PTKT Bài 79: Triangle – Mẫu Hình tam giác

Hình tam giác là một mô hình năm sóng điều chỉnh (được đánh dấu là ABCDE), được chia thành năm loại. Mô hình này được hình thành ở vị trí trước sóng cuối cùng trong một xung động hoặc một sự điều chỉnh. Ví dụ, một hình tam giác có thể được hình thành trong một làn sóng bốn trong một xung lực hoặc một làn sóng B theo một hình zic zắc.

Ngoài ra, mô hình này xảy ra trong sóng X cuối cùng theo kiểu ngoằn ngoèo kép / ba hoặc ba mô hình.

  • Sóng hai của một xung không thể là một hình tam giác.
  • Sóng A, B và C thường là ziczac, zigzag đôi, zigzag ba (hiếm gặp), gấp đôi và gấp ba.
  • Sóng D và E có thể là hình tam giác. 

Phân loại của tam giác

Trên hình tiếp theo, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hình tam giác (Ngang, Rào cản, Mở rộng, Chạy và Xiên). Hãy xem xét chúng từng cái một.

Tam giác ngang

Mô hình này còn được gọi là tam giác hợp đồng. Như bạn có thể đoán từ tên của mẫu này, các đường của nó hướng về nhau. Mỗi sóng của tam giác này ngắn hơn sóng trước, có nghĩa là sóng (b) không phá vỡ điểm đầu của sóng (a), sóng (c) không phá vỡ điểm bắt đầu của sóng (b), v.v. Trên biểu đồ tiếp theo, bạn có thể thấy một hình tam giác ở vị trí của sóng thứ tư, do đó, sự suy giảm năm sóng đã xảy ra ngay sau mô hình.

Tam giác rào

Điểm khác biệt duy nhất so với tam giác đồng dạng là đoạn thẳng BD hoặc ACE nằm ngang. Hình còn lại đi về phía một đường ngang, do đó, Tam giác rào là một biến thể của mẫu hợp đồng. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về mô hình này trên biểu đồ bên dưới.

Mở rộng tam giác

Tam giác này là một trong những khó khăn nhất. Đơn giản là không thể dự đoán mô hình này ngay từ đầu, vì vậy chúng tôi chỉ có thể đếm nó khi sóng E kết thúc. Cả hai đường của mẫu đều hướng theo hướng ngược lại.  

Chạy Tam giác

Đôi khi, sóng B của một tam giác có thể dài hơn sóng A, nhưng tất cả các sóng khác đều nhỏ hơn sóng trước đó. Biểu đồ tiếp theo cho thấy một ví dụ về Tam giác đang chạy ở vị trí của sóng thứ tư. Như bạn có thể thấy, sóng ((e)) của mô hình không chạm đến cạnh trên của tam giác. Điều này xảy ra khá thường xuyên, vì vậy chúng ta nên luôn xem xét cấu trúc của sóng E để dự đoán kết thúc của nó.

Tam giác xiên

Nếu một xu hướng rất mạnh diễn ra, chúng ta có thể đối mặt với Tam giác xiên, sóng D của nó dài hơn sóng B. Vì vậy. Đó là kiểu tam giác duy nhất, có hướng theo xu hướng chính. Mô hình này rất hiếm và chúng ta nên đánh dấu nó là trường hợp cuối cùng có thể xảy ra. Biểu đồ sau thể hiện Tam giác xiên, đã đẩy giá lên cao hơn trong làn sóng thứ năm.

Các ví dụ khác: Sự kết thúc của sóng E

Sóng E có thể phá vỡ đường thẳng AC của một tam giác. Nếu điều này xảy ra, điều quan trọng là phải đợi giá quay trở lại một phạm vi của mô hình. Như bạn có thể thấy trên biểu đồ bên dưới, cặp tiền này đã kiểm tra cạnh dưới của tam giác, nhưng một đợt pullback tiếp theo từ nó đã dẫn đến sự bắt đầu của làn sóng thứ năm.

Làn sóng thứ năm khổng lồ

Đôi khi, thị trường có thể di chuyển khá nhanh ngay sau một tam giác. Biểu đồ tiếp theo cho thấy trường hợp đó. Sự kết thúc của sóng ((iv)) như một hình tam giác hóa ra một cuộc biểu tình lớn trong sóng ((v)). Theo như chúng ta biết rằng một tam giác hình thành trước khi có sóng cuối cùng trong một xung động, chúng ta nên mong đợi một sự điều chỉnh sau đợt phục hồi. Lưu ý rằng cũng có một tam giác nhỏ trong sóng (iv) của ((iii)).

Hai hình tam giác

Nếu phần mở rộng trong làn sóng thứ ba diễn ra, có thể vẫy hai hình tam giác liên tiếp, có thể được hình thành ở vị trí của các sóng thứ tư từ các độ khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về trường hợp như vậy trên biểu đồ cuối cùng. Sóng 4 của (3) được hình thành như một hình tam giác, nhưng ngay sau sóng 5 của (3) thị trường đã phát triển một tam giác khác trong sóng (4).

Điểm mấu chốt

Có một vài hình dạng tam giác khác nhau. Mô hình này là lần điều chỉnh cuối cùng trong các cấu trúc điều chỉnh hoặc điều chỉnh bốc đồng. Chúng tôi chỉ có thể đếm một hình tam giác khi cấu trúc của nó được hoàn thành đầy đủ.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )