Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/8: Dành đầu tiên vị thế quan sát

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/8: Ưu tiên vị thế quan sát

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/8.

Bán giảm những mã cổ phiếu đang có diễn biến yếu hơn thị phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo nên nến xanh dạng hammer nhờ lực cầu hăng hái tới từ nhóm cổ phiếu vốn hóa to. Ở cả khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo sau lúc tạo nên đỉnh trước nhất đang có xu thế bật nảy, hướng lên quay về.

Bên cạnh đó, khu vực điểm quanh 1.250 điểm hiện vẫn đang là chống cự mạnh của thị phần trong ngắn hạn nên xác suất rung lắc tạo 2 đỉnh vẫn cần được tính tới để quản trị tối đa xui xẻo trong ngắn hạn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ nên chủ động thu gọn lại danh mục, bán giảm những mã cổ phiếu đang có diễn biến yếu hơn thị phần, chỉ dành đầu tiên nắm giữ những cổ phiếu có nền móng thu thập tốt và đang quyến rũ được lực cầu tốt thuộc các nhóm ngành như bất động sản, nhà băng

Dành đầu tiên vị thế quan sát

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét về xu thế trên biểu đồ tuần, dấu hiệu hăng hái vẫn đang chiếm thế mạnh, mà sức ép bán đã manh nha hiện ra trong tuần giao dịch vừa mới đây.

Tâm lý của giới đầu cơ đang khá ngần ngừ đắn đo, được trình bày của nến Doji trên biểu đồ tuần với khối lượng khá cao.

Với những diễn biến tương tự, dù dấu hiệu tiêc cực chưa rõ ràng, song chúng tôi nhận thấy mạch tăng điểm 6 tuần liên tục đang có chiều hướng chững lại.

Vì thế, chúng tôi tiếp diễn giữ nguyên ý kiến cẩn trọng, dành đầu tiên vị thế quan sát. Mốc cung ứng đáng để ý trong tuần đến là ngưỡng 1.200 điểm, song chưa phải là dấu hiệu sắm lúc chưa có nhiều tín hiệu công nhận đảo chiều.

Hy vọng sẽ sớm tăng giá tới vùng cao hơn

CTCK Tân Việt (TVSI)

Đà tăng ngắn hạn của VN-Index mặc dầu đã suy yếu mà vẫn còn. Chỉ số đã thiết lập vùng thăng bằng tạm bợ ở sát ngưỡng bình quân 20 phiên, nên hy vọng sẽ sớm tăng giá tới vùng cao hơn.

Bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp bình phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, lực cầu bắt đáy tăng thêm quanh ngưỡng cung ứng gần 1.220 (+/-5) điểm đã tạo điều kiện cho VN-Index bình phục quay về sau 3 phiên giảm điểm liên tục.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ vẫn còn tiếp tục trong các phiên tiếp theo, VN-Index đang có nhiều thời cơ mở mang đà bình phục và thách thức lại ngưỡng cản gần quanh 1.240 (+-/5) điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp bình phục và chỉ kê sắm quay về lúc chỉ số về lại các vùng cung ứng

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *