Quỹ từ thiện Binance Charity ủng hộ 1 triệu USD đến UNICEF

Quỹ Binance Charity ủng hộ 1 triệu USD đến UNICEF để chung tay trong chiến dịch đảm bảo phân phối vaccine bình đẳng

Quỹ Binance Charity đã thông báo tổ chức tiền mã hoá hàng đầu đã đóng góp ủng hộ tổ chức UNICEF trong việc triển khai vaccine COVID-19 cho toàn cầu, với hoạt động thu mua và cung ứng vaccine lớn nhất được thực hiện từ trước đến nay. Khoản đóng góp trị giá 1 triệu USD sẽ được gửi đến UNICEF-Luxembourg để hỗ trợ vai trò đối tác phân phối chính với COVAX Facility của UNICEF, nhằm phân phối vaccine ngừa COVID-19 cho các nước trên toàn thế giới.

Hoạt động đóng góp lần này là bước đầu trong Kế hoạch phục hồi Hậu-COVID của Quỹ Binance Charity, quỹ sẽ ủng hộ UNICEF trong việc phân phối Vaccine COVID-19 đến những cộng đồng tại 11 quốc gia đến cuối năm 2021, gồm: Ghana, Nigeria, Kenya, Uganda, Ai Cập, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Ukraine và Brazil. Hoạt động đóng góp là một phần trong nỗ lực hợp tác với UNICEF để giúp tài trợ các chi phí phân phối cho hơn 500.000 liều vaccine COVID-19 cho những quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, bao gồm cả chi phí hoạch định, vận chuyển, thiết bị dây chuyền lạnh và Thiết bị bảo hộ cá nhân (Personal Protective Equipment – PPE). 

Sandra Visscher, Giám đốc Điều hành UNICEF Luxembourg giải thích: “Vaccine không chỉ có thể cứu nhiều mạng sống mà còn là cánh cửa mở ra sự bình thường mới cho hàng triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch. UNICEF muốn đảm bảo mang lại sự bình đẳng trong việc phân phối vaccine đến mọi người, vì chỉ khi mọi người được an toàn thì cả thế giới mới an toàn. UNICEF hiện tại là tổ chức đi đầu trong thu mua và phân phối vaccine, chúng tôi có thể giúp kiểm soát đại dịch để bắt đầu một xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, an toàn hơn và mạnh khoẻ hơn cho mọi trẻ em trên toàn thế giới”.

UNICEF cùng COVAX Facility đặt mục tiêu phân phối 2 tỷ liều vaccine vào cuối năm 2021. Đợt đóng góp 1 triệu USD tiền mã hoá hỗ trợ vai trò của UNICEF trong COVAX Facility lần này của Binance Charity được xem là nỗ lực chung của quỹ để giúp phục hồi hậu COVID.

Vai trò của Quỹ Binance Charity trong chiến dịch phòng chống đại dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, Binance Charity đã huy động khoảng 5 triệu USD và đóng góp 2 triệu USD các Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) cho 26 quốc gia đang chiến đấu với đại dịch COVID-19. 

“Đại dịch đã phá hủy nền kinh tế địa phương và khiến toàn bộ nhiều quốc gia phải đóng cửa, đồng thời cướp đi sinh mạng của hơn hai triệu người trên toàn thế giới.” Helen Hai, Trưởng bộ phận của Quỹ Binance Charity cho biết. “Những biến cố trong năm qua đã tạo nên một hình thái xã hội mới cùng nhiều vấn đề phát sinh. Vì vậy, cộng đồng tiền mã hoá chắc chắn sẽ cần đóng góp hỗ trợ qua các kênh ủng hộ minh bạch đến những người đang cần sự giúp đỡ nhất.” 

Bà Hai chia sẻ thêm: “Chúng tôi hoàn toàn ấn tượng trước công cuộc phân phối vaccine của rất nhiều quốc gia, nhưng Binance muốn đảm bảo rằng sẽ không ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi rất tự hào khi có thể đóng góp ủng hộ UNICEF để phân phối vaccine, một mấu chốt vô cùng quan trọng để giúp cuộc sống của mọi người bình thường trở lại. Sự hợp tác lần này nhằm mục đích trợ giúp thế giới đảm bảo rằng vaccine sẽ được đến tay tất cả mọi người và cùng chung tay kết thúc đại dịch trên toàn cầu.”

Quỹ Binance Charity là mảng đóng góp cho hoạt động từ thiện của Binance – sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới. Quỹ sẽ ủng hộ UNICEF trong các mặt về tài chính và mở rộng hơn chuyên môn về cơ sở hạ tầng blockchain của mình. Binance Charity đã cam kết nâng cấp hệ sinh thái tiền mã hoá và blockchain để góp phần hỗ trợ việc phân phối vaccine COVID-19 đồng thời minh bạch tài chính, cho phép cộng đồng kiểm tra mọi khoản đóng góp đến UNICEF qua ví Binance.

Bên cạnh đó, Binance Charity cũng thông báo sẽ ra mắt NFT phiên bản giới hạn trên Binance Smart Chain (BSC) để nâng cao nhận thức cộng đồng và kêu gọi ủng hộ nhiều hơn nữa cho bình đẳng phân phối vaccine.

Để chuẩn bị cho quá trình hồi phục hậu COVID, Binance Charity cùng với các các cơ quan đầu ngành đã đặt ra mục tiêu với 4 giai đoạn để đảm bảo quá trình hồi phục hậu COVID được hiệu quả nhất cho toàn xã hội. Các giai đoạn này sẽ tập trung vào các yếu tố như bình đẳng vaccine, trao quyền cho nữ giới, thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng giáo dục.

Ai cũng có thể nhận được vaccine

Là đơn vị mua vaccine lớn nhất trên thế giới, UNICEF sở hữu kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn về thu mua và phân phối vaccine đến những trẻ em đang cần được giúp đỡ. UNICEF không chỉ thường mua hơn 2 tỷ liều vaccine mỗi năm để triển khai công tác tiêm chủng định kỳ và ứng phó với dịch bệnh cho gần 100 quốc gia mà còn giúp đỡ mang đến vaccine cứu mạng cho hơn 760 triệu trẻ em trong suốt 20 năm qua, đẩy lùi hơn 13 triệu nguy cơ tử vong.

Sáng kiến COVAX – nhằm phân phối vaccine ngừa COVID-19 cho các nước trên toàn thế giới, là một liên minh giữa Tổ chức Y tế Thế giới, Liên minh vắc-xin (Gavi) và Liên Minh Vì Đổi mới về chuẩn bị bệnh dịch (CEPI – Coalition for Epidemic Preparedness Innovations) – sáng kiến toàn cầu duy nhất hợp tác với các chính phủ và nhà sản xuất để đảm bảo khả năng tiếp cận vắc xin nhanh chóng và bình đẳng cho mọi quốc gia bất kể mức thu nhập cao thấp.

Mục tiêu của COVAX là cùng chấm dứt đại dịch hiệu quả bằng cách chia sẻ vaccine giữa tất cả các quốc gia. Thế giới sẽ chỉ an toàn nếu mọi người được an toàn và được bảo vệ chống lại vi rút.

Thông qua COVAX Facility, UNICEF sẽ làm việc với các nhà sản xuất và đối tác để mua các liều vaccine COVID-19, cũng như vận chuyển hàng hóa, hậu cần và lưu kho. Bên cạnh đó, UNICEF sẽ dẫn dắt quá trình thu mua và phân phối vaccine đến 92 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình và đồng thời hỗ trợ quá trình thu mua tại hơn 97 các quốc gia có thu nhập trên trung bình và thu nhập cao, được xem là đại diện cho hơn ⅘ dân số thế giới.

Mặc dù COVAX Facility đã đạt được nhiều cam kết quan trọng, nhưng mọi đóng góp đều được xem là cần thiết để có thể đạt được mục tiêu phân phối lượng vaccine thiết yếu cho năm 2021.

Nguồn Binance

Xem thêm 10 Cách kiếm tiền từ tiền mã hóa.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )