PTKT Bài 52: Swing trading – giao dịch giữ trong vài ngày

Đây là loại giao dịch kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để nắm bắt các xu hướng biến động giá đáng chú ý và tránh giao dịch tại các khoảng thời gian nhàn rỗi. Nó hầu như là phong cách giao dịch trung hạn đòi hỏi nắm giữ các vị thế mở trong vài ngày, vì vậy bạn nên có đủ kiên nhẫn để bước qua khoảng thời gian mà giá đi ngược lại dự đoán của bạn. Mục tiêu chính là xác định xu hướng trung hạn và bước vào thị trước chỉ khi nào thấy gần như 100% khả năng chiến thắng.  

Swing trading ước đoán giá biến động với biên độ rộng và vì vậy đòi hỏi một kích cỡ của vị thế được phán đoán tốt để cố găng hạn chế tối thiểu rủi ro.

Một nhà đầu tư điển hình của kiểu giao dịch này

Thật không dễ tìm ra một nhà đầu tư thuộc phong cách swing trading nổi tiếng thật sự, mặc dù có rất nhiều những người hướng dẫn thích phong cách giao dịch này. Một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và được đánh giá cao nhất là Alan Farley, người đã kiếm được rất nhiều từ việc sử dụng chiến thuật giao dịch swing. Ông là tác giả của The Daily Swing Trade, cuốn sách được giới thiệu nhiều chiến thuật và kỹ thuật cho các nhà đầu tư kiểu swing. Nếu bạn quyết định phong cách giao dịch này phù hợp với mình, bạn sẽ quan tâm đến cuốn sách này.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )