PTKT Bài 80: Guidelines of Alternation – Luân phiên

Có các quy tắc và hướng dẫn trong Lý thuyết sóng Elliott . Bạn phải tuân theo tất cả các quy tắc mà chúng tôi đã xem qua trong các bài viết trước, nhưng các hướng dẫn này không được viết bằng đá. Nói cách khác, các hướng dẫn không phải lúc nào cũng xuất hiện nhưng chúng có đủ các trường hợp, vì vậy chúng ta không nên bỏ qua chúng.

Luân phiên là gì?

Nói một cách đơn giản, sự thay thế là mong đợi một số khác biệt của biểu hiện của các sóng tương tự bên trong một mẫu theo độ sâu, độ phức tạp và thời lượng. Sự luân phiên xảy ra bên trong các xung động và sự điều chỉnh. Hãy xem một số ví dụ.

Luân phiên trong Xung lực

Thông thường, có mối quan hệ giữa sóng hai và sóng bốn trong một xung động. Có một xung lực đi lên trên biểu đồ tiếp theo. Sóng (ii) của xung lực này là sắc nét, nhưng sóng (iv) đi ngang. Vì vậy, đó là cách luân phiên hoạt động trong các xung động, có hai sự điều chỉnh bên trong – sóng hai và sóng bốn. Nếu sự thay đổi xảy ra, thì nếu một điều chỉnh có hướng, thì điều chỉnh còn lại không có hướng.

Ngoài ra, ở đây sóng (ii) khá dễ dàng, nhưng sóng (iv) có nhiều sóng hơn bên trong, vì vậy sẽ có một sự thay thế khác theo độ phức tạp.

Biểu đồ dưới đây cho thấy hai sự thay thế. Bên trong sóng (iii) chúng ta có sóng nhọn ii, vì vậy, như bạn có thể đoán, sóng (iv) đang đi ngang. Một ví dụ khác là trong sóng iii, sóng hai của nó di chuyển ngang và sóng bốn là sắc nét, vì vậy thứ tự đã thay đổi. Đó cũng là một kiểu thay đổi khi bạn đối mặt với sự thay đổi hình dạng liên tiếp như vậy trong sóng hai và bốn.

Xen kẽ trong hình tam giác

Sóng bên trong các hiệu chỉnh được chia nhỏ thành Đơn giản, Phức tạp và Phức tạp nhất. Bên trong hình tam giác, một trong những sóng có xu hướng phức tạp nhất. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ bên dưới, sóng B có cấu trúc phức tạp nhất trong khi các sóng khác là Đơn giản hoặc Phức tạp.

Luân phiên trong Zigzags

Đôi khi một trong những sóng của ziczac có cấu trúc phức tạp hơn những sóng khác. Biểu đồ tiếp theo thể hiện trường hợp có sóng phức ((c)) liên quan đến sóng ((a)) và ((b)). Tuy nhiên, nếu bạn đối mặt với sóng đơn giản A và sóng phức tạp B, thì có khả năng sóng C sẽ là sóng đơn giản cũng như sóng A.

Xen kẽ theo đường Zigzag kép

Các làn sóng ngoằn ngoèo kép cũng có thể thể hiện sự khác biệt nào đó với nhau. Hãy xem biểu đồ dưới đây. Sóng (w) là đơn giản, sóng (x) là phức tạp và sóng (y) là phức tạp nhất. Do đó, nếu chúng ta có các sóng W và X khá dễ dàng của một đường zic zắc kép, chúng ta không nên loại trừ khả năng phức tạp của sóng Y.

Luân phiên trong Flats

Tính nhất quán ‘Đơn giản-Phức tạp-Phức tạp nhất’ cũng có thể áp dụng cho Flats. Biểu đồ tiếp theo cho thấy một trường hợp phức tạp nhất của sóng C. Đồng thời, sóng B có thể là phức tạp nhất trong khi một cuộc biểu tình lớn trong sóng C thể hiện bản thân nó như một làn sóng đơn giản. 

Điểm mấu chốt

Luân phiên là một trong những hướng dẫn hữu ích nhất, giúp chúng tôi hiểu được phong cách của làn sóng mà chúng tôi có thể đối mặt trong các giai đoạn tiếp theo của thị trường. Đó không phải là một quy tắc trực tiếp, nhưng là một công cụ bổ sung rất mạnh để cải thiện số lượng sóng.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )