Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/8: Hạ tỷ trọng cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/8: Hạ tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/8.

Bán giảm những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng phân phối

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo mô hình nến Bearish Engulfing báo hiệu xác suất điều chỉnh của thị phần đã nâng cao. Xét về khung đồ thị giờ, sức ép bán bất thần về cuối phiên đã làm cho 2 chỉ báo quan trọng là RSI và MACD tạo đỉnh và hướng xuống cho thấy không may ngắn hạn đang tiềm tàng.

Với diễn biến hiện nay, VN-Index có thể sẽ co giật, rung lắc trong phiên và xác suất giảm điểm cộng, bất thần là cần được tính tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động lên kế hoạch giao dịch ngắn hạn, bán giảm những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng phân phối, dành đầu tiên hiện thực hóa loại nhuận 1 phần để quản trị không may tối đa trong ngắn hạn.

Bán hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống ở mức thấp

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Nhìn vào thị phần, chúng ta dễ nhận thấy lực kéo xanh điểm trong phiên sáng cốt yếu là nhóm cổ phiếu vốn hóa mập, còn đa phần các nhóm cổ phiếu khác đều giảm điểm. Đi kèm với đấy là thanh khoản dâng cao, cho thấy sức ép bán ở đại gần như các nhóm cổ phiếu ngoài bluechips là khá mập.

Với mức thanh khoản đột biến, mức cao nhất từ đầu 5 2023 tới bây giờ, cùng với sự đảo chiều giảm điểm về cuối phiên là 1 dấu hiệu cho thấy đà tăng của xu thế đã chững lại và bản lĩnh sẽ có sự giảm điểm trong các phiên đến với mô hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing” hiện ra trong phiên bữa nay.

Với những diễn biến bữa nay, chúng tôi tiếp diễn giữ nguyên ý kiến đứng ngoài quan sát, chưa vội vã mở vị thế sắm lại, thậm chí tiếp diễn căn bán hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống ở mức thấp.

Ko nhu yếu bán tháo tại các nhịp giảm mạnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục ngắn hạn, nhưng mà các nhà đầu cơ ko nhu yếu bán tháo tại các nhịp giảm mạnh, do chúng tôi bình chọn thị phần có thể cũng mau chóng xong xuôi nhịp điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực bán chủ động áp đảo bên sắm, cộng với thanh khoản ngày càng tăng làm cho thị phần chịu sức ép điều chỉnh mạnh, bất chấp những cố gắng giữ VN-Index của các cổ phiếu vốn hóa mập.

Mặc vậy, ngưỡng phân phối 1.215 điểm và sâu hơn ở 1.195 điểm được hy vọng sẽ vào vai trò điểm đỡ đáng để mắt tới cho VN-Index.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị giao dịch thăng bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng phân phối.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *