Người Trẻ Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Không?

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ là câu hỏi của những người trụ cột gia đình còn với các bạn trẻ thì sao? Chúng ta cùng tìm hiểu xem có đáng quan tâm không nhé.

Một số bạn trẻ khi ổn định công việc, với nhiều lựa chọn cũng như lên kế hoạch cho tương lai, ngoài việc đầu tư cho sự nghiệp, mua nhà cửa hay các dự định khác thì câu hỏi có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không khiến một số bạn còn đắn đo suy nghĩ vì mua bảo hiểm nhân thọ là cần đóng một khoản phí trong thời gian dài mà yêu cầu bạn có kỷ luật trong tiết kiệm, thắt chặt hơn chi tiêu của mình.

Bảo hiểm nhân thọ có ưu điểm như bạn nghĩ?

4 Lý do bạn quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ?

1/ Phí bảo hiểm rẻ

Khi tham gia bảo hiểm sớm, tuổi càng trẻ thì phí đóng càng rẻ, số phí đóng này chỉ tính theo số tuổi khi bạn gửi yêu cầu bảo hiểm và duy trì suốt thời gian hợp đồng. Với phí rẻ bạn sẽ mua được mệnh giá bảo hiểm cao hơn hoặc chỉ trích một phần thu nhập mà không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của bạn.

2/ Tham gia bảo hiểm sớm bạn được bảo vệ sớm

– Nhiều bạn trẻ cho rằng tuổi trẻ không có rủi ro, điều này là một sai lầm vì rủi ro là những điều không chừa một ai từ già đến trẻ, mỗi giai đoạn cuộc đời chúng ta có những rủi ro tương ứng, trẻ em và người già thì có nhiều rủi ro về sức khỏe, người trẻ khỏe mạnh hơn nhưng cũng có tỷ lệ rủi ro do nhu cầu đi lại nhiều, chưa kể đến yếu tố đến từ ngoại cảnh hay nghề nghiệp, môi trường tác động trực tiếp hay ảnh hưởng sức khỏe về sau.

– Tham gia bảo hiểm sớm giúp bảo vệ các bạn trẻ ở mọi hoàn cảnh, từ đó các bạn yên tâm hơn khi khám phá cuộc sống bằng những trải nghiệm như du lịch, tham gia các hoạt động khác như thể thao, vui chơi hay công việc.

3/ Tích lũy tài chính hiệu quả

– Tuổi trẻ luôn có nhiều mơ ước và mong muốn phát triển sự nghiệp, mong muốn đầu tư nhiều kênh để có thu nhập tốt hơn, nhưng không phải quyết định đầu tư nào cũng đúng hay thành công. Vì vậy các bạn nên phân bổ các kênh đầu tư, chọn kênh đầu tư an toàn trước sau đó sẽ tập trung cho các kênh đầu tư khác.

– “Không bỏ tất cả trứng vào một rổ” là câu nói kinh điển của các nhà tham gia đầu tư, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một “chiếc rổ” an toàn trước để bạn yên tâm hơn và chắc chắn sau này có khoản tích lũy giúp bạn thực hiện những kế hoạch khác trong tương lai.

4/ Tham gia bảo hiểm là có trách nhiệm với cha mẹ

Cha mẹ là người nuôi nấng, chăm sóc và hy sinh nhiều để con cái học hành, thành tài khi trưởng thành. Đền đáp công ơn cha mẹ và mong rằng cha mẹ chúng ta sẽ được hưởng tuổi già sung túc, mạnh khỏe là điều mà con cái mong muốn.

Tham gia bảo hiểm là tránh rủi ro, nếu có sự kiện bảo hiểm rủi ro xảy ra là điều không thể nào bù đắp được về con người hay tinh thần, nhưng giá trị vật chất, về tài chính cũng quan trọng không kém để thay con cái lo cho cha mẹ những ngày về sau.

Khi tham gia bảo hiểm sớm, bạn còn trẻ thì tuổi của ba mẹ bạn còn có cơ hội tham gia các sản phẩm bổ sung để được bảo vệ về sức khỏe, sử dụng những dịch vụ tốt nhất. Thông thường một số sản phẩm cho người tham gia đến 60 tuổi hay nhiều hơn. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ là một người tham gia có thể mua cho cả gia đình trong một hợp đồng hay tham gia các sản phẩm phụ cho các thành viên khác kèm theo hợp đồng chính.

Khi bạn có kế hoạch tiết kiệm, có ý thức bảo vệ bản thân cũng là niềm vui của cha mẹ vì qua đó thấy bạn là người biết chi tiêu, biết lo cho tương lai của chính mình.

Mua bảo hiểm nhân thọ dù với lý do nào thì cũng mang đến cho bạn những lợi ích tốt nhất để bảo vệ chính bạn và những người bạn yêu quý.

Loại nào phù hợp với các bạn trẻ hiện nay?

Các bạn trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ loại nào?

– Để đáp ứng nhu cầu thị trường cũng như phù hợp đối tượng khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm thiết kế các sản phẩm đa dạng và phong phú

Bảo hiểm mang tính đầu tư

  • Với các bạn trẻ còn băn khoăn trước quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không trước những kênh đầu tư khác như gửi ngân hàng, đầu tư bất động sản hay chứng khoán thì giờ đây bảo hiểm có ra mắt kênh bảo hiểm mang tính đầu tư
  • Sản phẩm bảo hiểm mang tính đầu tư gồm có dòng bảo hiểm liên kết chung và bảo hiểm liên kết đơn vị, sản phẩm này được cung cấp như Bảo Việt, Fubon Life, Manulife, FWD, Prudential,….và nhiều công ty bảo hiểm uy tín khác
  • Đặc điểm của bảo hiểm mang tính đầu tư là chia thành 2 khoản riêng biệt, một khoản phí bảo hiểm để bảo vệ người bảo hiểm khi gặp rủi ro. Một phần là quỹ đầu tư, phần này khách hàng được linh hoạt trong số tiền đầu tư, rút tiền mặt hay chọn kênh đầu tư cùng với doanh nghiệp bảo hiểm, đã gọi là đầu tư thì luôn có tỉ lệ giữa rủi ro và lợi nhuận, nhưng lợi thế của sản phẩm này thường doanh nghiệp bảo hiểm công khai kênh đầu tư, tỷ lệ lợi nhuận, và thông qua các quỹ đầu tư quản lý nên cũng được coi là an toàn hơn với các bạn tự đầu tư hay thiếu chuyên môn, đương nhiên các bạn phải trả một khoản phí nhất định cho công ty bảo hiểm.
  • Điểm nổi bật của các sản phẩm bảo hiểm đầu tư là được tăng số tiền bảo hiểm tự động, thưởng định kỳ và bảo vệ trọn đời với một số quy định trong hợp đồng.

Bảo hiểm mang tính tích lũy

  • Đây là dòng sản phẩm truyền thống của các công ty bảo hiểm, lợi thế của sản phẩm này là bạn lên kế hoạch trước cho số tiền mình mong muốn nhận được sau khoảng thời gian đóng phí, có kế hoạch tiết kiệm từ việc trích từ thu nhập ổn định, kênh này thường cam kết lãi suất tối thiểu và phí tham gia bảo hiểm thường rẻ hơn.
  • Các sản phẩm này thường có thời gian tham gia từ 5 năm đến 20 năm.

Những lưu ý khi các bạn trẻ tham gia bảo hiểm.

  • Cần có tính kỷ luật trong việc đóng phí bảo hiểm, vì nếu bạn hủy ngang hợp đồng bạn sẽ được hoàn lại số tiền rất ít thậm chí là mất nếu chưa đến 2 năm hợp đồng.
  • Cần kê khai đúng và đủ thông tin để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm.
  • Tham gia với mức phí vừa phải, trích từ 15-20% thu nhập định kỳ để đảm bảo việc đóng phí không ảnh hưởng cuộc sống, số tiền bảo hiểm cũng cần phải đủ để bạn có động lực đóng phí và thực hiện được kế hoạch cho tương lai.
  • Đọc kỹ quyền lợi bảo hiểm. quy định và điều khoản hợp đồng để hiểu rõ giá trị bảo hiểm mang lại cho bản thân và gia đình.

Trên đây là những lý do và gợi ý cho việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, tôi hy vọng rằng mỗi chúng ta đều có quyết định đúng đắn ngay từ bây giờ để cuộc sống tương lai của chúng ta luôn được đảm bảo và thuận lợi như ý. Chúc các bạn trẻ luôn thành công trong cuộc sống và nhiều sức khỏe vì đã được bảo hiểm bảo vệ bạn ở mọi giai đoạn cuộc đời. 

CATEGORIES
TAGS

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )