Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Giảm thiểu bắt đáy sớm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 4/8: Hạn chế bắt đáy sớm

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 4/8.

Giảm thiểu giải ngân bắt đáy sớm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên nến đỏ giảm điểm và đã có dấu hiệu tạo đỉnh. Phần nhiều các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ đều đang hướng xuống bị động cho thấy sức ép bán đã mạnh lên và xui xẻo ngắn hạn đang tăng cao.

Thêm vào đấy, việc chỉ báo DI- ở khung đồ thị giờ đã nâng cao 32 cũng củng cố thêm cho những dấu hiệu điều chỉnh.

Trong trường hợp sức ép bán tiếp diễn gia đẩy mạnh, VN-Index hoàn toàn có thể giảm về khu vực 1.185-1.190 điểm, tương ứng với mốc 0,786 của thang đo Fibonacci tháo lui và cũng là nơi giao cắt với đường trung bình động MA20.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động tăng lên tỷ trọng tiền mặt, bán giảm những mã cổ phiếu đã có xu thế giảm dưới vùng phân phối và giảm thiểu giải ngân bắt đáy sớm.

Tạm bợ đứng ngoài quan sát

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm thu hút trong phiên bữa nay là thanh khoản có sự cải thiện khá tốt so với phiên bữa qua, thậm chí còn cao hơn mức trung bình 20 phiên. Biên độ giảm điểm cao, cùng với thanh khoản tăng là điểm trừ cho dấu hiệu sáng sủa của thị phần.

Với phiên giảm bữa nay, chúng tôi nhận thấy đây là dấu hiệu củng cố cho sự giảm điểm của thị phần chung sau phiên đảo chiều đỏ điểm cách đây 2 ngày.

Vì thế, chừng độ xui xẻo theo ý kiến của chúng tôi vẫn áp đảo đối với vị thế sắm, nên cần tiếp diễn cẩn trọng. Tạm bợ đứng ngoài quan sát sự di chuyển của thị phần 1 thời kì, sau lúc VN-Index đã có nhịp tăng 3 tháng liên tục.

Đóng các vị thế có mức sinh lời cao để bảo toàn lợi nhuận

CTCK Agribank (Agriseco)

Chúng tôi cho rằng, thị phần sẽ có các phiên tăng giảm đan xen giúp VN-Index tạo nên 1 nền thu thập mới trước lúc đi lên.

Nhà đầu cơ nên dành đầu tiên cơ cấu danh mục bằng cách đóng các vị thế có mức sinh lời cao để bảo toàn lợi nhuận trước các nhịp rung lắc trong ngắn hạn. Kế hoạch giải ngân mới nên dành đầu tiên nhóm cổ phiếu bluechip, cổ phiếu đầu ngành lúc thị phần thực hiện tạo nền thu thập.

Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thanh khoản ngày càng tăng trong các nhịp sụt giảm cho thấy sức ép từ bên bán hoàn toàn chiếm ưu điểm và để ngỏ xui xẻo mở mang nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo.

Dù rằng vậy, ngưỡng phân phối quanh 1.200 (+/-5) điểm sẽ vào vai trò điểm đỡ đáng xem xét cho VN-Index và chúng tôi hy vọng sẽ hiện ra 1 nhịp phục hồi kỹ thuật tại đây.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị giao dịch thăng bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng phân phối.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *