Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/9: Mở vị thế mua, ưu tiên những mã đang có lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/9: Mở vị thế mua, ưu tiên những mã đang có lợi nhuận

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/9.

Duy trì tâm lý thận trọng

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tâm lý thận trọng. Đối với nhà đầu tư vẫn còn TỶ trọng cổ phiếu cao thì nên tận dụng những phiên phục hồi để cơ cấu gọn lại danh mục. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy thì chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 10-30% tài khoản để quản trị rủi ro tối đa.

Mở vị thế mua, ưu tiên những mã đang có lợi nhuận trong danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index đóng cửa giảm điểm nhẹ sau phiên bùng nổ tăng mạnh về điểm số hôm qua. Dù giảm điểm nhưng tín hiệu tiêu cực không xuất hiện, thay vào đó là những tín hiệu khởi sắc hơn.

Đầu tiên là thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm mạnh, thấp nhất trong hơn một tháng trở lại đây. Thứ hai là trong phiên, có thời điểm VN-Index giảm điểm rất sâu, xóa tan thành quả phục hồi của phiên trước, nhưng đây cũng là thời điểm lực cung trở nên rất yếu, trong khi lực cầu không cần lớn đã có thể vực dậy thị trường.

Tín hiệu này cho thấy tương quan đối đầu giữa cung và cầu đã có sự thay đổi, trong đó sự suy giảm của cung là điều dễ nhận thấy. Thị trường cần thêm sự xác nhận của lực cầu mạnh hơn để khẳng định tín hiệu hồi phục.

Lực cung suy yếu, song tín hiệu đảo chiều chưa xuất hiện, nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ diễn biến tích cực trong phiên tới. Mua thăm dò trong hai phiên giảm giá vừa qua đang cho thấy những tín hiệu lợi nhuận đầu tiên bắt đầu nhú dần.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị mở thêm vị thế mua, ưu tiên những mã đang có lợi nhuận trong danh mục. Mức hồi phục lần này được chúng tôi kỳ vọng ở ngưỡng kháng cự 1.190-1.206 điểm.

Chưa nên vội mua mới trở lại

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên ưu tiên chiến lược cơ cấu giảm đòn bẩy về mức thấp, hoặc có thể thực hiện chiến lược mua thấp ở các nhịp giảm và bán ra tại các nhịp hồi khi VN-Index tiến sát về vùng kháng cự 1.175-1.180 điểm.

Đồng thời, nếu các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt hoặc giảm phần lớn tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên trước thì nên quan sát và chưa nên vội mua mới trở lại.

Hạ tỷ trọng trading đã mở khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Tuy có áp lực điều chỉnh từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, vùng 1.140 (+/-10) điểm tiếp tục cho thấy là ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý của VN-Index với sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy gia tăng mạnh tại đây.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.170 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự đã đề cập.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *