Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Giảm thiểu hành động bắt đáy

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Hạn chế hành động bắt đáy

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/8.

Tăng lên tỷ trọng tiền mặt thay vì giải ngân bắt đáy sớm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên nến đỏ giảm điểm, củng cố thêm cho dấu hiệu mô hình nến Evening star trước đấy.

Ở cả 2 khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo đều cho dấu hiệu suy yếu và đảo chiều giảm xuống khu vực phía dưới. Nếu sức ép bán mạnh tiếp diễn tăng thêm, chỉ số chung sẽ tiếp diễn điều chỉnh và mốc cung cấp gần nhất của thị phần sẽ quanh khu vực 1.200 điểm.

Chúng tôi giữ nguyên ý kiến, khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động thu gọn danh mục thị phần, bán giảm những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng cung cấp và dành đầu tiên tăng lên tỷ trọng tiền mặt thay vì giải ngân bắt đáy sớm.

Cân nhắc bán ngắn hạn HPG, KBC, NLG, FPT, VCI

CTCK AIS

Thị phần tiếp diễn điều chỉnh với sức ép bán ra ở vùng giá thấp được tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Trị giá giao dịch tương đương phiên trước, đạt 20,2 ngàn tỷ đồng trên HOSE.

Trong tuần sau, sức ép rung lắc, điều chỉnh có thể vẫn còn diễn ra với cung cấp gần nhất quanh vùng 1.200 điểm. Chúng tôi cho rằng, đợt điều chỉnh ngắn hạn lần này là cấp thiết, hoàn toàn tầm thường và lành mạnh cho cả xu hướng chung.

Xu hướng trong trung hạn của thị phần vẫn duy trì hiện trạng tăng điểm và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.300 điểm trong 5 2023.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Cân nhắc bán ngắn hạn ở các cổ phiếu như HPG, KBC, NLG, FPT, VCI.

Giảm thiểu mọi hành động bắt đáy lúc chưa có dấu hiệu công nhận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mô hình nến đảo chiều “Evening Star” trong phiên bữa qua đã phát huy chức năng trong phiên giao dịch bữa nay, là chỉ báo cho nhịp điều chỉnh bản lĩnh cao sẽ còn tiếp diễn kéo dài trong nhiều phiên kế tiếp.

Ngưỡng cung cấp sắp đến có thể là mốc tâm lý 1.200 điểm, ngoài ra, xác suất mốc cung cấp này sẽ chỉ là bệ đỡ trong 1 vài phiên và bản lĩnh cao sẽ bị xuyên thủng theo ý kiến của chúng tôi.

Thành ra, chúng tôi tiếp diễn duy trì ý kiến cẩn trọng, dành đầu tiên vị thế quan sát, buông lỏng tâm não nhìn ngắm thị phần và giảm thiểu mọi hành động bắt đáy lúc chưa có dấu hiệu công nhận.

Nắm giữ và cơ cấu lại danh mục, giảm thiểu sắm mới

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể tiếp diễn nắm giữ và cơ cấu lại danh mục, giảm thiểu sắm mới trong công đoạn này.

Chưa cần phải vội sắm mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

Đà tăng ngắn hạn của VN-Index đang suy yếu quay về. Với việc vùng thăng bằng bình quân vẫn cách khá xa (20 điểm) nên nhà đầu cơ chưa cần phải vội sắm mới ngay, nhưng nên nhẫn nại theo dõi.

Sắm từng phần lúc hiện ra nhịp điều chỉnh về lại các vùng cung cấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu suy yếu liên kết với sức ép bán tăng thêm về cuối phiên làm cho chỉ số VN-Index tiếp diễn có 1 phiên điều chỉnh mạnh.

Dù rằng không may về 1 phiên tiếp diễn giảm điểm vẫn còn hiện hữu, chỉ số được hy vọng sẽ có phục hồi quay về với vùng cung cấp đáng xem xét tại 1.20x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị kê sắm quay về từng phần lúc hiện ra nhịp điều chỉnh về lại các vùng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *