PTKT Bài 48: Position trading – Giao dịch dài hạn

Position trading – giao dịch giữ vị thế trong thời gian dài – là phong cách giao dịch dài hạn đòi hỏi một sự hiểu biết rõ ràng về các nguyên tắc cơ bản, nhanh nhạy cũng như có sự tiên đoán tốt về mức độ biến động của giá cả trong dài hạn. Nó là phong cách giao dịch với một sự kiên nhẫn và thần kinh thép, phù hợp với những người không ngại chờ đợi một thời gian dài để đạt được khoảng lợi nhuận xứng đáng.

Mục tiêu chính của các nhà giao dịch theo vị thế là để tìm kiếm lợi nhuận từ những xu hướng sẽ thể hiện trong thời gian dài, chứ không phải là từ những biến động thị trường trong ngắn hạn.

Thông thường thì, các nhà giao dịch theo vị thế không chỉ cực kỳ thông minh mà còn rất giàu có. Để có thể duy trì được trạng thái trong khi giá cả biến động lên xuống thất thường, mọi nhà đầu tư đều cần phải có một số tiền đáng kể trong tài khoản.

Position trader là những người có quan điểm rất độc lập. Họ tin tưởng vào quan điểm của cá nhân họ và có xu hướng phớt lờ các biến động ngẫu nhiên của thị trường có thể mang lại cảm giác lo sợ cho các người chơi kém tự tin.

Một ví dụ điển hình về nhà đâu tư theo kiểu này

Warren Buffet là người đầu tiên đến trong đầu khi chúng ta nghĩ về nhà đầu tư giàu có nhất và giao dịch lâu dài. Ông là một huyền thoại và là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Ông ấy nổi tiếng là một nhà đầu tư thành công nhất và là một nhà đầu tư dài hạn trong thị trường ngoại hối từ năm 2002. Thời gian đó, Buffet đã bán đồng USD với lập luận rằng nó sẽ giảm giá xuống bởi vì sự thâm hụt thương mại của Mỹ. Vài năm tiếp theo ông đã rất thành công, nhưng năm 2005, đồng USD đã tăng giá và Buffet quyết định thoát khỏi vị thế short của đồng USD. Kết quả là, ông đã kiếm được 2 tỷ Usd trong giao dịch này. Vì giá trị của đồng USD trả trước trong năm 2005, thì lợi nhuận của ông phải lớn hơn 1 tỷ USD.

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )