Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/8: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/8: Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/8.

Giải ngân thêm từ 20-30% đối với các cổ phiếu đã khả dụng trong nick

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên nến xanh tăng điểm hăng hái, vượt lên trên địa bàn 1.240 điểm. Xét về cả 2 khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo tuy ở mức cao mà vẫn đang hướng lên. Đáng để mắt tới là ở khung đồ thị ngày, việc tăng cường của chỉ báo MACD đã xóa đi xui xẻo tạo nên 2 đỉnh.

Nếu lực cầu vẫn duy trì mạnh bạo như hiện nay, VN -ndex sẽ tiếp diễn nối dài mạch tăng điểm để hướng lên khu vực 1.250-1.260 điểm, tương ứng với mốc 1 của thang đo Fibonacci mở mang.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể giải ngân thêm từ 20-30% đối với các cổ phiếu đã khả dụng trong nick, thuộc các nhóm ngành đang hấp dẫn dòng tiền như bất động sản, nhà băng, chứng khoán.

1 số cổ phiếu có thể cân nhắc sắm ngắn hạn như HBC, NVL, IDJ, TCI

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index mở cửa phiên đầu tuần tạo GAP tăng giá ở vùng 1.230 điểm cùng dòng tiền nhập cục duy trì ở mức cao cho thấy lực cầu tham dự thị phần là khá mạnh bạo.

Chúng tôi cho rằng, VN-Index vẫn giữ được xu thế tăng điểm để hướng đến các tiêu chí tiếp theo là vùng 1.250-1.270 điểm. Mặc dù, vẫn có bản lĩnh sẽ có (cần có) 1 nhịp điều chỉnh nhẹ trong ngắn hạn. Vùng cung ứng ngắn hạn gần nhất sẽ là quanh vùng 1.220 điểm và mạnh nhất là quanh vùng 1.300 điểm.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: 1 số cổ phiếu có thể cân nhắc sắm ngắn hạn như HBC, NVL, IDJ, TCI.

Cẩn trọng và giảm thiểu việc sắm đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Với những dấu hiệu rất ấn tượng từ thị phần thì sự cẩn trọng của chúng tôi trong những phiên vừa qua đã bỏ dở những phiên tăng điểm khá tốt.

Ở thời khắc hiện nay, xung lực tăng của thị phần vẫn đang rất mạnh bạo và bản lĩnh cao có thể giúp VN-Index hướng đến ngưỡng 1.260 điểm. Tại ngưỡng này, chúng tôi vẫn duy trì ý kiến cẩn trọng và giảm thiểu việc sắm đuổi.

Chúng tôi nhận thấy chỉ số VN-Index đã có sự bứt phá tạo khoảng GAP tăng điểm thứ 3 từ nền thu thập 1.120-1.140 điểm, nên ko loại bỏ bản lĩnh phiên GAP tăng bữa nay báo hiệu sớm mức đỉnh của xu thế tăng đang ở rất gần.

Tiếp diễn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do ấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và giảm thiểu sắm mới ở những phiên giao dịch đến.

Chỉ sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng cung ứng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sức ép chốt lời suy yếu liên kết với lực sắm chủ động tăng thêm đã tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index đoạt được thành công ngưỡng cản gần quanh 1.23x điểm.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ càng ngày càng trở thành rõ nét hơn trong công đoạn đi lên, thời cơ mở mang đà tăng điểm và hướng lên vùng đích hy vọng kế tiếp quanh 1.255 (+/-2) của VN-Index vẫn tiếp diễn được bình chọn cao.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị giao dịch thăng bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng cung ứng

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *