cũng như đan xen những thông tin tiềm ẩn bất ngờ ngoài dự kiến, nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên cho hoạt động quản lý rủi ro toàn danh mục. Với những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân mới đối với nhóm cổ phiếu nhiều tiềm năng tăng trưởng hoặc nhóm cổ phiếu đã về vùng giá mua hấp dẫn”.

Một số nhóm ngành và cổ phiếu nhà đầu tư có thể lưu tâm theo khuyến nghị từ chuyên gia VPS:

Thứ nhất, nhóm cổ phiếu công nghệ và viễn thông: FPT, ELC, các cổ phiếu này được dự báo sẽ hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới.

Thứ hai, nhóm cổ phiếu hóa chất: DGC, DCM, DPM có tiềm năng tăng giá trong bối cảnh giá hóa chất đang phục hồi.

Thứ ba, nhóm cổ phiếu tiện ích, dầu khí: PVS, PVD các cổ phiếu này được hưởng lợi nhờ giá dầu thô thế giới hồi phục và các thông tin xoay quanh đại dự án Lô B Ô Môn.

Để có thể nắm bắt kịp thời các thông tin trên thị trường cũng như những khuyến nghị đầu tư từ những chuyên gia hàng đầu VPS, nhà đầu tư có thể theo dõi các chương trình Livestream diễn ra hàng ngày trên các kênh YouTube ( Facebook ( chính thức của Công ty cổ phần Chứng khoán VPS. Bên cạnh đó, nhà đầu tư đừng quên sử dụng công cụ khuyến nghị FIT trên siêu ứng dụng VPS SmartOne, để luôn được cập nhật những thông tin, tin tức thị trường nhanh chóng và tham khảo khuyến nghị để ra quyết định đầu tư.

Để gia nhập cộng đồng nhà đầu tư thịnh vượng VPS, nhà đầu tư chỉ cần đăng ký mở tài khoản online và định danh e-KYC tại đây hoặc tải ứng dụng VPS SmartOne theo đường link: https://bit.ly/VPSSmartOne.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *