PTKT Bài 53: Day trading – Giao dịch trong ngày

Đây là một kiểu giao dịch ngắn hạn khác. Các nhà giao dịch theo kiểu này thường thực hiện một giao dịch mỗi ngày và hoàn tất giao dịch trong ngày.

Chiến lược giao dịch trong ngày

Mục tiêu chính của những người giao dịch trong ngày là tạo ra lợi nhuận trong một ngày; Họ không thích giữ vị thế mở qua đêm.

Kiểu giao dịch này phù hợp nhất với những nhà giao dịch ngoại hối, những người có nhiều thời gian trong ngày để phân tích tình hình thị trường và điều chỉnh vị thế của họ phù hợp với sự dao động của giá cả trong ngày. Nếu scalping – lướt sóng quá nhanh đối với bạn và swing trading – giữ giao dịch vài ngày – chậm hơn một chút, có nghĩa là bạn là một nhà giao dịch hàng ngày.

Một nhà giao dịch trong ngày nên có kỹ năng phân tích mạnh, tích cực sử dụng các chỉ số khác nhau và các công cụ kỹ thuật khác. Ngoài ra, người đó phải có nền tảng kinh tế chính xác để có thể nhận ra các tín hiệu giao dịch cơ bản. Ngoài ra, người đó nên có một chiến lược rút lui thực sự mạnh mẽ để đóng các vị thế mở của mình với lợi nhuận cao nhất vào cuối ngày.

Vì các day trader thường thay đổi vị thế của họ, thông thường họ giao dịch bằng tiền tệ để hạn chế chênh lệch giá.

Người giao dịch với thần kinh thép

Một ví dụ điển hình của người giao dịch ngày là Martin S. Schwartz, người có thần kinh thép và trí tuệ tuyệt vời đã cho ông ta tài sản rất lớn và cái tên đáng ca ngợi, Pit Bull. Ông đã nhận được sự chú ý của quốc gia khi ông giành chức vô địch đầu tư của Mỹ US Investing Championship vào năm 1984. Phong cách giao dịch ngày của ông ấy trở thành bất khả chiến bại vào thời điểm đó. Ông không bao giờ giữ một vị thế mở trong một thời gian dài. Để thực hiện một lệnh, ông đã theo dõi các chỉ số kỹ thuật và nhận được tín hiệu giao dịch từ các báo cáo kinh tế và các công cụ phân tích cơ bản khác.

Khi nói đến tin tức và dữ liệu cơ bản, hầu hết các trader chỉ tập trung vào con số thực tế và sau đó tự hỏi tại sao thị trường lại không hoạt động theo thông tin đã đưa. Marty Schwartz tin rằng giao dịch không nên dựa trên con số thực tế được in trong tiêu đề kinh tế phát hành, mà là phản ứng của những người tham gia thị trường xuất hiện sau khi công bố dữ liệu. Marty khuyên các nhà đầu tư hãy quên đi dự đoán của họ, suy nghĩ và lắng nghe những gì thị trường nói, bởi vì mục đích giao dịch không phải là để xác nhận suy đoán của bạn mà là để kiếm tiền.

Nhà giao dịch ngày của chúng ta thường sử dụng các chỉ số kỹ thuật để dự đoán xu hướng giá cả. Công cụ phân tích yêu thích của ông luôn là công cụ phân tích trung bình động 10 giai đoạn (EMA). Công cụ kỹ thuật này giúp Marty phân biệt giữa kịch bản tăng và giảm trong các giao dịch ngắn hạn.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )