Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Giảm thiểu sắm mới, tập hợp nắm giữ cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/8: Hạn chế mua mới, tập trung nắm giữ cổ phiếu

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/8.

Dành đầu tiên nắm giữ cổ phiếu đang duy trì nền móng thu thập chặt chẽ

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên mô hình nến gần giống mô hình nến Evening star báo hiệu cho không may ngắn hạn đã nâng cao.

Thêm vào đấy, tại khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI đã có tín hiệu tạo nên 2 đỉnh củng cố thêm cho dấu hiệu điều chỉnh đang tiềm tàng và sức ép bán mạnh có thể bất thần xảy ra.

Trong trường hợp thanh khoản bán chủ động tiếp diễn gia tăng nhanh, VN-Index hoàn toàn có thể giảm về khu vực 1.200 điểm, đây cũng là vùng điểm tương ứng với mốc 0,786 của thang đo Fibonacci tháo lui.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động thu gọn danh mục, bán giảm những mã cổ phiếu đã có xu thế giảm dưới vùng cung cấp hoặc rà soát vùng cung cấp ko thành công và chỉ dành đầu tiên nắm giữ những cổ phiếu vẫn đang duy trì nền móng thu thập chặt chẽ.

Đứng ngoài, cẩn trọng trong việc mở vị thế sắm mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Trong phiên bữa nay, điểm đặc sắc là dù biên độ giảm điểm khá cao, mà thanh khoản chưa bùng nổ, nhưng có phần sụt giảm nhẹ so với phiên bữa qua nhưng thôi.

Ngoài ra khối lượng khớp lệnh vẫn ở mức cao, trên mức trung bình 20 phiên cách đây không lâu, điều đấy cho thấy tâm lý của giới đầu cơ ko còn sáng sủa như trước nữa.

Mặt khác, trên biểu đồ ngày của VN-Index, phiên giảm điểm bữa nay đã tạo nên mô hình nến đảo chiều “Evening Star”, cho thấy nhịp chỉnh đang có chiều hướng tăng thêm và bản lĩnh cao sẽ đẩy chỉ số có những phiên giảm điểm tiếp theo.

Vì thế, chúng tôi tiếp diễn duy trì ý kiến đứng ngoài, cẩn trọng trong việc mở vị thế sắm mới.

Nắm giữ danh mục hiện nay và giảm thiểu sắm mới trong quá trình này.

CTCK Yuanta Việt Nam

Vùng 1.228-1.230 điểm được xem là vùng cung cấp gần nhất cho nhịp điều chỉnh của chỉ số VN-Index, đặc thù, không may ngắn hạn có tín hiệu tăng thêm do vậy các nhà đầu cơ nên giảm thiểu sắm mới trong ngắn hạn và dành đầu tiên cổ phiếu có sẵn trong nick. Bên cạnh đó, chỉ báo tâm lý tăng cho thấy các nhà đầu cơ vẫn tỏ ra sáng sủa với xu thế hiện nay.

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục hiện nay và giảm thiểu sắm mới trong quá trình này.

Giảm thiểu sắm mới, tập hợp nắm giữ cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index đã tạm bợ ghi nhận vùng chống cự ngắn hạn quanh 1.244-1.250 điểm. Với việc vùng thăng bằng bình quân cách trị giá hiện nay khá xa, nên nhà đầu cơ nên giảm thiểu sắm mới nhưng chỉ nên tập hợp nắm giữ cổ phiếu.

Ngày càng tăng không may bước vào 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc tạo nên mẫu hình nến evening star trong 3 phiên gần nhất và hiện ra dấu hiệu phân kì âm RSI, cho thấy VN-Index đang tăng thêm không may bước vào 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Mặc dầu vậy, xu thế tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu và chỉ số được hy vọng sẽ có dịp bình phục quay về tại vùng cung cấp đáng xem xét 1.20x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp bình phục và chỉ kê sắm quay về từng phần lúc hiện ra nhịp điều chỉnh về lại các vùng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *