Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/8: Chưa vội vã mở vị thế sắm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/8: Chưa vội vàng mở vị thế mua

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/8.

Tận dụng những phiên bật nảy để thu gọn danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến xanh hồi phục sau phiên giảm điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, VN-Index vẫn chưa hiện ra những dấu hiệu mới lúc các chỉ báo đều đang dần bẻ ngang và tạo nên đỉnh, cho thấy tâm lý cẩn trọng và lực cầu ko còn mạnh bạo.

Với diễn biến hiện nay, trong các phiên đến, thị phần vẫn sẽ có sự phân hóa và bật nảy về mặt điểm số, mà không may trong ngắn hạn đã tăng thêm và VN-Index có thể sẽ có những phiên điều chỉnh bất thần.

Chúng tôi vẫn giữ ý kiến, khuyến nghị các nhà đầu cơ vẫn giữ tâm lý cẩn trọng, tận dụng những phiên bật nảy để thu gọn lại danh mục thay vì tiếp diễn giải ngân sắm mới.

Dành đầu tiên đứng ngoài quan sát, chưa vội vã mở vị thế sắm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Tuy đóng cửa tăng điểm, mà đà tăng bị thu hẹp lúc kết phiên, cùng với ấy là khối lượng trao đổi khớp lệnh suy yếu rất mạnh, thấp nhất trong 1 tuần quay về đây, thậm chí ở dưới mức trung bình 20 phiên.

Thành ra, phiên tăng điểm bữa nay ko mang nhiều ý nghĩa củng cố xu thế tăng điểm đã có trước ấy, nhưng mà chỉ là tín hiệu của phiên hồi cho nhà đầu cơ to tiếp diễn ra hàng.

Chúng tôi cho rằng, xu thế tăng điểm đã bị chững lại sau phiên đảo chiều bữa qua và sẽ mau chóng trình bày trong các phiên đến. Thế nên, chúng tôi vẫn duy trì ý kiến cẩn trọng, dành đầu tiên đứng ngoài quan sát, chưa vội vã mở vị thế sắm sau phiên tăng điểm nhẹ bữa nay.

Nhà đầu cơ ngắn hạn nên duy trì danh mục với tỷ trọng ở mức trung bình

CTCK SHS

Trong ngắn hạn thị phần đang chững lại sau nhịp bùng nổ và có thể có các phiên điều chỉnh. Nhà đầu cơ nên duy trì danh mục với tỷ trọng ở mức trung bình và tiếp diễn quan sát diễn biến thị phần tại các vùng cung cấp trước lúc quyết định giải ngân.

Với nhà đầu cơ trung, dài hạn chúng tôi vẫn thường xuyên khuyến nghị giải ngân chỉ mất khoảng cách đây không lâu (đón đầu quá trình bùng nổ sau thu thập), nên nếu cơ cấu tốt thì hiện nay hoàn toàn có thể tiếp diễn nắm giữ.

Trong trường hợp muốn tăng thêm tỷ trọng nhà đầu cơ có thể tận dụng sắm dần ở các nhịp điều chỉnh, nên hướng đến các nhóm cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu đang thu thập và ko bị điều chỉnh sâu, có hy vọng kết quả kinh doanh tiếp diễn phát triển trong 5 nay.

Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc xu thế giằng co giữa phe sắm và phe bán, cộng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý cẩn trọng của các nhà đầu cơ.

Mặc dầu sức ép điều chỉnh vẫn còn hiện hữu trong các phiên đến, ngưỡng cung cấp 1.215 điểm và sâu hơn ở 1.195 điểm được hy vọng sẽ vào vai trò điểm đỡ đáng để mắt cho VN-Index.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị giao dịch thăng bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *